Công Vinh giải thích lý do im lặng, khi tự truyện "hứng đá" dư luận

Sự kiện: Công Vinh

Công Vinh chia sẻ thẳng thắn về những tranh cãi, xoay quanh cuốn tự truyện Phút 89 suốt thời gian qua.

Sau hai tuần ra mắt tự truyện mang tên Phút 89, Công Vinh trở thành tâm điểm dư luận với nhiều chi tiết gây tranh cãi, nhắm tới hàng loạt tên tuổi trong làng bóng đá Việt Nam. Rất nhiều cựu cầu thủ, cầu thủ hay HLV đã lên tiếng chỉ trích Công Vinh, cho rằng anh thông tin một chiều, sai sự thật. Bên cạnh đó, không ít khán giả cũng đưa ra nhận định ông xã Thủy Tiên đã cơ hội và tư lợi cá nhân khi ra mắt cuốn tự truyện này.

Cho đến ngày 7.6 vừa qua, Công Vinh đã có những chia sẻ chính thức về những ồn ào liên tục “bủa vây” xung quanh. Trên trang Fanpage cá nhân, cựu cầu thủ gửi lời xin lỗi đến truyền thông vì đã im lặng suốt thời gian qua vì lý do: “Tôi không muốn thanh minh, vì những gì cần nói tôi đã nói hết trong sách, tôi cũng muốn quyển sách được đọc một cách bình tĩnh”.

Xin hãy hiểu cho tôi: kể thật về một nền bóng đá không phải là bôi đen, mà để mong ước một ngày mai tươi sáng hơn. Sau tất cả, bóng đá đã tạo nên Lê Công Vinh của ngày hôm nay và tôi đã kể lại câu chuyện của mình một cách chân thành nhất”, Công Vinh giãi bày.

Công Vinh giải thích lý do im lặng, khi tự truyện "hứng đá" dư luận - 1

Công Vinh giải thích anh chỉ kể thật về một nền bóng đá, để mong tương lai tươi sáng hơn. 

Anh khẳng định, khi đã quyết định ra mắt tự truyện, kể lại mọi việc từ góc nhìn chủ quan, tức là đồng ý sẽ nhìn thấy những cái chau mày hay lời phản bác từ dư luận. Do đó, dù có những bình luận trái chiều, Công Vinh vẫn phải gửi lời cám ơn vì đã được mọi người dành thời gian quan tâm đến anh.

Tôi xin lỗi nếu như ai đó cảm thấy bị buồn lòng khi chỉ nghe kể, hoặc xem đoạn cắt đâu đó trên mạng mà chưa đọc quyển sách để hiểu hết nội dung thực sự của quyển sách này. Tôi xin khẳng định: mình không hề mong muốn, nhưng những sự kiện, cá nhân, khoảnh khắc được kể trong truyện đều đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay. Việc phớt lờ những sự kiện ấy, hoặc vo tròn, hoặc đại khái sẽ đều là phản bội lại chính bản thân tôi.

Đã quyết định thay bìa vào phút thứ 89. Nhìn lại bức ảnh ấy, tôi thấy màu xám thật ý nghĩa. Xám là màu pha giữa trắng và đen. Đấy chính là tôi của hôm nay, là sự pha trộn của những mảng trắng và đen, mảng sáng và tối, mảng tốt và xấu, thành công và sai lầm.

Tôi có chính nghĩa của bản thân nhưng, cũng không tránh khỏi những ẩn ức và không toàn vẹn. Nhưng tôi tin, nếu những người có liên quan hoặc quý độc giả chịu bỏ qua định kiến để lật trang sách từ những trang đầu, “Phút 89” sẽ tỏa ra một thứ năng lượng rất khác. Tôi biết câu: “Một nửa sự thật không phải là sự thật”, nhưng tôi cũng tin: “Một đoạn trích không phải là quyển sách”, Công Vinh viết.

Công Vinh giải thích lý do im lặng, khi tự truyện "hứng đá" dư luận - 2

Khi cuốn tự truyện bị chỉ trích, bà xã Công Vinh - nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng lên tiếng bênh vực chồng. Cô khẳng định Công Vinh viết tự truyện để chia sẻ kinh nghiệm quý giá của bản thân, với tâm thế nhẹ nhàng, sâu sắc, chứ tuyệt nhiên không nói xấu ai. 

Được biết, đến hiện tại, tự truyện của Công Vinh đã bán hết 5000 bản trong đợt in đầu tiên và đang xuất bản thêm 4000 cuốn, dù vẫn nhận về vô vàn ý kiến trái chiều từ công chúng. Trước đó, tại buổi giao lưu và giới thiệu tự truyện tại Hà Nội ngày 3.6, Công Vinh cũng thẳng thắn cho biết: “Sau này nếu cầu thủ khác ra tự truyện, họ sẽ nói những điều mà họ đã thấy và những người khác làm với họ. Tự truyện của các cầu thủ phần nào sẽ cho thấy những giá trị thực trong bóng đá. Việc ủng hộ và không ủng hộ là bình thường trong cuộc sống... Đằng sau tất cả, mọi thứ sẽ trở về điều mà bóng đá vốn dĩ có”.

Chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam còn nói thêm, sự thật đôi khi mất lòng, nhưng bản thân anh sẵn sàng đương đầu với tất cả. Anh tiết lộ, những góc khuất trong làng bóng đá Việt Nam còn có những câu chuyện kinh khủng hơn nhiều mà chưa được đưa ra ánh sáng.

Thủy Tiên tức giận vì Công Vinh bị dư luận, đồng đội chỉ trích

Nữ ca sĩ cho biết, phần lớn những cái tên lên tiếng chỉ trích ông xã của cô đều là những người chưa đọc sách mà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh An ([Tên nguồn])
Công Vinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN