Lo miếng ăn…

Chủ Nhật, ngày 10/11/2013 15:15 PM (GMT+7)

Hồi U-19 thi đấu giải Đông Nam Á, bầu Đức được mời tham gia nhưng ông từ chối.

Cấp dưới của ông là Giám đốc điều hành Huỳnh Mau cũng được mời tham gia cùng đoàn với tư cách phó đoàn bóng đá U-19 Việt Nam nhưng ông Mau cũng xin rút. Lý do ông Mau từ chối là vì đã có trưởng đoàn và có ban huấn luyện chu đáo, hiểu các em tường tận. Hơn nữa, ông Mau cũng không muốn can dự vào rồi giẫm chân nhau.

Không ban bệ rầm rộ nhưng khi đội gặp khó về dinh dưỡng, lập tức đội U-19 Việt Nam được giải quyết ngay. Bắt đầu từ báo cáo của ban huấn luyện nói rằng cầu thủ bỏ cơm bởi không hạp khẩu vị. Lập tức cả bộ máy những người không tham gia trong đoàn đã vận hành và chỉ một ngày sau đã có một đội ngũ y bác sĩ về dinh dưỡng, ẩm thực cùng các đầu bếp Việt có kinh nghiệm ở Việt Nam lẫn Malaysia túc trực để can thiệp miếng ăn, thức uống cho cầu thủ.

Lo miếng ăn… - 1

Chăm sóc miếng ăn cho các cầu thủ

Cả bảng bốn đội thì sau đó duy nhất đội Việt Nam là được ăn riêng. Cầu thủ và ban huấn luyện phấn khởi hẳn với thức ăn vừa hợp khẩu vị vừa đủ chất.

Dài dòng chuyện cũ trên để thấy đâu cần phải một ban bệ chỉ đạo mới có thể lo cho cầu thủ. Ở đây vấn đề chính là tấm lòng và cái tâm của những người thực sự vì bóng đá Việt Nam.Vừa qua VFF lập ban chỉ đạo đến 12 thành viên lo cho bóng đá gây phản cảm và bực bội rất nhiều bởi cứ như đi để lấy suất, lấy phần trước khi nhiệm kỳ VI đóng lại. Có cần phải ban bệ cho to, cho nhiều, nhất là thành phần đấy có người vừa bị cách chức và bị kỷ luật vì để đội bóng làm mất niềm tin. Chuyện này làm nhiều người nhớ Tiger Cup 1996 tại Singapore diễn ra vào thời điểm nhiệm kỳ II VFF sắp kết thúc mà tiền thì nhiều quá nên VFF có sáng kiến cho tất cả thành viên sang Singapore họp rồi tiện thể xem bóng đá và… du lịch. Kết quả là giải đấu đấy ông Weigang chỉ đạo một kiểu, còn các ông “ban chỉ đạo” thì lại chỉ theo kiểu đá bỏ, không có thành tích thì mới có cớ “triệt” ông Weigang.

Mong có những người không cần phải ban này, ban nọ mà lo từng miếng ăn cho cầu thủ như ở đội U-19, thay vì ở trong ban này, ban kia mà lại lo miếng ăn riêng lẻ.

Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)
sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao