ĐTVN: Công Vinh làm phó cho ‘sếp” Quang Thanh

Thứ Ba, ngày 05/06/2012 14:06 PM (GMT+7)

Tập trung trong thời gian ngắn để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với đội tuyển Trung Quốc và Hongkong, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đang rốt ráo lắp ghép đội hình.

Sáng 5/6, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên ở sân Mỹ Đình (Hà Nội).  Chiều muộn ngày hôm qua toàn đội mới tập trung tại khách sạn La Thành, nhưng ngay sáng nay thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã ra sân tập luyện. Trong buổi tập đầu tiên, không khí toàn đội khá thoải mái, rộn tiếng cười.

“Các cầu thủ đều quen nhau, đã thi đấu cùng nhau từ lâu nên không có gì bỡ ngỡ cả. Tôi hài lòng với thái độ tập luyện của toàn đội, dù mới lên tập trung nhưng họ không hề tỏ ra mệt mỏi, luôn tập luyện hết mình. Có lẽ do đang chinh chiến tại V-League nên thể lực các cầu thủ đều đảm bảo”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ sau buổi đầu tiên chính thức đứng lớp trong cương vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

ĐTVN: Công Vinh làm phó cho ‘sếp” Quang Thanh - 1

“Cầu thủ chúng ta đã quen với lối chơi bóng nhỏ nên tôi sẽ tiếp tục cho đội chơi với lối chơi này. Trong hai trận đấu giao hữu sắp tới với ĐT Trung Quốc và ĐT Hongkong, tôi sẽ xem cần phải bổ sung điều gì cho lối chơi toàn đội, hay vị trí yếu nào cần bổ sung không. Hai trận đấu này có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp ĐTVN hoàn thiện mình trước khi bước vào AFF Cup”.

Trong buổi họp đầu tiên cũng được tiến hành với đầy đủ thành viên BHL cùng các tuyển thủ ngày hôm qua, Quang Thanh đã được tín nhiệm giao băng đội trưởng. Hai đội phó của ĐTVN là Công Vinh và Thành Lương.

“Lần này ĐT Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV nội, tuy nhiên, các cầu thủ không thấy có nhiều sự khác biệt. HLV Phan Thanh Hùng đã nhiều lần làm việc trên tuyển với cương vị trợ lý nên không có gì xa lạ với chúng tôi cả. Các bài tập mà HLV Phan Thanh Hùng đưa ra cũng rất phù hợp với toàn đội”, đội trưởng Quang Thanh chia sẻ.

Sáng ngày mai (6/6), ĐTQG sẽ bay sang Trung Quốc và chiều cùng ngày ra sân tập luyện ngay. Dự kiến ĐTQG sẽ có 2 buổi tập tại Trung Quốc trước khi bước vào trận đấu gặp đội chủ nhà vào chiều ngày 8/6.

Theo Quang Thành (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung