Messi bị phạt cực nặng: ĐT Argentina có lao đao vì mất siêu sao?

Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 18:41 PM (GMT+7)

Messi sẽ bị cấm thi đấu cho ĐTQG Argentina trong vòng 3 tháng sau vụ vạ miệng, và điều này ảnh hưởng ra sao tới “các vũ công tango”?

Video Messi lĩnh thẻ đỏ ở trận tranh giải Ba Copa America 2019 (Bản quyền clip thuộc FPT Play):

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) đã tăng nặng án phạt cho Lionel Messi về những phát ngôn khó nghe sau trận tranh huy chương đồng Copa America 2019 giữa Argentina và Chile. Siêu sao đang khoác áo Barca bị cấm thi đấu quốc tế 3 tháng và nộp phạt 50.000 USD. Quyết định có hiệu lực từ hôm 2/8.

Messi bị phạt cực nặng: ĐT Argentina có lao đao vì mất siêu sao? - 1

Messi vắng 3 tháng tới chưa chắc đã là tin xấu với Argentina

Bị cấm thi đấu cho ĐTQG trong vòng 3 tháng tương đương với việc tiền đạo của Barca chỉ lỡ 3 trận đấu giao hữu với Chile (5/9), Mexico (10/9) và Đức (10/10). Trong khi đó, chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của Argentina chỉ bắt đầu vào tháng 3/2020 và khi đó, Messi sẽ chỉ bị treo giò 1 trận do phải nhận thẻ đỏ.

Với nhiều người, án phạt này là động thái nương tay với Messi và ĐT Argentina cũng may mắn thay. Những trận phía trước của ĐT Argentina chỉ là giao hữu mà xưa nay, M10 cũng được ưu ái trong những trận đấu như thế này, hoặc ra sân thời gian ít hoặc không được triệu tập vì lý do nhạy cảm nào đó.

Tất nhiên không có Messi sẽ thiệt thòi cho ĐT Argentina và ban tổ chức các trận đấu. Sức hút của siêu sao 32 tuổi luôn quá lớn, anh ra sân có nghĩa lượng khán giả đến sẽ chật kín. Và điều không thể phủ nhận nữa, Messi là thủ quân của Argentina với đẳng cấp chuyên môn thượng thặng.

Nhưng vắng Messi, liệu ĐT Argentina có thi đấu bết bát? Báo chí Nam Mỹ cho rằng đây sẽ là cơ hội để “các vũ công tango” thể hiện bộ mặt mới. Họ có rất nhiều ngôi sao lớn và vắng Messi, có thể lại tốt hơn bởi bao năm nay, Argentina phụ thuộc hoàn toàn vào M10.

Các đối thủ chỉ cần bắt chết Messi là Argentina lâm vào bế tắc. Thế nên hiểu theo nghĩa tích cực, vắng Messi cũng không khiến Argentina lao đao. Messi đã 32 tuổi và Argentina cần có sự chuẩn bị cho tương lai. Cá nhân M10 sẽ tập trung cho Barca trong giai đoạn nửa đầu mùa giải được dự đoán khốc liệt.

Messi nhận án phạt cực nặng từ Liên đoàn Nam Mỹ: Ngỡ ngàng phán quyết cuối

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã ra phán quyết cuối cùng về Lionel Messi.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi