Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Atalanta vs Bayer Leverkusen
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Manchester City vs Manchester United
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Nghi án trọng tài nhận hối lộ: Vẫn là ẩn số chưa có lời giải

Sau 2 tháng vào cuộc điều tra, cơ quan công an vẫn chưa thể đưa ra kết luận về nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ 100 triệu đồng sau trận Thanh Hóa-HAGL tại vòng 3 V.League 2013 diễn ra ngày 30.3.

Trở lại thời điểm đầu tháng 6.2013, dư luận đã sôi sục trước nghi án tổ trọng tài (trọng tài chính: Đinh Hải Dương (ảnh phải), 2 trợ lý: Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà, trọng tài bàn Kiều Việt Hùng - PV) nhận hối lộ số tiền 100 triệu đồng tại trận đấu giữa Thanh Hóa - HAGL (vòng 3 V.League 2013 ngày 30.3). Sau đó, VFF đã đình chỉ làm nhiệm vụ đối với ông Dương Vũ Lâm – Trưởng ban trọng tài VFF, ông Đoàn Phú Tấn – Phó ban trọng tài VFF để phối hợp điều tra nghi án. Tuy nhiên, tới thời điểm này vẫn chưa có kết luận chính thức nào từ cơ quan điều tra.

Trao đổi với Dân Việt chiều 7.8, đại tá Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra và khi có kết luận sẽ báo cáo VFF, Tổng cục TDTT”.

Cũng trong ngày 7.8, C45 cùng với Tổng cục An ninh 2 (A83) đã có cuộc làm việc với lãnh đạo VPF, BTC V.League 2013 để kiện toàn công tác đảm bảo an ninh an toàn và phòng chống tiêu cực 4 vòng đấu cuối mùa.

Nghi án trọng tài nhận hối lộ: Vẫn là ẩn số chưa có lời giải - 1

Chưa có kết luận chính thức về vụ việc

Chia sẻ với Dân Việt, ông Hoàng Chuyên Cần, Trưởng tiểu ban An ninh và Hậu cần VPF, cho hay: “Cuộc họp tập trung bàn kỹ những phương án phòng ngừa tiêu cực có thể xảy ra ở 4 vòng cuối V.League, đảm bảo an ninh, an toàn cho mỗi trận đấu. Bên cạnh đó, BTC giải sẽ phối hợp với các CLB tăng cường công tác giáo dục ý thức chuyên nghiệp, công tác quản lý cầu thủ…”.

Về ý tưởng thành lập Hội đồng thẩm định trong những vòng đấu cuối V.League, ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch VFF, Tổng Giám đốc VPF, cho biết: “Trên thế giới, chưa từng tồn tại một Hội đồng nào như thế. Dù sao việc xử án nhất định phải theo chứng cứ, hồ sơ, báo cáo của các giám sát, trọng tài. Ngay cả khi Hội đồng thẩm định được thành lập theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo giải, thì cũng không thể thích… xử là xử được.

Hội đồng này vẫn chỉ có chức năng tư vấn (mà như vậy thì có khác gì Ban tư vấn đạo đức VPF hiện nay?! - PV). Sau đó, hồ sơ phải chuyển Ban Kỷ luật, cơ quan điều tra. Khi có bằng chứng rõ ràng mới xử được và các đội bóng mới phục”.

Theo ông Viễn, cũng sẽ không có cuộc đối chất nào giữa lãnh đạo đội bóng Thanh Hóa và ông Trần Duy Ly – Trưởng BTC V.League liên quan tới bàn thắng thứ 2 trong trận đấu giữa Thanh Hóa – XMXT.Sài Gòn (Thanh Hóa thua 1-2) ở vòng 17 V.League 2013.

Phía Thanh Hóa đã khẳng định họ tiếp nhận thông tin ông Ly nói “trọng tài sai khi công nhận bàn thắng” khi dự khán trên sân Thanh Hóa là qua báo chí, chứ không trao đổi trực tiếp với ông Ly.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Minh (danviet.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN