Lê Tấn Tài công khai ý định rời Hải Phòng

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 07:55 AM (GMT+7)

Bị chấn thương từ giải tập huấn trước thềm V-League, thủ quân ĐT Việt Nam Lê Tấn Tài vẫn chưa thể thi đấu trở lại. Hiện tại anh đang điều trị tại quê nhà Nha Trang-Khánh Hòa và công khai ý định muốn chia tay Hải Phòng.

Tấn Tài là trụ cột của ĐT Việt Nam và CLB.K.Khánh Hóa trước đây. Khi đội bóng vùng Biển chuyển giao cho V.Hải Phòng, cầu thủ sinh năm 1984 này vẫn còn 3 năm hợp đồng (vừa mới ký kết với đội bóng cũ), các chế độ như lương, phụ cấp và thời hạn hợp đồng đều chuyển ngang và ký lại với đội bóng đất Cảng. Sau một mùa giải chơi bóng tại sân Lạch Tray, cầu thủ người Khánh Hòa cảm thấy không “hợp đất” và muốn được đền bù để ra đi.

Từ đầu mùa giải 2014, Tấn Tài không ra sân một phút nào vì gặp phải chấn thương trong giải tập huấn tại Hải Phòng. Kể từ trước Tết nguyên đán, thủ quân của ĐT Việt Nam đã không còn ăn tập ở đội bóng. Thay vào đó, Tấn Tài quyết định dưỡng thương ở quê nhà. Theo chẩn đoán của các bác sỹ, nếu duy trì tốt sớm nhất cũng phải 1 tháng nữa anh mới có thể tập luyện trở lại.

Lê Tấn Tài công khai ý định rời Hải Phòng - 1

Tấn Tài (trái) "đi không được ở không xong" 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu ngoài việc bị chấn thương giãn dây chằng, “căn bệnh” nặng nhất của cầu thủ này còn nằm ở “cái đầu” khi Tấn Tài hết động lực không muốn gắn bó với Hải Phòng và mới đây anh đã công khai ý định ra đi của mình. “Ở đội bóng tôi không còn cảm thấy hạnh phúc, động lực thi đấu cũng đã cạn rồi. Tôi đã đề nghị Hải Phòng giải phóng hợp đồng trước thời hạn, nhưng họ chưa đồng ý. Khi đã không còn mục tiêu và sự hưng phấn, nếu họ vẫn gây khó dễ thì cũng chỉ giữ được phần “xác”… thôi”, Tấn Tài tâm sự khi anh không thể ra đi.  

Được biết khúc mắc nằm ở chỗ do trước đây khi ký hợp đồng với Khánh Hòa, trong đó có điều khoản gắn bó hết sự nghiệp và không có phụ lục đền bù khi hai bên muốn giải phóng. Hiện tại thời hạn hợp đồng của Tấn Tài ở Hải Phòng còn 2 năm. Cầu thủ này muốn ngồi lại với đội bóng, thỏa thuận số tiền đền bù cho 2 năm còn lại theo giá trị chuyển nhượng hiện tại, nhưng đội bóng đất Cảng không đồng tình.   

“Trước mắt cần phải khẳng định, chấn thương của tôi là thật và tôi đang hàng ngày điều trị, chứ không phải theo tin đồn từ “đổ bệnh” để không phải thi đấu. Việc tôi muốn được giải phóng do nguyện vọng cá nhân, tôi không hạnh phúc ở đây sau 1 mùa giải thi đấu. Nhiều lần tôi gặp trực tiếp lãnh đạo đề đạt nguyện vọng được đền bù hợp đồng để ra đi, nhưng không được giải quyết”. Tấn Tài cho biết.

Cũng theo Tấn Tài, nếu Hải Phòng vẫn bảo lưu quyết định việc anh tập luyện và thi đấu cũng chỉ là hình thức đối phó. “Đã không còn “duyên”, tôi nghĩ hai bên nên thoải mái chia tay nhau, nó sẽ tốt cho cá nhân tôi và sẽ giúp đội bóng nhận được một khoản tiền đền bù mà tôi bỏ ra để có được sự tự do", Tấn Tài nhấn mạnh.

Khởi đầu mùa giải 2014, khi đội bóng đất Cảng được Vicem chuyển giao lại cho Công ty CP bóng đá Hải Phòng, tất cả các cầu thủ đều được ký lại hợp đồng, trừ Tấn Tài. Được biết đây cũng là lý do khiến Hải Phòng không muốn giải phóng hợp đồng, bởi theo người của đội bóng này Tấn Tài phải ký hợp đồng mới để hợp thức hóa các thủ tục pháp lý mới tính đến chuyện ra đi. Tuy nhiên, theo Tấn Tài đây chỉ là “bài” của đội bóng, bởi nếu ký mới anh sẽ bị ép và đẩy vào thế khó.

Không ký hợp động mới, cũng chẳng được tự do, từ tháng 12/2013 Tấn Tài đã không nhận được lương, thậm chí các khoản tiền thưởng từ mùa trước và thưởng Tết đều không có. “Có thể chuyển sang đội bóng mới, mọi khoản thu nhập sẽ thấp đi, nhưng tôi muốn thoải mái và hơn cả sẽ được ở gần nhà, chăm sóc gia đình nhiều hơn”, Tấn Tài nói.  

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng