Messi – Ronaldo đọ giá trị đôi chân: Ngỡ ngàng chênh lệch 647 triệu euro

Thứ Tư, ngày 18/03/2020 13:12 PM (GMT+7)

Đôi chân là thứ vô cùng quan trọng với những siêu sao bóng đá như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Với tài năng của mình, MessiRonaldo đã cùng nhau thống trị những giải thưởng cá nhân của bóng đá thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua. Đôi chân thiên tài là thứ giúp họ tạo nên bao pha bóng khiến giới túc cầu mê mẩn. Đương nhiên, là những siêu sao có thu nhập hàng trăm triệu euro mỗi năm, việc bảo hiểm cho đôi chân là điều không thể không làm của Messi và Ronaldo.

Messi – Ronaldo đọ giá trị đôi chân: Ngỡ ngàng chênh lệch 647 triệu euro - 1

Đôi chân xăm trổ của Messi

Tuy nhiên, nếu nhìn vào cách Messi và Ronaldo chi tiền để bảo hiểm cho đôi chân của mình, hẳn nhiều người sẽ thấy ngỡ ngàng. Đôi chân của Messi thực sự là sản phẩm của tạo hóa, nó giúp anh vượt qua chứng bệnh chậm phát triển để trở thành siêu sao hàng đầu thế giới.

Truyền thông Tây Ban Nha hé lộ M10 đã chi khoảng 500.000 euro mỗi năm để nhận được bảo hiểm mức cao nhất là 750 triệu euro trong trường hợp có bất kỳ chấn thương hay tai nạn nào khiến cầu thủ này mất đi đôi chân. Nên biết, ngoài việc tự bỏ tiền túi ra mua bảo hiểm cá nhân, Messi còn được Barca mua riêng một gói bảo hiểm đôi chân khác có mức cao nhất là 51 triệu euro.

Thậm chí, Barca còn bị đồn đoán là từng chi ra 5 triệu USD cho các cầu thủ của ĐT Ireland để “bảo hiểm chân” cho Messi, yêu cầu họ không được vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết hay tạo ra những cú tắc bóng với ngôi sao này ở một trận giao hữu giữa ĐT Argentina và ĐT Ireland vào năm 2010.

Trong khi đó, kình địch của anh là Ronaldo lại bỏ ra số tiền gốc được cho là thấp hơn rất nhiều so với Messi, khi bảo hiểm đôi chân mức cao nhất của CR7 chỉ là 103 triệu euro (như vậy mức bảo hiểm của Ronaldo kém Messi tới 647 triệu euro). Khi còn chơi cho Real Madrid, CR7 cũng được đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha mua riêng một gói bảo hiểm chân với mức đền bù cao nhất là 90 triệu euro.

Messi – Ronaldo đọ giá trị đôi chân: Ngỡ ngàng chênh lệch 647 triệu euro - 2

Cơ đùi vạm vỡ của Ronaldo

Nếu như đôi chân của Messi là đại diện cho thứ tài năng thiên bẩm, thì đôi chân đầy gân guốc của Ronaldo lại đại diện cho sự khổ luyện. Để có được cơ đùi săn chắc, giúp cầu thủ này tung ra được những pha dứt điểm và sút phạt trời giáng, Ronaldo phải tuân theo một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi cực kỳ nghiêm ngặt.

Được biết, mức bảo hiểm của Ronaldo còn thấp hơn một người nay đã nghỉ hưu: David Beckham. Mức đền bù cao nhất dành cho Beckham trong gói bảo hiểm hiện tại của anh là 177 triệu euro. Dù không còn thi đấu nhưng Becks hiện vẫn đang hoạt động trong lĩnh vực thể thao, với tư cách ông chủ của đội bóng Inter Miami ở giải MLS.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/messi-ronaldo-do-gia-tri-doi-chan-ngo-ngang-chenh-lech-647-trieu-euro...

Dàn SAO bóng đá chống dịch Covid-19: Ronaldo, Messi hay ai ấn tượng nhất?

Có rất nhiều nghĩa cử cao đẹp của những ngôi sao hàng đầu thế giới trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi
Báo lỗi nội dung