Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Công Vinh chẳng lẽ đã hết thời?

Sự kiện: Công Vinh

Được kỳ vọng nhiều nhất trước khi AFF Cup 2012 khởi tranh, nhưng sau hai trận đấu của ĐT Việt Nam ở bảng A, Công Vinh lại là một trong những gương mặt gây thất vọng nhất trong chuỗi thành tích kém cỏi đến thời điểm này của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trên đất Thái Lan.

Nhắc đến Công Vinh, người ta nhớ đến nỗ lực của một cầu thủ đã vươn lên từ CLB đến ĐTQG để khẳng định được “thương hiệu” của mình, nhớ đến pha đánh đầu mang về bàn thắng quyết định ngôi vô địch của ĐTVN ở AFF Cup 2008. Gần đây, mới trở lại sau chấn thương, Công Vinh ngay lập tức nhận được sự tín nhiệm của BHL khi bắt đầu bước vào hành trình AFF Cup 2012. Tuy nhiên trong hai lần góp mặt ở đội hình xuất phát, cầu thủ gốc xứ Nghệ chỉ để lại những ấn tượng buồn. Cụ thể, với 138 phút có mặt trên sân ở cuộc đối đầu với Myanmar và Philippines, tiền đạo từng được mệnh danh số 1 Việt Nam không hề tung ra được một có sút, hay một tình huống tấn công đáng chú ý về phía khung thành đối phương.

Rất “may” cho Công Vinh, ở AFF Cup 2012, BTC không thực hiện thống kê những con số chuyên môn cụ thể, như số lần chạm bóng, sút cầu môn, đường chuyền và di chuyển, bởi nếu điều đó được thực hiện, chắc chắn những người hâm mộ cầu thủ điền trai này sẽ phải cảm thấy ái ngại cho phong độ hiện tại của anh.  

Công Vinh chẳng lẽ đã hết thời? - 1

Công Vinh đã có giải đấu đáng quên

Trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012, khi Công Vinh phải ngồi ngoài tới 15 ngày vì chấn thương trong trận giao hữu với Indonesia tại Mỹ Đình, nhiều lần HLV Phan Thanh Hùng đã thổ lộ, ĐT Việt Nam đang rất cần một người như Công Vinh. Ông Hùng mong muốn và rất cần tiền đạo người xứ Nghệ trở lại. Thế nhưng, đúng vào thời điểm ĐTVN cần Vinh nhất, cầu thủ này lại gây thất vọng nhiều nhất. Thậm chí hôn phu của Thủy Tiên, nữ ca sỹ “Ngôi nhà hạnh phúc” cũng chẳng thể được tín nhiệm đá trọn vẹn 180 phút trong cả hai trận đấu mà anh sắm vai “kép chính”.

Nếu như ở trận gặp Myanmar trong ngày ra quân, Công Vinh thực sự là nỗi thất vọng của ĐT Việt Nam, khi anh không thể thực hiện tốt một số động tác cơ bản, như đỡ bóng, ban chuyền và chạy chỗ. Không những thế khi bị thay ra ở phút 68, Công Vinh còn như “tỏ thái độ” với quyết định của BHL. Người ta đã thấy trợ lý Hoàng Anh Tuấn đứng ngay gần đường biên khẽ đưa nhẹ cánh tay để chia sẻ với học trò, nhưng anh đã như không thấy cử chỉ đó.

Đó là hình ảnh ở trận đấu với Myanmar, còn hôm qua (27/11), khi bị thay ra Công Vinh rất niềm nở đón nhận sự chia sẻ của BHL và các đồng đội. Nhưng những hành động đó có lẽ chẳng thể khiến anh lấy lại điểm trong mắt người hâm mộ. Hôm qua, Vinh đã di chuyển để nhận bóng và tranh chấp nhiều hơn, nhưng điều mà nhiều người mong đợi nhất là bàn thắng, hay những pha kiến tạo hoặc hỗ trợ của tiền đạo mang áo số 9 cho hàng tấn công của ĐTVN thì lại chưa thể đến. Thậm chí, ngay cả một lần nhấc chân sút bóng về phía cầu môn của Philippines, Vinh cũng không thể làm được.

Ở AFF Cup 2012, Công Vinh đã gặp nhiều khó khăn trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam khi nhiều vị trí ở đội quân của HLV Phan Thanh Hùng chơi kém so với phong độ của họ, chứ không chỉ riêng Vinh. Nhưng với một trụ cột nhiều kinh nghiệm, một trong những “đầu tàu” (Công Vinh là đội phó của ĐTVN) để làm chỗ dựa cho đồng đội trong những “cuộc chiến” ngày càng nhiều thách thức của ĐTVN ở sân chơi khu vực, Công Vinh thực sự đã có một giải đấu đầy thất vọng, thậm chí khiến người hâm mộ đặt dấu hỏi có phải biểu đồ phong độ của anh ở đội tuyển Việt Nam đang đi xuống, sau những đỉnh cao trong sự nghiệp các năm trước?!

Câu trả lời xem ra chỉ có Công Vinh (năm nay 27 tuổi) mới tự giải đáp cho mình bằng chính nỗ lực của anh trên sân cỏ trong thời gian tới, thay vì những câu chuyện “ồn ào” về cuộc sống riêng.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Công Vinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung