Mourinho: “MU vẫn mạnh hơn Chelsea”

Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 02:00 AM (GMT+7)

Mourinho đã có những phát biểu mang hơi hướng đòn tâm lý chiến trước thềm trận gặp MU.

Trước thềm trận thư hùng ChelseaMU vào Chủ nhật, Mourinho đã lên tiếng khẳng định MU vẫn mạnh hơn Chelsea, bất chấp The Blues đang hơn đối thủ tới 9 điểm trên BXH.

Mùa giải năm nay, Chelsea được xem là một ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch, cạnh tranh sòng phẳng cùng với những Arsenal, hay Man City. Trong khi đó MU, với sự ra đi của Sir Alex đang vật lộn trong khó khăn và giờ chỉ còn phấn đấu cho một suất ở top 4.

Tuy nhiên theo quan điểm của Mourinho, MU vẫn là một đội bóng rất mạnh, một đối thủ khó khăn và vẫn đang chiến đấu để bảo vệ cho chức vô địch đoạt được năm ngoái.

Mourinho: “MU vẫn mạnh hơn Chelsea” - 1

Mourinho thận trọng trước đại chiến

Phát biểu trong buổi họp báo ở đại bản doanh Cobham hôm thứ 6, Mou cho biết: “Chúng ta sẽ thi đấu không phải với một đội đang kém 11 điểm so với vị trí dẫn đầu. Mà chúng ta sẽ thi đấu với nhà ĐKVĐ, chúng ta sẽ thi đấu với Man United.”

“Một đội bóng như MU không thể xem thường. Họ đang trong hoàn cảnh khó khăn nhưng như thế cũng sẽ khiến họ trở thành đội bóng mạnh hơn chúng ta ở trận đấu sắp tới. Họ vẫn sẽ chiến đấu để bảo vệ ngai vàng của mình. Điều đó không thể xem thường.”

Với tình hình như hiện tại, MU đang bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với đoàn quân của Mourinho. Động thái trên của chiến lược gia người Bồ có thể xem là một chiêu tâm lý hơn là lời nói “thật lòng”. Đồng thời đó cũng có thể coi là cách để duy trì sự tập trung, giúp các cầu  thủ Chelsea không chủ quan trước đối thủ đang sa cơ như MU.

Ngoài việc khen ngợi MU, Mourinho cũng tỏ ra e dè sức mạnh của Man City, một đội bóng thành Manchester khác. Mou cho rằng Man City là ứng viên lớn nhất cho chức vô địch và sẽ không dễ dàng gì để Chelsea có thể cạnh tranh danh hiệu vào cuối mùa giải.

Theo DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21