Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Malaysia vs Singapore
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Singapore - SGP Singapore
-
Kazakhstan vs Wales
Logo Kazakhstan - KAZ Kazakhstan
-
Logo Wales - WAL Wales
-
Na Uy vs Phần Lan
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo Phần Lan - FIN Phần Lan
-
UAE vs Syria
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Syria - SYR Syria
-
Nga vs Jordan
Logo Nga - RUS Nga
-
Logo Jordan - JOR Jordan
-
Hà Lan vs Ba Lan
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Liechtenstein vs Bỉ
Logo Liechtenstein - LIE Liechtenstein
-
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Bulgaria vs Tây Ban Nha
Logo Bulgaria - BUL Bulgaria
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Slovakia vs Đức
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Đức - GER Đức
-
Australia vs New Zealand
Logo Australia - AUS Australia
-
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Indonesia vs Đài Loan (Trung Quốc)
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Logo Đài Loan (Trung Quốc) - TPE Đài Loan (Trung Quốc)
-
Faroe Islands vs Croatia
Logo Faroe Islands - FRO Faroe Islands
-
Logo Croatia - CRO Croatia
-
Ukraine vs Pháp
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Italy vs Estonia
Logo Italy - ITA Italy
-
Logo Estonia - EST Estonia
-
Slovenia vs Thụy Điển
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
Đan Mạch vs Scotland
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Armenia vs Bồ Đào Nha
Logo Armenia - ARM Armenia
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Anh vs Andorra
Logo Anh - ENG Anh
-
Logo Andorra - AND Andorra
-
Mỹ vs Hàn Quốc
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-
Mexico vs Nhật Bản
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Qatar vs Nga
Logo Qatar - QAT Qatar
-
Logo Nga - RUS Nga
-
Lithuania vs Hà Lan
Logo Lithuania - LTU Lithuania
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Đức vs Northern Ireland
Logo Đức - GER Đức
-
Logo Northern Ireland - NIR Northern Ireland
-
Thổ Nhĩ Kỳ vs Tây Ban Nha
Logo Thổ Nhĩ Kỳ - TUR Thổ Nhĩ Kỳ
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Bỉ vs Kazakhstan
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Kazakhstan - KAZ Kazakhstan
-
Ba Lan vs Phần Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Phần Lan - FIN Phần Lan
-
Malaysia vs Palestine
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Palestine - PLE Palestine
-
Indonesia vs Lebanon
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Logo Lebanon - LBN Lebanon
-
UAE vs Bahrain
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Bahrain - BHR Bahrain
-
Cộng Hòa Séc vs Saudi Arabia
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Logo Saudi Arabia - KSA Saudi Arabia
-
Israel vs Italy
Logo Israel - ISR Israel
-
Logo Italy - ITA Italy
-
Greece vs Đan Mạch
Logo Greece - GRE Greece
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Kosovo vs Thụy Điển
Logo Kosovo - RKS Kosovo
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
New Zealand vs Australia
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Logo Australia - AUS Australia
-
Azerbaijan vs Ukraine
Logo Azerbaijan - AZE Azerbaijan
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Wales vs Canada
Logo Wales - WAL Wales
-
Logo Canada - CAN Canada
-
Hungary vs Bồ Đào Nha
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Pháp vs Iceland
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Logo Iceland - ISL Iceland
-
Serbia vs Anh
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Bosnia-Herzegovina vs Áo
Logo Bosnia-Herzegovina - BIH Bosnia-Herzegovina
-
Logo Áo - AUT Áo
-
Na Uy vs Moldova
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo Moldova - MDA Moldova
-
Mỹ vs Nhật Bản
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Mexico vs Hàn Quốc
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-

ĐT TBN: Phép thử Torres + Fabregas

Del Bosque đang đứng một lựa chọn khó khăn giữa Torres và Fabregas, vậy tại sao không giải quyết vấn đề bằng cách tích hợp cả hai?

Sau 2 trận đấu đầu tiên ở Euro 2012, Torres và Fabregas chính là sự thay đổi duy nhất trong đội hình của Tây Ban Nha. Trận đầu tiên gặp Italia, Fabregas đá chính Torres vào thay, trận thứ hai gặp Ireland, Torres xuất trận Fabregas vào thay. Những sự đổi chỗ này mang tính chiến thuật khác nhau và kết quả cũng không giống nhau, hòa trước Italia rồi đánh bại Ireland. Thông thường khi đã tìm ra một công thức chiến thắng, các HLV sẽ giữ nguyên sơ đồ, con người nhưng bóng đá là một cuộc vận động không ngừng, một đội mạnh hoàn toàn có thể mạnh hơn nữa, huống chi không có gì là hoàn hảo.

Torres đã trở lại mạnh mẽ với cú đúp vào lưới Ireland, màn trình diễn chói sáng đó đã giúp El Nino đập tan mọi sự nghi kỵ và từ chỗ bị chê bai sau những pha bỏ lỡ ở trận Italia, chân sút của Chelsea đã lại được tung hô lên tận trời xanh. Những bàn thắng này chắc chắn sẽ giúp Torres cởi bỏ áp lực, vấn đề lớn nhất của anh trong suốt những năm qua đồng thời đóng đinh lên vị trí trong đội hình xuất phát. Del Bosque sẽ chẳng dại gì mà không tận dụng phong độ cao của số 9 nhưng hẳn ông cũng không muốn bỏ qua các bàn thắng của Fabregas.

ĐT TBN: Phép thử Torres + Fabregas - 1

Cả hai đều có phong độ tốt

Torres có 2 bàn, Fabregas cũng làm được tương tự. Torres chơi tốt nhưng Fabregas cũng không kém cạnh. Không thể so sánh màn trình diễn của Tây Ban Nha – Fabregas với Tây Ban Nha – Torres bởi đối thủ của họ, Italia và Ireland không cùng đẳng cấp, vì thế việc ghi bàn vào lưới Buffon và Shay Given cũng không phải chuyện tương đồng. Ở trận gặp Croatia đêm nay, Torres sẽ đá chính không phải bàn cãi nhưng việc bỏ rơi Cesc sẽ gây ra những tiếc nuối. Vậy tại sao không để cả hai cùng ra sân trong đội hình xuất phát? Del Bosque luôn có những thay đổi rất nhanh để thích ứng và “Ngài râu kẽm” cũng đang tính đến phương án này

Trong buổi tập cuối cùng trước trận gặp Ireland, Del Bosque đã hé lộ ít nhiều về khả năng tích hợp Fabregas và Torres trên hàng công khi xếp cả hai vào cùng nhau để chia đội hình đá tập. Bộ đôi này kết hợp với Juanfran Torres, Javi Martínez, Raúl Albiol, Pedro Rodríguez (hậu vệ), Xabi Alonso, Andrés Iniesta, Xavi Hernández, David Silva đối chọi với bên còn lại gồm Alvaro Arbeloa, Gerard Piqué, Sergio Ramos, Jordi Alba; Jesús Navas, Sergio Busquets, Santi Cazorla, Juan Mata; Fernando Llorente, Alvaro Negredo. Có thể dễ dàng nhận thấy ở đội thứ nhất, hàng hậu vệ là những người chuyên đá dự bị trong khi tuyến tiền vệ gồm toàn những gương mặt đã đá chính ở 2 trận đầu tiên.

ĐT TBN: Phép thử Torres + Fabregas - 2

Toan tính của Del Bosque

Sự thiếu vắng duy nhất ở hàng tiền vệ đó là Busquets, người mới trở lại sau chấn thương. Số 16 đã bình phục hẳn để có thể ra sân nhưng nhiều khả năng Del Bosque đang muốn tận dụng cơ hội này để đem đến một giải pháp mới cho hàng công của Tây Ban Nha. Fabregas và Torres chắc chắn sẽ không khó khăn để tìm tiếng nói chung với nhau và với các đồng đội ở hàng tiền vệ. Khi đó Tây Ban Nha sẽ có một hàng tiền vệ theo mô hình Barca, và sẽ là toàn Barca nếu như Busquets thế chỗ Alonso. Xavi được kéo thấp xuống để điều tiết trong khi nhờ vào sự ăn ý, Iniesta, Cesc sẽ hoán đổi vị trí ở giữa sân và cánh trái.

Trong sơ đồ đã làm nên chiến thắng của “Bò tót” dưới bàn tay của Del Bosque tại World Cup 2010, Tây Ban Nha luôn ra sân với bộ đôi tiền vệ phòng ngự Busquets – Alonso, trong khi Xavi được đẩy nhô cao còn Iniesta chiếm giữ cánh trái. Nhưng giờ đây khi các đối thủ đã nắm rõ hơn tiqui-taca, những sự thay đổi là cần thiết. Với Fabregas và Torres, những cú đấm của Seleccion sẽ có sức nặng hơn, một phép thử có lợi. Tại sao không?

Thần tài Torres

Với cú đúp vào lưới Ireland, El Nino đã có 30 bàn thắng sau 95 lần khoác áo ĐTQG và có một điều rất đặc biệt là hầu như mỗi khi Torres ghi bàn, Tây Ban Nha không biết đến thất bại. Lần duy nhất anh sút tung lưới đối phương mà đội nhà bại trận là bàn thắng vào lưới Italia (28/4/2004), cũng là bàn đầu tiên trong sự nghiệp cho Seleccion. Từ đó đến nay, Tây Ban Nha đã thắng cả 21 trận, mỗi khi Torres khai hỏa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trung Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN