U23 Việt Nam - Đồng Nai: Bài test quý giá

Thứ Ba, ngày 17/03/2015 19:08 PM (GMT+7)

Các học trò của HLV Miura hẳn đã học được rất nhiều sau trận đấu với Đồng Nai.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

Video trận U23 Việt Nam - Đồng Nai:

HLV Miura quyết định sử dụng một mình Công Phượng trên hàng công. Trong khi HLV Trần Bình Sự cũng chỉ tung một ngoại binh Nsi vào sân. Trước các cầu thủ "đàn anh" có thể hình và thể lực tốt hơn bên phía Đồng Nai, U23 Việt Nam tỏ ra lép vé hẳn ở những phút đầu tiên về khả năng cầm bóng.

Đến phút thứ 8, Hữu Dũng của U23 Việt Nam có cú sút xa từ ngoài vòng cầm nhưng không thành công. Những phút tiếp theo, U23 Việt Nam liên tục bị các học trò của HLV Trần Bình Sự dồn ép. Nhưng việc chơi với 5 cầu thủ ở hàng phòng ngự giúp U23 Việt Nam đứng vững.

U23 Việt Nam - Đồng Nai: Bài test quý giá - 1

2 đội chào hỏi trước giờ bóng lăn

Phút thứ 15, Công Phượng liên tiếp có 2 pha treo bóng từ bên cánh phải gây nguy hiểm cho khung thành của Đồng Nai. Phút thứ 20, Đồng Nai có pha đáp trả với tình huống căng ngang rất nguy hiểm trước khung thành của Văn Phong, rất may Mạnh Hùng đã kịp thời phá bóng.

Chỉ 1 phút sau đó, Đồng Nai có được bàn mở tỉ số từ tình huống đá phạt góc. Cầu thủ lập công cho Đồng Nai chính là Hải Anh, một học trò cũ của HLV Miura ở ĐT Việt Nam.

Sau bàn thua, U23 Việt Nam nỗ lực dồn lên tấn công. Phút 24, Công Phượng có cơ hội từ pha đánh đầu cận thành, nhưng tiền đạo mang áo số 10 lại đưa bóng đi vọt xà. Phút 30, Huy Toàn có tình huống đối mặt với thủ thành Thanh Diệp nhưng tiền vệ này không dứt điểm thành công.

Ít phút sau, chính Huy Toàn có cú sút xa đầy uy lực từ ngoài vòng cấm khiến thủ môn Đồng Nai vất vả cản phá.

Phút 38, Công Phượng có pha đi bóng và dứt điểm khá nguy hiểm, nhưng thủ thành của Đồng Nai đã bắt gọn bóng. Những phút cuối của hiệp một, lối chơi của U23 Việt Nam có phần khởi sắc. Những Duy Mạnh, Hữu Dũng, Công Phượng... liên tiếp gây không ít khó khăn cho hàng thủ Đồng Nai.

Mãi đến phút 44, Hồ Ngọc Thắng mới tìm được bàn gỡ cho U23 Việt Nam từ pha dứt điểm trong vòng cấm. Kết thúc hiệp một, U23 Việt Nam hoà CLB Đồng Nai 1-1.

Sang hiệp hai, HLV Miura có một loạt sự thay đổi và chỉ giữ lại 3 cầu thủ trong đội hình xuất phát. Theo đó những tân binh như Văn Long, Văn Thanh và Đức Huy được đưa vào sân thay cho những Công Phượng, Duy Mạnh, Huy Toàn.... Tuấn Anh cũng được vào sân với chiếc băng đội trưởng.

Phút 55, Văn Toàn có pha đánh đầu cận thành nhưng bóng đi vọt xà. Phút 59, Văn Long sút xa kỹ thuật từ ngoài vòng cấm nhưng vẫn chưa thể có bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho U23 Việt Nam.

Những phút tiếp theo, Đồng Nai bất ngờ chơi trùng xuống và để các học trò của ông Miura thoải mái cầm bóng, triển khai lối chơi.

Phút thứ 65, Đồng Nai có liên tiếp 2 tình huống dứt điểm nguy hiểm về phía khung thành U23 Việt Nam.

Phút 68, Văn Toàn đối mặt thủ môn Thanh Diệp nhưng tiền đạo mang áo số 19 không thể vượt qua được thủ thành của Đồng Nai.

Phút 75, Văn Toàn tiếp tục có cơ hội lớn để nâng tỉ số lên 2-1 cho U23 Việt Nam, nhưng một lần nữa tiền đạo này gây thất vọng khi đệm bóng ra ngoài khung thành từ khoảng cách 5m.

Những phút cuối trận, Đồng Nai tạo ra được một số cơ hội nhưng tỉ số hoà 1-1 được giữ nguyên đến khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.

Đội hình xuất phát U23 Việt Nam: Văn Phong, Công Phượng, Ngọc Hải, Hoài An, Huy Toàn, Duy Mạnh, Ngọc Thắng, Văn Sơn, Hữu Dũng, Mạnh Hùng, Đức Lương.

Một số hình ảnh của trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và Đồng Nai:

U23 Việt Nam - Đồng Nai: Bài test quý giá - 2

Các cầu thủ Đồng Nai (áo đỏ) vào trận khá quyết tâm

U23 Việt Nam - Đồng Nai: Bài test quý giá - 3

U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước lối đá rát của đối thủ

U23 Việt Nam - Đồng Nai: Bài test quý giá - 4

U23 Việt Nam - Đồng Nai: Bài test quý giá - 5

Công Phượng tích cực tranh bóng

U23 Việt Nam - Đồng Nai: Bài test quý giá - 6

Hồ Ngọc Thắng ăn mừng sau khi gỡ hòa 1-1 cho U23 Việt Nam vào cuối hiệp 1

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam