BĐVN năm 2014: Kỳ vọng về một “cặp đôi hoàn hảo”

Thứ Tư, ngày 12/02/2014 19:08 PM (GMT+7)

Ngay từ những ngày mọi người còn bàn về nhân sự của VFF nhiệm kỳ VII, ông Đoàn Nguyên Đức từng tuyên bố “nếu ông Dũng làm Chủ tịch VFF, thì tôi sẽ làm phó thế ông Dũng”. Còn ông Dũng cũng chẳng ngần ngại mà nói rằng “người có thể kiếm tiền nhiều hơn tôi cho bóng đá Việt Nam, chỉ có thể là bầu Đức…”.

Bây giờ, khi mà ngày ấy đang đến rất gần, xem ra điều tiên liệu của bầu Đức – Lê Hùng Dũng chẳng trật đi đâu. Còn người hâm mộ thì kỳ vọng, đây là “cặp bài trùng” sẽ mang lại nhiều may mắn mang tính đột phá cho bóng đá Việt Nam.

Thực ra, cụm từ “cặp bài trùng”, ám chỉ mối quan hệ thân thiết mang tính cộng hưởng giữa người đứng đầu Tập đoàn HA.GL và Ngân hàng Eximbank đã xuất hiện từ khá lâu. Thời gian qua, từ lĩnh vực kinh tế cho đến bóng đá, người ta thường thấy bầu Đức và ông Dũng song hành với nhau như “cặp đôi hoàn hảo”.

BĐVN năm 2014: Kỳ vọng về một “cặp đôi hoàn hảo” - 1

Bầu Đức và ông Lê Hùng Dũng đã là bộ đôi ăn ý  trong việc làm bóng đá

Cụ thể, khi bầu Đức sang cố đô Yangon của Myanmar đầu tư 440 triệu USD xây dựng khu phức hợp mang tên “Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center”, ông Dũng cũng có mặt tại đó. Tất nhiên là với tư cách chủ tịch HĐQT Eximbank, đơn vị có tham gia dự án của HA.GL tại Myanmar.

Không lâu sau, tại buổi lễ khánh thành Học viện bóng đá Hoàng gia Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, ông Dũng cũng xuất hiện để chứng kiến giây phút thăng hoa trang trọng, khi Thủ tướng Hun Sen trao Huân chương công trạng cho bầu Đức…

Không chỉ ủng hộ nhau qua lời nói, “cặp bài trùng” này còn “góp gạo nấu cơm chung”, mang lại niềm vui cùng hy vọng khôn tả cho bóng đá Việt Nam và người hâm mộ nước nhà. Bằng chứng, vào mùa hè vừa qua, bầu Đức và ông Dũng góp tiền mời “Pháo thủ” Arsenal sang đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam. Trận đấu này đã đi vào lịch sử, khi Arsenal là đội bóng danh tiếng nhất từ trước tới nay ở tầm câu lạc bộ sang Việt Nam thi đấu. “Hữu xạ tự nhiên hương”, từ trận đấu này xuất hiện một hiện tượng thú vị. Đó là trường hợp Running Man Vũ Xuân Tiến, khiến thế giới ngỡ ngàng về sự cuồng nhiệt, tình yêu bóng đá của người Việt Nam.

Cách đây chưa lâu, bầu Đức và ông Dũng “chia lửa” với Nutifood, tổ chức thành công giải bóng đá U.19 tứ hùng, với sự tham dự của đại diện U.19 AS Roma, U.19 Tottenham, U.19 Nhật Bản và U.19 Việt Nam mà nòng cốt là U.19 học viện HA.GL-Arsenal JMG. Về mặt chuyên môn, mặc dù giải đấu này chưa có thể nói là thành công với đội chủ nhà, nhưng những gì diễn ra ở sân chơi này cho thấy, người Việt Nam vẫn còn hâm mộ bóng đá lắm. Miễn là cầu thủ vào sân đá thật, đá đẹp, đá hết mình…  Chính người dân TPHCM thừa nhận, đã trên 20 năm rồi không khí bóng đá tại đây mới cuồng nhiệt, cháy bỏng đến như vậy.

Trong năm 2014, bóng đá Việt Nam đứng trước các mục tiêu trọng điểm như: chuẩn bị cho đội tuyển nam quốc gia tham dự Giải vô địch Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup (Việt Nam đồng đăng cai Vòng chung kết), đội tuyển nữ tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á, đặt mục tiêu canh tranh suất tham dự World Cup 2015; đội tuyển U.19 quốc gia dự Vòng chung kết U.19 châu Á, đặt mục tiêu giành quyền tham dự Giải vô địch U.20 thế giới 2015…

Khi VFF có được những người có tiền, có tài và có tâm với bóng đá… hy vọng năm 2014, bóng đá Việt Nam sẽ “mã đáo thành công”, tạo tiền đề bước ra biến lớn trong những năm tiếp theo.

Theo Minh Vỹ (theothaohcm.vn)