Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

ĐTVN: “Đứa con lầm lỗi” Phước Vĩnh, Bật Hiếu đá chính

Trước ngày lên đường sang Vũ Hán (Trung Quốc), bộ khung chính của ĐTVN đã được lên. Và điều thú vị là “đứa con lầm lỗi” một thời Phước Vĩnh và Bật Hiếu được tin tưởng là cặp trung vệ của ĐTVN.

Không có nhiều thời gian để thử nghiệm đội hình, ĐTVN hối hả chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với ĐT Trung Quốc và Hong Kong (TQ). So với buổi tập sáng thì chiều 5/6 ĐTVN không còn tập theo nhóm mà HLV Phan Thanh Hùng đã lên bộ khung chính và cho thi đấu nội bộ.

Hồng Sơn bị chấn thương và phải ở nhà là cơ hội giúp Mạnh Dũng đảm trách vai trò người gác đền số 1 của ĐTVN. Thời gian gần đây, Dũng “ngố” thi đấu ổn định và thường có những pha cứu thua xuất sắc trong màu áo V.NB. Vì thế sự lựa chọn Mạnh Dũng trong khung gỗ là điều có thể mang lại sự an tâm trong việc bảo vệ mành lưới ĐTVN.

ĐTVN: “Đứa con lầm lỗi” Phước Vĩnh, Bật Hiếu đá chính - 1

Bật Hiếu sẽ là người được đá chính tại ĐTVN

Trước đợt tập trung này, HLV Phan Thanh Hùng rất tiếc về trường hợp Như Thành, Phước Tứ bị chấn thương nên không thể góp mặt lên tuyển. Trong khi đó, Phước Vĩnh và Bật Hiếu duy trì được sự ổn định trong màu áo các CLB, thế nên khi lên tuyển, Vĩnh và Hiếu được xếp đá cạnh nhau và sẽ là cặp trung vệ chính thức của ĐTVN.

Cách đây 7 năm, Phước Vĩnh và Bật Hiếu dính vào scandal bán độ tại SEA Games 23, đến năm 2009 mới được FIFA xóa lệnh cấm thi đấu quốc tế. Sự trở lại của Vĩnh, Hiếu là sự bổ sung cần thiết đồng thời củng cố thêm khả năng chống bóng bổng của ĐTVN, bởi cả hai trung vệ này đều có lợi thế về chiều cao, chọn điểm rơi tốt. Trong khi đó, vị trí hậu vệ cánh thì Quang Thanh, Việt Cường chiếm suất chính.

Nếu như sự lựa chọn ở vị trí trung vệ gây ngạc nhiên với nhiều người, thì hàng tiền vệ của ĐTVN cũng đem đến những sự mới lạ. Theo đó, Thanh Hưng-Duy Nam-Tấn Tài sẽ là những sự lựa chọn ở khu vực giữa sân. Còn Trọng Hoàng, Văn Quyết chia nhau vị trí tiền vệ trái, tiền vệ phải.

Trên hàng công, tiền đạo Lê Công Vinh thay vì chơi ở vị trí tiền đạo cánh thì chân sút xứ Nghệ này được kéo vào, đảm trách vai trò trung phong cắm. HLV Phan Thanh Hùng có lý của mình khi xếp đội hình thiên về phòng ngự bởi ĐT Trung Quốc được đánh giá mạnh hơn lại được thi đấu trên sân nhà.

Theo kế hoạch, 8h35’ sáng 6/6, ĐTVN lên đường sang Vũ Hán (Trung Quốc). Và vào lúc 19h00 (giờ địa phương) ngày 8/6, ĐT Trung Quốc gặp ĐT Việt Nam.

Theo Ngọc Anh (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung