Trận đấu nổi bật

Xem thêm

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

VFF đề nghị loại Quốc Long khỏi ĐTVN

Sau khi Ban kỷ luật có quyết định cuối cùng về án phạt đối với các cầu thủ HN T&T, Thường trực VFF và Phòng các ĐTQG đã thống nhất kiến nghị lên Tổng cục TDTT trả hậu vệ Quốc Long về CLB.

Theo tìm hiểu của phóng viên, với những lỗi vi phạm rõ ràng và có tính hệ thống, không những vậy còn tường trình sai sự thật về những va chạm với phóng viên trong trận chung kết Cup QG, Quốc Long đã bị loại khỏi ĐTQG.

Chiều qua, TTK Ngô Lê Bằng đã thay mặt lãnh đạo VFF làm việc với Ban kỷ luật và xin ý kiến tư vấn. Sau khi được nghe quan điểm từ Ban kỷ luật, VFF đã quyết định kiến nghị lên Tổng cục TDTT, đề nghị trả cầu thủ Quốc Long về CLB HN T&T.

Trước đó, các án phạt cụ thể của Ban kỷ luật như sau: phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp tại Cup QG đối mới thủ môn Ngọc Tú (16- HN T&T) vì hành vi sử dụng "ngón tay thối" vì vi phạm điều 40, Quy định kỷ luật của VFF.

Phạt kéo dài thời gian đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) ở giải bóng đá Cúp Quốc gia đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của CLB bóng đá Hà Nội T&T trong trận đấu giữa CLB bóng đá Sài Gòn Xuân Thành và CLB bóng đá Hà Nội T&T tại trận Chung kết giải bóng đá Cúp Quốc gia - Nhựa Hoa Sen 2012, ngày 29/08/2012 trên sân vận động Thống Nhất.

VFF đề nghị loại Quốc Long khỏi ĐTVN - 1

Quốc Long phải trả giá cho những phản ứng thái quá của mình

Trước đó, trong trận đấu nói trên, Văn Quyết chỉ bị phạt thẻ vàng vì hành vi xấu chơi đó và trước đó CLB HN T&T cũng đã có một cầu thủ phải nhận thẻ đỏ, đó là Ngọc Duy.

HLV thủ môn CLB HN T&T Trần Tiến Anh cũng bị phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo 2 trận tại Cup QG vì lỗi phản ứng.

Riêng trường hợp cầu thủ Quốc Long bị phạt 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp tại Cup QG do vi phạm khoản 1 và 3 điều 47 Quy định kỷ luật VFF.

Trong trường hợp này, Quốc Long cũng đã bị nâng khung vì đã từng vi phạm và bị treo giò 3 trận tại V-League 2012.

Trong bản tường trình, Quốc Long khẳng định không văng tục hay chửi bậy nhằm về nhóm phóng viên. “Một phóng viên nói vào nhóm cầu thủ trong sân “mất dạy”. Nghe vậy, tôi đáp trả: “Chú đã lớn tuổi, hãy ăn nói cho đàng hoàng”, tôi cam đoan không hề văng tục hay chửi bậy và tôi sẵn sàng đối chất với phóng viên đó. Dù vậy, với những hành vi không đẹp, tôi cũng đã xin lỗi người hâm mộ và trực tiếp gọi điện cho anh phóng viên đó để xin lỗi”, đây là nội dung mà Quốc Long viết trong bản tường trình.

Trong khi đó, phóng viên Lê Tuấn khi trò chuyện với đại diện Ban kỷ luật lại khá ngỡ ngàng với những gì Quốc Long đã viết cũng như trả lời báo chí.

“Tôi khẳng định 100% và còn nhớ như in những câu văng tụ của Quốc Long nhằm vào tôi: “ĐM chú lớn rồi, chú biết cái đ** gì, chú câm mồm lại đi, im đi”, rồi sau đó thủ môn Ngọc Tú chạy tới và đưa ngón tay “thối” chỉ về cánh báo chí, kèm theo hành động dùng tay kéo ngang miệng với ngụ ý “hãy câm họng lại!”, phóng viên Lê Tuấn khẳng định mình không nói sai sự thật và sẵn sàng làm chứng.

Chính phóng viên Lê Tuấn cũng cho biết sau đó 2 ngày Quốc Long đã gọi điện cho anh và xin lỗi về những hành động của mình và Long cho rằng do bức xúc và không kiềm chế được tâm lý bởi tính chất căng thẳng của trận chung kết.

Trước những luồng thông tin trái chiều như trên, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cũng cảm thấy bất ngờ và hỏi rằng: “Không chửi bậy thì làm sao anh phải xin lỗi công khai người ta?”

Các quyết định kỷ luật có hiệu lực ngay từ ngày ký và các cá nhân vi phạm có quyền gửi đơn khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại trong vòng 7 ngày.

Theo Chí Lâm (TTVH)
Báo lỗi nội dung