Messi nhận án phạt cực nặng từ Liên đoàn Nam Mỹ: Ngỡ ngàng phán quyết cuối

Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 08:17 AM (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã ra phán quyết cuối cùng về những lời phát biểu của Messi tại Copa America 2019.

Video Messi lĩnh thẻ đỏ ở trận tranh giải Ba Copa America 2019 (Bản quyền clip thuộc FPT Play):

Leo Messi vẫn luôn nổi tiếng là một người trầm tính và chỉ thích "chơi đùa" với bóng. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina không phải là không biết nổi giận. Sau trận đấu với Brazil tại Copa America 2019, Messi với tư cách là đội trưởng của ĐT Argentina đã cực kỳ tức giận với những phán quyết của trọng tài.

Messi nhận án phạt cực nặng từ Liên đoàn Nam Mỹ: Ngỡ ngàng phán quyết cuối - 1

Messi phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Chile tại Copa America 2019

"Trọng tài không thèm dùng VAR. Tất cả những quyết định vớ vẩn của họ đều có lợi cho Brazil. Chúng tôi phải nhận thẻ phạt còn Brazil thì không”, số 10 nói.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi Messi bị đuổi khỏi sân trong trận tranh giải ba với Chile ngay từ phút 37. M10 đã có thẳng thừng chỉ trích liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (COMMELBO) với những lời lẽ "thiếu tôn trọng". "Chúng tôi không phải là một phần của sự tham nhũng này. Ban tổ chức đã cho thấy sự điều này trong suốt quá trình giải đấu. Thật đáng buồn khi bóng đá chân chính bị hủy hoại bởi sự tham nhũng và trọng tài".

Với những lời lẽ chỉ trích nặng nề như vậy, nhiều người đã tiên đoán một án phạt nặng dành cho Messi từ CONMEBOL. Sau một khoảng thời gian chờ đợi, phán quyết cuối cùng cũng đã có. 

Messi nhận án phạt cực nặng từ Liên đoàn Nam Mỹ: Ngỡ ngàng phán quyết cuối - 2

Messi sẽ bị treo giò 3 tháng vì những phát ngôn không đúng mực

Theo trang chủ của liên đoàn bóng đá châu Mỹ, Lionel Messi sẽ bị cấm thi đấu cho ĐTQG Argentina trong vòng 3 tháng tới và bị phạt 50.000 USD. Siêu sao người Argentina có 7 ngày để kháng cáo nhưng nhiều khả năng Messi sẽ không làm điều này.

Cấm thi đấu cho ĐTQG trong vòng 3 tháng tương đương với việc tiền đạo của Barcelona chỉ lỡ 3 trận đấu giao hữu với Chile (5/9), Mexico (10/9) và Đức (10/10). Trong khi đó, chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của Argentina chỉ bắt đầu vào tháng 3/2020 và khi đó, Messi sẽ chỉ bị treo giò 1 trận do phải nhận thẻ đỏ.

Động thái này cho thấy sự nhân nhượng của LĐBĐ Nam Mỹ bởi dẫu sao Messi vẫn đang là ngôi sao lớn nhất của Nam Mỹ. Sức hút của M10 vẫn kéo một lượng lớn khán giả tới sân xem trực tiếp. Bởi vậy, treo giò Messi quá lâu cũng chẳng khác gì việc CONMEBOL tự bắn vào chân mình.

Messi xin giảm thẻ đỏ Copa America thành thẻ vàng: Dễ nhận án nặng hơn

Messi có nguy cơ lĩnh án phạt nặng dù vừa gửi đơn kháng cáo thẻ đỏ ở Copa America.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi