Ông Dũng chưa thể tranh cử ghế Chủ tịch VFF

Thứ Tư, ngày 12/02/2014 07:49 AM (GMT+7)

Dù dư luận đang dần khẳng định ghế Chủ tịch VFF không thể thoát khỏi tay ông Lê Hùng Dũng, tuy nhiên một lần nữa VFF vẫn chưa thể tổ chức Đại hội khóa VII vào trung tuần tháng 2/2014. Lý do là các vị trí chủ chốt chưa hoàn thành thủ tục đăng ký ứng viên, trong đó có cả ông Dũng.

Trả lời báo chí hôm qua (11/2), Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, ông Nguyễn Lân Trung cho biết tại Đại hội Thường niên VFF năm 2013 các thành viên đã thống nhất Đại hội VFF khóa VII sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 2/2014, VFF đã có văn bản trình Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT & DL và Bộ Nội vụ để tổ chức Đại hội vào thời gian đã định trên.

Tuy nhiên, cho tới cuối giờ chiều qua VFF vẫn chưa nhận được sự đồng ý của Bộ Nội vụ để tổ chức Đại hội trong tháng 2 này. Bản thân ông Trung không tiết lộ lý do vì sao Đại hội VFF vẫn chưa được chấp thuận. Bên cạnh đó, khi được hỏi liệu phải chăng các ứng viên chủ chốt ở ghế lãnh đạo vẫn chưa hoàn thành thủ tục đăng ký, khiến Đại hội phải tạm lùi lại thì ông Trung đã từ chối trả lời câu hỏi này.  

Ông Dũng chưa thể tranh cử ghế Chủ tịch VFF - 1

Sau khi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) rút lui, ông Lê Hùng Dũng lên nắm tạm quyền lãnh đạo VFF

Thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, hiện tại quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vẫn chưa được phê duyệt ra tranh cử tại Đại hội VII. Thậm chí một đại diện của Tổng cục còn khẳng định ông Dũng vẫn đang chờ ý kiến của phía TP Hồ Chí Minh.

Chưa nhận được cái gật đầu của cơ quan chủ quản, nhưng nhiều thông tin cho rằng nếu ông Dũng đã nghỉ hưu, ông sẽ đương nhiên được đặc cách ra tranh cử tại Đại hội VFF khóa VII và không chờ phía TP HCM thông qua quyết định.

Thế nhưng, vấn đề này lại được một vị lãnh đạo Tổng cục TDTT lý giải: “Dù đã nghỉ hưu, nhưng là Đảng viên anh Dũng vẫn chịu sự ràng buộc và quản lý về Đảng”.

Cũng theo thông tin từ Tổng cục, do VFF chưa thể hoàn thành thủ tục ứng viên tranh cử nên Bộ Nội vụ chưa thể phê duyệt kế hoạch tổ chức Đại hội khóa VII. Vì vậy, nhiều khả năng VFF chỉ có thể tổ chức được Đại hội VII vào cuối tháng 2/2014.

Tới thời điểm này, những thông tin từ hậu trường cho biết dù chưa hoàn thành hồ sơ tranh cử, nhưng với việc “một mình một ngựa” ở ghế Chủ tịch VFF nhiều khả năng ông Lê Hũng Dũng sẽ chính thức nhận nhiệm vụ. “Tới thời điểm này, Bộ VH-TT&DL chưa có chỉ đạo về việc giới thiệu thêm nhân sự ra tranh cử, vậy nên có thể hiểu ông Lê Hùng Dũng là người duy nhất. Tuy nhiên, trước mắt ông Dũng cần hoàn tất các thủ tục tranh cử và có sự chấp thuận của cơ quan chủ quản”, ông Nguyễn Lân Trung cho biết.

Liên quan đến các vị trí chủ chốt còn lại tại Đại hội VFF khóa VII, ở ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, sau khi ông Lê Hùng Dũng (sắp) lên “cấp”, ông Đoàn Nguyên Đức đang là ứng viên sáng giá nhất. Ở ghế Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, Vụ trưởng phụ trách bóng đá của Tổng cục TDTT, nguyên TTK Trần Quốc Tuấn đang là gương mặt nặng ký nhất. Ông Tuấn cũng là nhân vật được đánh giá cao nhất cho vị trí Tổng thư ký VFF. Chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách truyền thông được dự báo gần như vẫn thuộc về ông Nguyễn Lân Trung. 

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng