Công Phượng bị chê đá lắt nhắt, quá tầm thường

Thứ Tư, ngày 18/03/2015 00:13 AM (GMT+7)

Sau trận hoà 1-1 với U23 Việt Nam, HLV Trần Bình Sự đã chỉ ra nhiều điểm yếu của thầy trò HLV Miura.

Ngay sau trận đấu tập với U23 Việt Nam trên sân Gò Đậu (Bình Dương), HLV Trần Bình Sự đã có những chia sẻ với truyền thông về khả năng của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2016.

"Trước trận đấu tôi có dặn các học trò phải thể hiện quyết tâm cao nhất trong trận đấu này. Bên cạnh đó, tôi cũng không quên nhắc cầu thủ Đồng Nai chơi quyết liệt nhưng phải giữ chân cho U23 Việt Nam để làm nhiệm vụ ở vòng loại U23 châu Á 2016.

Nhìn chung, đây chưa phải là trận đấu tốt của Đồng Nai. Bởi theo tính toán của tôi thì điểm rơi phong độ của Đồng Nai vào khoảng 2 tuần nữa. Chúng tôi vừa trải qua giai đoạn tập thể lực nặng nên các cầu thủ còn nặng nề, xử lý bóng chưa tốt.

Công Phượng bị chê đá lắt nhắt, quá tầm thường - 1

HLV Trần Bình Sự (trái) chỉ ra nhiều điểm yếu của thầy trò HLV Miura

Nếu U23 Việt Nam cứ treo bóng từ 2 biên vào thì rất khó khăn. Bởi khả năng không chiến của các cầu thủ U23 Việt Nam không hề có. Nhưng nếu chúng ta đá ban bật thì có lẽ sẽ có nhiều cơ hội hơn. Điều này đòi hỏi các học trò của ông Miura phải phối hợp nhuần nhuyễn hơn", HLV trưởng CLB Đồng Nai nói.

Tiếp đến, ông Sự "gỗ" đưa ra những đánh giá về cả 3 tuyến của U23 Việt Nam: "Tuyến tiền vệ lẫn tiền đạo của U23 Việt Nam cần cải thiện nhiều hơn. Hiệu quả của hàng tiền đạo U23 Việt Nam chưa cao. Như hôm nay, hàng phòng ngự của Đồng Nai chưa phải là những cầu thủ xuất sắc nhất, nhưng hàng công của U23 Việt Nam vẫn không thể khoan phá được.

Hiệp 2 chúng tôi tung toàn cầu thủ dự bị vào nhưng U23 Việt Nam vẫn không làm gì được. Tôi chỉ hài lòng nhất với hàng phòng ngự U23 Việt Nam. Ở tuyến tiền vệ, chỉ mỗi Tuấn Anh có khả năng cầm bóng lẫn có những đường chọc khe dẫn đến tình huống nguy hiểm.

Còn hàng tiền đạo, theo tôi được thấy U23 Việt Nam không có cầu thủ nào nổi bật lắm. Như Công Phượng cũng chỉ đá lắt nhắt, quá tầm thường chứ chưa thể đạt tầm một cầu thủ lớn như đàn anh trong quá khứ được".

Công Phượng bị chê đá lắt nhắt, quá tầm thường - 2

Công Phượng chơi mờ nhạt ở trận đấu giữa U23 VN và Đồng Nai

Theo đánh giá của nhà cầm quan lão làng của bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam cần đa dạng hơn về lối chơi mới hy vọng có cơ hội đi tiếp ở vòng loại U23 châu Á 2016 sắp tới ở Malaysia.

"Theo tôi, U23 Việt Nam nên đa dạng hơn về chiến thuật thi đấu. Càng đa dạng bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, để phù hợp với từng trận đấu với những đối thủ khác nhau. Cả trận đấu ngày hôm nay U23 Việt Nam chỉ chơi tốt trong khoảng thời gian 15 phút cuối của hiệp một.

Công Phượng đá cắm như một trung phong ảo, làm nhiệm vụ lôi kéo để tuyến 2 băng lên nhưng không hiệu quả và dễ bị chúng tôi bắt bài. Nhưng hiện tại U23 Việt Nam chưa có được lực lượng mạnh nhất. U23 Việt Nam vẫn còn nhiều thời gian chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016.

Ngoài ra, thầy trò ông Miura vẫn còn trận đá tập với U23 Thái Lan để rút kinh nghiệm nữa, cũng như cải thiện lối chơi. Nếu U23 Việt Nam có kết quả tốt trước U23 Malaysia, khả năng thầy trò ông Miura được đi tiếp là khá cao", HLV Trần Bình Sự chia sẻ thêm.

Video Ngọc Thắng gỡ hòa cho U23 VN:

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam