Hai mặt của Messi: Sau giây phút thiên tài là thẻ đỏ rời Copa America

Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 04:50 AM (GMT+7)

Lionel Messi chia tay Copa America 2019 với một tấm thẻ đỏ sau cả một giải đấu chơi rất mờ nhạt.

Màn trình diễn của Messi trước Chile (Bản quyền FPT Play)

Copa America 2019 kết thúc với Lionel Messi không phải bởi một màn trình diễn đỉnh cao mà bởi một tấm thẻ đỏ gây nhiều tranh cãi. Argentina đã chiến thắng Chile 2-1 trong trận tranh hạng Ba nhưng chiến thắng của họ bị lu mờ phần nào bởi tình huống diễn ra ở phút 37.

Hai mặt của Messi: Sau giây phút thiên tài là thẻ đỏ rời Copa America - 1

Messi bị đuổi sau màn chạm trán với Medel

Một đường chuyền đi hơi mạnh của Paulo Dybala khiến Messi không theo kịp do sự che người của hậu vệ Gary Medel. Tưởng như mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói, thì sau một cú đẩy nhẹ từ phía sau của Messi, Medel đã nổi giận và hai bên xô xát với nhau. Trọng tài coi đây là một pha bóng nghiêm trọng và đã rút thẻ đỏ đuổi cả hai khỏi sân.

Đó là một pha bóng gây nhiều tranh cãi vì Messi và Medel chưa hẳn dùng nắm đấm nói chuyện với nhau. Quay chậm cho thấy Medel mới chỉ húc đầu trượt còn Messi trong lúc xô xát đã giơ tay lên trời như để cho người khác thấy mình không làm gì. Dù vậy trọng tài coi pha bóng này đủ nghiêm trọng để truất quyền thi đấu hai cầu thủ.

Cho đến lúc bị thẻ đỏ, Messi đã chơi rất tốt trong trận đấu này. Anh có một pha đá phạt nhanh rất tinh quái khiến hàng thủ Chile không kịp ngăn Aguero thoát xuống đối mặt thủ môn và mở tỷ số phút 12. Anh suýt có kiến tạo thứ hai ở phút 31 khi bấm bóng tinh tế vào vòng cấm Chile, nhưng Dybala vô-lê chệch cột dọc đáng tiếc.

Đây là đoạn kết đáng buồn cho một kỳ Copa America mà Messi không còn chơi tỏa sáng như mọi khi. Anh chỉ ghi được 1 bàn thắng từ chấm penalty trong trận hòa Paraguay ở vòng bảng, và pha kiến tạo cho Aguero trước Chile là pha kiến tạo bàn thắng duy nhất của Messi ở giải này. 

Argentina - Chile: Đột biến 10 phút, đảo lộn thẻ đỏ siêu sao

Một khoảng thời gian 10 phút ở hiệp 1 đã định đoạt trận đấu có tới 2 thẻ đỏ.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi