Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Lê Công Vinh: 'Có những thứ bóng đá còn kinh khủng hơn'

Sự kiện: Công Vinh

Chiều 3-6, Công Vinh đã có mặt tại Hà Nội để tham dự buổi giao lưu và giới thiệu cuốn tự truyện Lê Công Vinh phút 89 của mình.

Tham dự buổi giao lưu còn có sự góp mặt của người chấp bút Trần Minh và người viết lời đề tựa Đinh Đức Hoàng.

Giãi bày trước độc giả, Công Vinh chia sẻ: “Tôi nói với những người bạn của tôi, người nào tiên phong người đó chắc chắn hay chết. Tôi nghĩ tôi là người đi tiên phong có lẽ bị chỉ trích nhiều nhất nhưng tôi mừng là nói ra được, với góc nhìn của tôi, với những gì tôi nói đây là còn nhẹ. Có những thứ còn kinh khủng hơn mà tôi không nói. Có những thứ bóng đá còn kinh khủng hơn nhiều người biết mà chúng ta không nói”.

Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều về tự truyện nhưng Công Vinh cho rằng khi nói ra mọi thứ sẽ đi về giá trị thực của nó nhiều hơn.

Lê Công Vinh: 'Có những thứ bóng đá còn kinh khủng hơn' - 1

Tại buổi giao lưu, Công Vinh đã trả lời nhiều câu hỏi của độc giả.

“Sau này nếu cầu thủ khác ra tự truyện, họ sẽ nói những điều mà họ đã thấy và những người khác làm với họ. Tự truyện của các cầu thủ phần nào sẽ cho thấy những giá trị thực trong bóng đá. Việc ủng hộ và không ủng hộ là bình thường trong cuộc sống... Đằng sau tất cả, mọi thứ sẽ trở về điều mà bóng đá vốn dĩ có” - Công Vinh chia sẻ.

Anh cũng khẳng định cuốn tự truyện không phải dành trọn cho bóng đá. Bóng đá chỉ là một phần trong cuốn sách mà thôi. Giải thích về những mối tình vắng bóng trong tập sách, anh bày tỏ: “Tuổi trẻ có rất nhiều tình bạn, tình yêu thì chỉ có một thôi, đó là vợ của mình. Chỉ dành đúng cho một người đang giữ trái tim, còn những người khác điều đó không cần thiết. Họ có gia đình, họ có những người con, có cuộc sống riêng, chúng ta phải tôn trọng”.

Lê Công Vinh: 'Có những thứ bóng đá còn kinh khủng hơn' - 2

Công Vinh và người chấp bút, người viết lời đề tựa.

Trước những phản hồi khác nhau, anh cho biết đến bây giờ ra đường anh vẫn ngẩng cao đầu vì chưa làm gì trái với lương tâm, trái với pháp luật. “Điều đó tôi rất hãnh diện, bố mẹ tôi cũng hãnh diện. Bản thân đi đá bóng, tôi chỉ mong kiếm được tiền để nuôi sống gia đình mình. Nuôi sống chính bố mẹ mình, nuôi sống những người thân của mình.

Nỗi hổ thẹn lớn nhất của đời người là đối diện với lương tâm và đấu tranh với chính mình. Nếu người ta nói mà mình không xấu thì lý do gì mình phải sợ? Tôi chưa bao giờ làm gì trái với lương tâm của mình. Tôi sẽ không bao giờ sợ…” - anh nói.

Lê Công Vinh: 'Có những thứ bóng đá còn kinh khủng hơn' - 3

Buổi ra mắt nhận được sự quan tâm của công chúng.

Đề cập đến cầu thủ Văn Quyến, anh cho biết phẩm chất thiên tài của Văn Quyến anh đã đề cập ở trong cuốn sách nhưng có một điều khiến anh chạnh lòng đó là “không được đá với anh Quyến nhiều hơn. Chúng tôi đã sát cánh cùng nhau, ở cùng một lò với nhau”.

Đàn anh “bóc phốt” chuyện của Công Vinh - Thủy Tiên

Lê Huỳnh Đức - người bị Công Vinh "bóc phốt" ở tự truyện vừa lên tiếng.

Theo Viết Thịnh (Plo.vn)
Công Vinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung