Mourinho: Thân ở Real, nhưng hồn ở NHA

Thứ Bảy, ngày 22/09/2012 09:13 AM (GMT+7)

Chiến lược gia người Bồ lại một lần nữa bày tỏ ước nguyện được quay trở lại Premier League.

Dù đang là HLV trưởng của Real Madrid nhưng với Mourinho, sân Bernabeu sẽ không phải là nơi mà ông muốn kết thúc sự nghiệp huấn luyện. Điều này đã được chính “Người đặc biệt” khẳng định trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình SkySport. Theo Mourinho, sau khi kết thúc hợp đồng với Real, nơi mà ông muốn đến nhất chính là nước Anh và khẳng định sẽ dẫn dắt bất cứ đội bóng nào tại xứ sương mù.

“La Liga là một giải đấu tuyệt vời nhưng tôi vẫn muốn thêm một lần thử sức mình tại giải ngoại hạng Anh. Đó là điều chắc chắn. Tôi sẽ trở lại đó để dẫn dắt một đội bóng nào đó. Tôi thích bầu không khí bóng đá ở nước Anh, thích tính cạnh tranh và ganh đua khốc liệt tại nơi đây. Nước Anh mang lại cho tôi nhiều kỷ niệm và tôi muốn được sống lại những khoảng thời gian đó”, Mourinho cho biết.

Mourinho: Thân ở Real, nhưng hồn ở NHA - 1

Tương lai của Mourinho chắc chắn không ở Real

Mourinho hiện tại đã hoàn thành được một nửa công việc tại Real đó là giúp đội bóng Hoàng gia lật đổ được sự thống trị của Barca ở mùa giải năm ngoái. Nhiệm vụ tiếp theo dành cho Mourinho sẽ là đưa Real trở lại với ngai vàng bóng đá châu Âu, điều mà ông đã từng làm được khi còn dẫn dắt Porto và Inter. Nếu như có thể hoàn thành giấc mơ “Decima” của người Real ngay trong mùa giải này, khi đó Mourinho có lẽ sẽ toàn tâm toàn ý dứt áo ra đi để trở về nước Anh làm việc.

Hiện hợp đồng của Mourinho với đội chủ sân Bernabeu có thời hạn đến năm 2014. Rất nhiều CĐV của Real đều muốn Mourinho tiếp tục gắn bó với đội bóng thế nhưng Mourinho không phải là mẫu HLV gắn bó lâu dài với một đội bóng nào cả. Ông thích chinh phục những thử thách, thích chinh phục những khó khăn. Ở La Liga chỉ có Real và Barca là đối thủ chính của nhau, còn ở Premier League luôn có 3 đến 4 đội đua tranh nhau cho ngôi vô địch.

Và đó cũng có thể là một phần lý do khiến Mourinho “mê mẩn” xứ sương mù đến vậy.

Theo DA (Khampha.vn)