Cầu thủ Than Quảng Ninh: Sếp ơi ông ở đâu?

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 08:49 AM (GMT+7)

Những lời hứa trả tiền ký hợp đồng của lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đang trở thành "trò hề" với các cầu thủ khi hôm qua những người cần tìm ở đội bóng vùng Mỏ gần như… “mất tích” cùng với sự im lặng đến lạ thường…

Trước cuộc đọ sức giữa Than Quảng Ninh và ĐTLA trên sân Cẩm Phả chiều ngày 9/2 vừa qua, lãnh đạo đội bóng, ban cán sự và những cầu thủ đang vướng vào chuyện tiền bạc cũng như liên quan đến hợp đồng từ trước mùa giải, đã tổ chức một cuộc họp “nóng” ngay trước thềm trận đấu.

Nội dung của buổi làm việc bất thường này nhằm giải quyết những khúc mắc về những bản hợp đồng mới và đả thông tư tưởng cầu thủ, cũng như những lời hứa hẹn về những khoản chế độ. Lãnh đạo đã có lời thì cầu thủ chẳng phụ. Đúng như cam kết, họ chơi một trận cầu vì người hâm mộ và để giành 3 điểm đầu tiên trên sân nhà. Và chiều Chủ Nhật vừa qua, các học trò của HLV Đinh Cao Nghĩa đã chơi đúng sức, đả bại ĐTLA với tỷ số 3-0 để leo lên vị trí thứ 2 trên BXH sau 4 vòng đấu.

Cầu thủ Than Quảng Ninh: Sếp ơi ông ở đâu? - 1

Trung vệ Bật Hiếu là người từng phản ứng về cách làm việc của lãnh đạo đội bóng vùng Mỏ

Thế nhưng, lời hứa vẫn chỉ là lời hứa. Trước trận đấu với ĐTLA, lãnh đạo đội bóng vùng Mỏ hứa sau trận đấu với ĐTLA sẽ thanh toán hết khoản tiền chế độ, tiền “lót tay” trong năm đầu tiên đối với những cầu thủ ký mới. Thế nhưng, cho tới cuối giờ chiều qua (10/2), tài khoản của các cầu thủ vẫn “bất động” khi chưa có bất kỳ một khoản tiền nào được chi.

Thất vọng và bức xúc với cách làm việc thiếu tôn trọng và những lới hứa viển vông của lãnh đạo Than Quảng Ninh, một nhóm cầu thủ đã tìm mọi cách liên lạc với những người có trách nhiệm để tìm câu trả lời. Thế nhưng từ việc liên lạc bằng điện thoại cho tới việc trực tiếp đến phòng làm việc của các lãnh đạo, mọi thứ với họ đều…vô vọng. Điện thoại của lãnh đạo CLB thì không nhấc máy, cửa phòng thì đóng chặt khóa trái.

Câu trả lời cho lời hứa chưa tìm được đáp số, rất nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh lên tiếng nếu trong sáng ngày 11/2 mọi chuyện chưa rõ ràng, họ sẽ đình công, không cùng đội di chuyển vào Đà Nẵng để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà vào cuối tuần này.

Chưa hết, một cầu thủ trong nhóm còn khẳng định nếu mọi chuyện vẫn bế tắc và không có lời giải, họ sẽ đệ đơn lên VFF đề nghị cơ quan này vào cuộc bảo vệ quyền lợi. 

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng