Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo Cộng Hòa Séc CZE

BELLogo Bỉ - Logo Bồ Đào Nha POR

CROLogo Croatia - Logo Tây Ban Nha ESP

FRALogo Pháp - Logo Thụy Sĩ SUI

ENGLogo Anh - Logo Đức GER

SWELogo Thụy Điển - Logo Ukraine UKR

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Công Vinh không được gọi lên tuyển

Sự kiện: Công Vinh

Bản danh sách sơ bộ 50 cầu thủ được triệu tập vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015 diễn ra đầu tháng 2 tới đã không có tên tiền đạo Lê Công Vinh.

Thông tin này đã được một quan chức VFF xác nhận vào chiều qua (3/1). Cụ thể trong danh sách dự kiến 50 cầu thủ được bộ phận chuyên môn của VFF, Hội đồng HLV quốc gia tư vấn triệu tập tới đây để chuẩn bị cho 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 đã không có tên tiền đạo từng được xem là chân sút số một của đội tuyển Việt Nam, Công Vinh. Được biết, trong danh sách này phần lớn là những gương mặt trẻ, triển vọng và dự kiến sẽ là nòng cốt của U23 Việt Nam tham dự đấu trường lớn nhất khu vực năm 2013 SEA Games 27 tại Myanmar.

Công Vinh không được gọi lên tuyển - 1

Vừa đón cô con gái đầu lòng ra đời, Công Vinh đã phải nhận tin không vui về sự nghiệp bóng đá của mình

"VFF cũng như các bộ phận chuyên môn, Hội đồng HLV quốc gia không trực tiếp quyết định triệu tập cầu thủ lên tuyển, mà việc này sẽ được HLV trưởng quyết định. Tuy nhiên, do ngày 7/1 tới đây, VFF phải đăng ký danh sách các cầu thủ sẽ thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 lên ban tổ chức. Vậy nên, bộ phận chuyên môn của VFF phối hợp với Hội đồng HLV quốc gia phải chuẩn bị sẵn danh sách các cầu thủ để HLV trưởng quyết định. Đây chỉ là danh sách dự kiến và sẽ có nhiều thay đổi sau khi có HLV trưởng. Công Vinh không đạt phong độ tốt ở AFF Cup 2012, mặt khác hiện tại cầu thủ này cũng không có đội bóng chủ quản, nên việc Công Vinh không được triệu tập là điều rất bình thường”, một quan chức VFF (xin không nêu tên) đã cho biết.

Việc Công Vinh không có tên trong lần tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam sau khi kết thúc AFF Cup 2012 đang khiến dư luận đặt rất nhiều dấu hỏi về danh tính của những người trong bản "danh sách đen" (những cầu thủ thiếu động lực thi đấu ở vòng bảng tại Thái Lan) được VFF úp mở với giới truyền thông hồi đầu tháng 12/2012.

Trở về sau AFF Cup 2012, bản thân Lê Công Vinh đã thừa nhận ở giải đấu vừa qua anh không đạt phong độ tốt nhất và cảm thấy thất vọng với chính bản thân mình. Hôm qua, khi chúng tôi liên lạc với Công Vinh, anh đã từ chối bình luận về việc có hay không được triệu tập vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015.

Được biết, trước khi VFF chốt danh sách để gửi tới BTC Asian Cup 2015, VFF sẽ phải trình lên Tổng cục TDTT quyết định lần cuối. Theo kế hoạch dự kiến, ngày 23/1 tới ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội.

Ngoài vấn đề chốt danh sách cầu thủ, AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) cũng đưa ra thời hạn ngày 6/1 tới VFF sẽ phải đăng ký chức danh và tên tuổi HLV trưởng tham dự giải. Như vậy, VFF chỉ còn 2 ngày phải hoàn tất việc chọn nhà cầm quân tạm quyền cho ĐTVN ở 2 trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2015.

Trao đổi với phóng viên, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng hôm qua cho biết hiện tại VFF vẫn chưa chọn được HLV tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu trên. Vừa qua, dư luận đã nhắc rất nhiều đến ứng cử viên sáng giá nhất là ông Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên theo ông Bằng, HLV trưởng của CLB Xi măng.Hải Phòng (vừa nhận suất chuyển giao của K.Khánh Hòa) cũng chỉ là một trong rất nhiều các ứng viên mà VFF đang liên hệ.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Công Vinh Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung