Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Bóng đá phủi Hà Nội lên đời, hứa hẹn tiếp tục “rực lửa”

Ở mùa giải thứ 5, giải bóng đá phong trào Ngoại hạng (HPL) - Cup Bia Saigon Special lần thứ V năm 2017 tiếp tục giới thiệu những “đặc sản”, hứa hẹn tiếp tục nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt của rất đông khán giả ở Thủ đô và vùng lân cận.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của các đội bóng đá “phủi” tên tuổi. HPL vẫn được đánh giá là sân chơi đẳng cấp của làng bóng đá nghiệp dư khi hiếm có một giải đấu phong trào nào quy tụ những đội bóng “phủi” hàng đầu không chỉ ở Thủ đô Hà Nội mà còn là toàn miền Bắc với truyền thống đáng tự hào và sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức.

Bóng đá phủi Hà Nội lên đời, hứa hẹn tiếp tục “rực lửa” - 1

Bóng đá phủi Hà Nội lên đời, hứa hẹn tiếp tục “rực lửa” - 2

Giải bóng đá "phủi" HPL năm nay hứa hẹn nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn

Giới chuyên môn đã đánh giá HPL không chỉ đi tiên phong và “mở đường” với  ảnh hưởng, sức lan tỏa rộng trên phạm vi toàn quốc mà còn trở thành hình mẫu để nhiều địa phương học tập, áp dụng mô hình tổ chức thành công các giải bóng đá phong trào như ở Hưng Yên, Sơn Tây, Lào Cai, Hà Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Nghệ An, TP.HCM...

HPL 2017 vẫn xuất hiện những cái tên “hot” trong làng bóng đá phủi như FC Văn Minh, FC Moon, FC Top Group, FC Thành Đồng, FC Tin Lớn và anh em, FC Cường Quốc, FC Dương Nội…

Năm nay, cuộc đua ở HPL tiếp tục được dự báo căng thẳng khi các đội đều ấp ủ tham vọng lớn. Ngoài những ngôi sao bóng đá phủi Thủ đô, cuộc so tài của 12 CLB còn được khán giả quan tâm nhiều hơn khi giải đấu có sự xuất hiện của nhiều ngôi sao bóng đá nước nhà như Quả bóng Vàng Việt Nam Thành Lương (FC EOC), Mai Tiến Thành, Lê Văn Thắng, Lê Quốc Phương (FC Moon), Trọng Hoàng, Văn Bình, Hoàng Thịnh (FC Văn Minh); Nghiêm Xuân Tú (FC Cường Quốc), Nguyễn Duy Mạnh, Lê Phước Tứ, Nguyễn Việt Thắng (FC Dương Nội),...

Bóng đá phủi Hà Nội lên đời, hứa hẹn tiếp tục “rực lửa” - 3

Hai danh thủ là cựu thủ môn Dương Hồng Sơn và tiền vệ Thành Lương cũng có mặt ở sự kiện ra mắt giải HPL năm nay

Chia sẻ tại buổi ra mắt, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã nói: “Tôi có lẽ hôm nay sẽ không khen, bởi khen thì thừa thãi mà tôi muốn dùng từ “cảm phục” để nói về những gì sân chơi này làm được. Mặc dù mới 5 tuổi nhưng HPL đã khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình, khiến tôi không quên cái không khí, tình cảm của người hâm mộ. Giải bóng đá rất đặc biệt, giống như tình yêu mà không có giấy bút nào ca ngợi hết, như cuốn sách không có trang cuối, không kết thúc…”.

Trong khi đó, Ủy viên Ban chấp hành VFF, nguyên Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội – ông Phan Anh Tú đã nhấn mạnh: “Tôi đặc biệt đánh giá cao ý thức xây dựng, tinh thần bảo vệ cuộc chơi và vì bóng đá của các CLB, người chơi, bởi đây chính là yếu tố quan trọng nhất của bóng đá. Nếu có buồn về V.League, về U22 Việt Nam chẳng hạn thì bạn có thể đến sân theo dõi bóng đá phong trào như thế này…”.

Bóng đá phủi Hà Nội lên đời, hứa hẹn tiếp tục “rực lửa” - 4

Bóng đá phủi Hà Nội lên đời, hứa hẹn tiếp tục “rực lửa” - 5

Các khán đài cuồng nhiệt khán giả là "đặc sản" của giải bóng đá "phủi" chất lượng cao HPL

Để giải đấu ngày càng chuyên nghiệp, với một hệ thống thi đấu có lên xuống hạng và để tham dự các đội bóng phải đăng ký đá play-off, từ mùa giải 2016, HPL đã hình thành 2 hạng đấu với giải bóng đá phong trào hạng Nhất và giải bóng đá phong trào Ngoại hạng.

Giải khai mạc ngày 01/10/2017, bế mạc ngày 10/12/2017 tại sân VC500 - Học viện An Ninh (Hà Nội) vào các chiều chủ nhật hàng tuần, áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người do Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành.

12 CLB dự giải thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm và xếp hạng. CLB đứng thứ 11 và 12 của Giải bóng đá Saigon Special HPL-S5 sẽ xuống thi đấu tại giải bóng đá hạng dưới hạng đấu hiện tại một hạng trong mùa giải kế tiếp. Đội vô địch giải năm nay sẽ được trao cúp và phần thưởng 80 triệu đồng.

“Vỡ sân“ vì fan quá cuồng nhiệt ở giải bóng đá phủi

Khán đài không còn 1 chỗ trống buộc khán giả ngồi tràn vào sân xem giải phủi.

Theo Tiến Long (Khám phá)
Bóng đá phủi Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung