Mourinho: “Chơi bóng ở NHA khó giành QBV”

Thứ Tư, ngày 15/01/2014 17:15 PM (GMT+7)

Mourinho đã có sự so sánh giữa môi trường bóng đá Anh và các giải đấu khác, đặc biệt là La Liga.

Đêm Gala tại Zurich (Thụy Sỹ) 2 ngày trước, người Anh đứng ngoài cuộc. Đơn giản, họ không đua tranh ở bất kì hạng mục giải thưởng nào. Trong số 55 ứng cử viên đội hình tiêu biểu 2013, cũng chỉ có 5 cầu thủ đến từ vương quốc Anh gồm Ashley Cole, Steven Gerrard, Leighton Baines, Gareth Bale và Wayne Rooney, 7 trong số 20 hậu vệ thi đấu tại Ngoại hạng Anh cùng với 4 trong số 15 tiền đạo (Rooney, Robin van Persie, Sergio Aguero và Luis Suárez ).

Kết quả đúng như dự đoán, đã không có cầu thủ nào của Ngoại hạng Anh lọt vào Đội hình tiêu biểu năm. Đây là lần thứ 3 trong vòng 4 năm qua, người ta chứng kiến điều đó với giải vô địch quốc gia được mệnh danh là hấp dẫn nhất hành tinh. Trong khi đó, danh hiệu QBV một lần nữa lại gọi tên một ngôi sao đang chơi bóng tại La Liga, là Cris Ronaldo. Nói về thực trạng này, HLV Jose Mourinho cảm thấy hoàn toàn bình thường.

Mourinho: “Chơi bóng ở NHA khó giành QBV” - 1

Kể từ khi tới Real, thành tích ghi bàn của Ronaldo khủng khiếp hơn rất nhiều

“Ở Anh, bạn không thể giành 100 điểm, không thể ghi 125 bàn thắng trừ khi Man City có thể làm điều đó ở mùa này. Nhưng thường thì quá trình phát triển của một cầu thủ rất khó khăn và họ cần nhận sự giúp đỡ rất nhiều”, Mourinho nói. “Bạn luôn phải đối mặt với những trận cầu khó khăn. Đó là lý do một số cầu thủ lớn muốn đi đến những giải đấu khác”.

“Bạn đi đến Tây Ban Nha và chỉ có hai câu lạc bộ lớn (Barca và Real)”, Mourinho bỏ qua sự nổi lên của Atletico. “Bạn đi đến Đức, và chỉ có một câu lạc bộ lớn (Bayern). Ở Italia, bây giờ có một đội bóng lớn (Juventus). Vì vậy, nó là dễ dàng thành công hơn”.

“Nếu bạn là một cầu thủ tấn công và gia nhập Barca hoặc Real, bạn có thể dễ dàng ghi 50 bàn thắng so với ở Anh. Tất nhiên, sức hút của các đội bóng ấy là quá lớn. Chúng ta không thể đổ lỗi cho cầu thủ. Dưới cương vị là một người quản lý, tôi đi đến Real để khẳng định thêm giá trị bản thân. Tôi là người thích sự cạnh tranh. Ở Premier League, tôi mới có cảm giác ấy. Nếu tôi là một cầu thủ, tôi sẽ không bao giờ rời khỏi Premier League”.

Theo Nhật Quang (Theo Telegraph) (Khampha.vn)