Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Hấp dẫn giải bóng đá 7 người: Thành Lương "đại chiến" dàn SAO "phủi"

Chiều 6/10, giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc khu vực phía Bắc (HPL-S8) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Chiều 6/10 tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball), ban tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc ra mắt giải đấu khu vực phía Bắc với tên viết tắt HPL-S8. 

Hấp dẫn giải bóng đá 7 người: Thành Lương "đại chiến" dàn SAO "phủi" - 1

Chiếc cúp Vàng mà 12 đội bóng tham dự HPL-S8 đều muốn chạm tay vào

HPL là viết tắt của Hà Nội Premier League, hay còn gọi là Ngoại hạng Phủi, giải đấu cao nhất nằm trong hệ thống giải phong trào HPL có các đội lên xuống hạng, gồm có 3 hạng đấu: Giải Ngoại hạng HPL, giải hạng Nhất HL1 (Hà Nội League 1) và giải hạng Nhì HL2 (Hà Nội League 2).

Năm 2020 này, HPL bước vào mùa giải thứ 8 trong khi giải hạng Nhất là mùa thứ 5, còn giải hạng Nhì trải qua mùa giải thứ 3. HPL tự hào là sân chơi đỉnh cao của bóng đá phong trào, được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đánh giá cao, lâu nay được xem như một đặc sản của Hà Nội và khu vực phía Bắc.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng Ban tổ chức, đã giới thiệu HPL-S8 tới người hâm mộ: "Năm 2020, Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn tới mọi lĩnh vực, bóng đá cũng không thể tránh khỏi. Đây là năm thứ 2 giải được nâng tầm với hệ thống toàn quốc. Để có được sự ra mắt giải đấu này, chúng tôi đã có sự chung tay và giúp đỡ của nhiều đơn vị".

Hấp dẫn giải bóng đá 7 người: Thành Lương "đại chiến" dàn SAO "phủi" - 2

Bình luận viên Vũ Quang Huy và HLV Vũ Hồng Việt lên bốc thăm chọn các cặp đấu cho HPL-S8 vào chiều 6/10

HPL-S8 2020 có 12 đội tham dự giải gồm: Du Lịch, EOC, Gia Việt (đương kim vô địch), Hiệp Hoà Group, Nguyễn Trãi, Ocean, DTS, Tuấn Sơn, Văn Minh,Việt Phương Đông, Ecopark, Mobi. 

Giải đấu dự kiến khởi tranh từ ngày 11/10 và khép lại vào 20/12 tại sân Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội). Giải thưởng cho nhà vô địch là Cúp, HCV, 60 triệu đồng tiền thưởng và tấm vé lọt vào vòng chung kết toàn quốc (dự kiến có 4 đội) cùng các đại diện miền Trung, miền Nam. Đội vô địch toàn quốc sẽ nhận được Cúp, HCV và 150 triệu đồng tiền thưởng.

Khác với mọi năm, HPL-S8 chỉ có một suất dự vòng chung kết toàn quốc. Bốn đội vào vòng chung kết toàn quốc năm nay sẽ gồm 3 nhà vô địch của ba miền và 1 đội á quân từ HPL (Hà Nội) hoặc từ giải SPL (Sài Gòn), đội nào có hiệu số tốt hơn sẽ giành quyền dự chung kết toàn quốc.

Ngoài các ngôi sao "phủi", người hâm mộ còn hồi hộp đón chờ danh sách các cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu cho 12 CLB. Tuy nhiên đại diện ban tổ chức cho biết, hiện các đội bóng chưa gút danh sách nên ban tổ chức vẫn chưa công bố chính chức thành phần cầu thủ tham dự của các đội. Được biết, mỗi đội sẽ được bổ sung 5 cầu thủ chuyên nghiệp và sẽ có 2 suất được chơi mỗi trận. 

Phó ban tổ chức giải đấu, ông Dương Thanh Liêm đã chia sẻ: "Hiện tại tôi đã nắm danh sách của một số ngôi sao chuyên nghiệp sẽ tham dự HPL-S8, tuy nhiên tôi chưa thể công bố chính thức. Cựu tuyển thủ quốc gia tiền vệ Thành Lương, cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Hà Nội, gần như tiếp tục tham dự trong màu áo EOC, danh sách cụ thể sẽ có trong những ngày tới". 

Nguồn: http://danviet.vn/hap-dan-giai-bong-da-7-nguoi-thanh-luong-dai-chien-dan-sao-phui-50202071001322...

Tuyển thủ Tiến Linh bị “tuýt còi” vì tự ý đi đá “phủi”

Lãnh đạo CLB Bình Dương lên tiếng phản ứng mạnh mẽ khi tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bất ngờ gia nhập một đội bóng phong...

Theo Nguyễn Hưng (Dân Việt)
Bóng đá phủi Việt Nam Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung