HLV Phan Thanh Hùng: "Quốc Long bị loại là đúng"

Thứ Năm, ngày 06/09/2012 18:29 PM (GMT+7)

Chiều nay (6/9), Tổng cục Thể dục thể thao đã chính thức có công văn phúc đáp VFF về việc trả cầu thủ Quốc Long về CLB sau những hành vi xấu và báo cáo không trung thực của cầu thủ này.

Đón nhận thông tin học trò bị gạt khỏi danh sách đội tuyển quốc gia, HLV Phan Thanh Hùng đã tỏ ra khá bình thản. Trước đó, chính ông Hùng khẳng định không bao che cho cầu thủ của mình, nhưng nhà cầm quân của Hà Nội T&T cũng cho rằng BKL cần xem xét dựa trên cả tình và lý để tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ sửa chữa sai lầm. Tuy nhiên, lỗi của Quốc Long là rất nặng. Cầu thủ này không những có những câu chửi rất thậm tệ với một phóng viên đáng tuổi cha chú mình, mà còn khai báo không trung thực sau khi được Ban Kỷ luật VFF yêu cầu làm tường trình.

Trong sáng nay, BKL đã kiến nghị lên VFF loại Quốc Long ra khỏi danh sách ĐTVN. “ Không thể để một cầu thủ vô đạo đức khoác áo ĐTQG được”, trưởng BKL Nguyễn Hải Hường đã bày tỏ.

HLV Phan Thanh Hùng: "Quốc Long bị loại là đúng" - 1

Quốc Long đã bị loại

Được biết, sau khi được nghe quan điểm từ Ban Kỷ luật, VFF đã quyết định có công văn gửi lên Tổng cục TDTT, đề nghị trả cầu thủ Quốc Long về CLB HN T&T. Ngay trong buổi chiều, Tổng cục TDTT đã có công văn phúc đáp VFF với nội dung trả Quốc Long về CLB, theo đúng đề nghị của BKL và VFF.

Dường như biết trước được kết quả, HLV Phan Thanh Hùng khá bình thản khi được các phóng viên hỏi về trường hợp của Quốc Long. “Tôi không bình luận về quyết định của Ban Kỷ luật, họ xử như thế nào là quyền của họ. Còn việc Quốc Long bị loại cũng là đúng người đúng tội, đây sẽ là bài học lớn với cầu thủ này”.

Hàng thủ của ĐTVN đang thiếu lực lượng nghiêm trọng sau những chấn thương của hàng loạt trụ cột, giờ lại đến chuyện Quốc Long bị loại khỏi danh sách, đang gây ra nhiều khó khăn với HLV Phan Thanh Hùng ở đợt tập trung này. Thế nhưng, nhà cầm quân người Đà Nẵng khẳng định, việc Quốc Long bị loại không hề ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị của ĐTVN.

“Tôi đã nói ĐTVN đang ở chế độ mở, có rất nhiều cầu thủ còn nguyên cơ hội lên tuyển. Nói cách khác, tôi có nhiều sự lựa chọn nên không quá lo về việc thiếu hụt lực lượng. Sau khi Quốc Long bị loại, tạm thời tôi sẽ không gọi ai lên thay, sự thay thế có thể sẽ được thực hiện ở lần tập trung tới”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Việc Quốc Long bị loại đang khiến không khí của ĐTVN trở nên căng thẳng. Chấn thương, thể lực, áp lực với mục tiêu vào chung kết AFF Cup, giờ lại đến chuyện rắc rối này, khiến các tuyển thủ có thể bị ảnh hưởng đến tư tưởng. HLV Phan Thanh Hùng đã yêu cầu các cầu thủ không để chuyện ngoài chuyên môn ảnh hưởng đến chuyện tập luyện của mình.

“Chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị cho trận giao hữu với Malaysia vào ngày 11/9 tới đây. Đây là thời điểm các cầu thủ cần có sự tập trung, chuyện của Quốc Long cần được gác sang một bên”, ông Hùng nói.

Việc loại Quốc Long đã nhận được sự đồng tình rất cao từ các quan chức Tổng cục TDTT, đến quan chức VFF, giới truyền thông và người hâm mộ. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định, ĐTVN không có chỗ cho những cầu thủ có đạo đức kém như Quốc Long. Việc loại Quốc Long sẽ là bài học lớn với các cầu thủ trẻ.

Trong khi đó Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cũng có chung quan điểm, nhưng nhẹ nhàng hơn: “Chúng tôi đã xem xét trên mọi khía cạnh bởi dẫu sao các cầu thủ còn rất trẻ, đôi khi không kiểm soát được hành vi của mình. Tuy nhiên, việc nào đi việc nấy, Quốc Long đáng bị xử như vậy sau một loạt những sai phạm của mình”.

Theo Hữu Tú (Khampha.vn)