Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Dạy trẻ

Ban huấn luyện U-22 Việt Nam sau trận thua xấu hổ 0-2 trước U-23 Thái Lan ở giải giao hữu BIDC Cup tại Campuchia đã kiến nghị loại vĩnh viễn hai cầu thủ Văn Dũng, Minh Tùng ra khỏi các đội tuyển quốc gia.

Hai tuyển thủ này chính là tác nhân gây ra hai chiếc thẻ đỏ gây bức xúc cho người trong cuộc lẫn giới hâm mộ. Hành vi xấu chơi của họ chưa rõ mang chủ đích gì nhưng ông HLV trưởng Đinh Văn Dũng đã ám chỉ cái thua do có người muốn phá đội.

Cần tham khảo thêm một chút thông tin của giới cá cược ra kèo trận này U-23 Thái Lan chấp 3/4 và chiếc thẻ đỏ trực tiếp thứ hai của Minh Tùng do phạm lỗi trong vòng cấm giúp đội bạn nâng cách biệt 2-0 trên chấm phạt đền. Ban huấn luyện U-22 Việt Nam không tiết lộ mọi thông tin liên quan nhưng quyết định cứng rắn ấy rất được dư luận hoan nghênh.

Dạy trẻ - 1

Văn Dũng, Minh Tùng đã làm hoen ố hình ảnh bóng đá Việt Nam

Những sự cố không hay trong làng bóng gần đây rõ ràng gây ảnh hưởng tiêu cực đến phong cách và đạo đức cầu thủ, đặc biệt là lứa trẻ. Từ chuyện cầu thủ dưới 21 tuổi xé rào đi phá sức trong quán bar cho đến lối chơi bạo lực trong giải quốc tế khiến các nhà làm bóng đá lo ngại. Đến việc U-23 Việt Nam tự cho mình cái quyền dàn xếp đá không thắng ở trận gặp Bangu tại BTV Cup làm người xem quá thất vọng và hụt hẫng. Nó được chính ban huấn luyện thỏa hiệp với suy nghĩ đấy là chuyện bình thường vậy mà còn tính manh động đòi bỏ SEA Games.

Tư cách đạo đức và thái độ chơi bóng tiêu cực của nhiều cầu thủ trẻ chưa kịp thành tài như một hồi chuông báo động đỏ cho công tác giáo dục tại CLB còn thả lỏng, cho đến sự buông lơi khi lên khoác áo tuyển. Nhìn lại những chuyện vớ vẩn trên các đội tuyển gần đây chợt nhớ đến con số 10 trận ở giải U-19 Đông Nam Á lẫn châu Á, các cầu thủ nhí của bầu Đức chỉ dính một thẻ vàng với tinh thần Fair Play luôn đặt lên hàng đầu rất đáng là một tấm gương cho cầu thủ đàn anh noi theo.

Vấn đề bây giờ không phải là loại vĩnh viễn hay hưởng án treo mà là uốn nắn trẻ ngay từ bé và phần tác động của người lớn làm gì để giúp cầu thủ trẻ mọc thẳng và không bị ảnh hưởng từ những toan tính của người lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Huy (phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN