CLB Thanh Hóa "tháo ngòi nổ" vụ thủ môn Tiến Dũng có "báo giá tiền tỷ"

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 14:51 PM (GMT+7)

Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài cho biết, CLB này đang hoàn tất hồ sơ để sẵn sàng kiện đơn vị đang muốn khai thác hình ảnh, thương hiệu thủ thành Tiến Dũng. Tuy nhiên, sau khi trao đổi giữa các bên, đội bóng xứ Thanh không muốn làm to chuyện.

Video những pha bắt bóng hay của Tiến Dũng:

Trở về từ Hàn Quốc sau khi dự AFC Champions League, ông Hoài cùng các lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa giật bắn người khi biết thông tin thủ môn Tiến Dũng đang được một đơn vị định giá.

Với sự nổi tiếng của thủ thành U23 Việt Nam, đơn vị này thậm chí đã định giá quảng cáo độc quyền ngành hàng lên tới hơn 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng) nếu muốn quảng cáo từ hình ảnh của Tiến Dũng. Ngoài ra, những “hạng mục” rất nhỏ như đăng bài trên facebook, livestream… cũng phải trả số tiền từ 2.500 USD đến 5.000 USD.

CLB Thanh Hóa "tháo ngòi nổ" vụ thủ môn Tiến Dũng có "báo giá tiền tỷ" - 1

Vụ thủ môn Tiến Dũng có báo giá tiền tỷ đang gây xôn xao dư luận

Ở nước ngoài, việc các cầu thủ có người đại diện và họ được trả tiền cho các hoạt động quảng cáo là rất bình thường. Tuy nhiên, với đặc thù của bóng đá Việt Nam, đây là điều hiếm khi xảy ra. Ngay cả những cầu thủ nổi tiếng như Công Vinh thời đỉnh cao trước đây, hay như Công Phượng, khi đi đóng quảng cáo phải có sự đồng ý của đội bóng chủ quản, hoặc đội tuyển quốc gia.

Vì thế mà khi biết tin Tiến Dũng có người đại diện và lại đưa ra bảng báo giá không thông qua CLB, phía FLC Thanh Hóa đã rất bức xúc.

Sau khi có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông với nội dung chính khẳng định Tiến Dũng là người của CLB Thanh Hóa, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài khẳng định đội bóng đang hoàn tất hồ sơ đề khởi kiện công ty muốn dùng hình ảnh của Tiến Dũng để quảng cáo.

“Trước hết tôi xin nhấn mạnh đơn vị này là ai chúng tôi không biết, và họ cũng không liên quan gì đến CLB Thanh Hóa. Việc đơn vị này quảng cáo hình ảnh của Tiến Dũng đã vi phạm nghiệm trọng pháp luật. Thanh Hóa có đủ cơ sở pháp lý để chứng minh Tiến Dũng là người của CLB. Bất cứ đơn vị nào muốn khai thác hình ảnh từ cầu thủ này đều phải được chúng tôi thông qua”, ông Hoài nhấn mạnh.

Được biết, mấu chốt của việc Thanh Hóa gửi đơn kiện chính là còn chờ vào buổi làm việc với thủ thành Tiến Dũng. Đội bóng sẽ tìm hiểu xem thủ môn này đã ký vào hợp đồng với “đối tác” chưa, và những điều khoản là gì.

“Dù thế nào chúng tôi vẫn đang chuẩn bị thủ tục, hồ sơ. Nếu họ cố tình tiếp tục sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng một cách trái phép, chúng tôi sẽ kiện họ ra trước pháp luật”, ông Hoài cho hay.

Trong động thái mới nhất, chiều ngày 1/2, CLB Thanh Hóa đã liên lạc được với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Theo Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài, việc một công ty đứng ra làm đại diện và định giá quảng cáo với Tiến Dũng đã vi phạm pháp luật. FLC Thanh Hóa sẽ nỗ lực làm hết những gì có thể để hạn chế những tác động xấu đến cầu thủ của mình và tập trung phát triển chuyên môn cho các cầu thủ, giữ hình ảnh cho cầu thủ, cho đội bóng và góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Kiên quyết xử lý vụ việc, nhưng cuối cùng đội bóng xứ Thanh lại muốn giải quyết theo hướng nhẹ nhàng hơn, các bên cần có sự “hiểu nhau” để tránh gây ra cú sốc tâm lý với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Theo đó, đội bóng này đã có trao đổi với thủ môn Bùi Tiến Dũng để anh hiểu hiểu rõ bản chất, bên cạnh đó sẽ có cuộc làm việc với công ty vừa “hét giá” cát-xê quảng cáo với thủ thành Bùi Tiến Dũng.

“Vụ việc cũng không có gì đâu. Phía bên kia họ đã nhận sai nên muốn gặp chúng tôi để làm việc. Còn với thủ thủ môn Tiến Dũng CLB cũng đã có nhắc nhở để cháu rút kinh nghiệm”, ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết.

Về việc gửi đơn kiện, theo ông Hoài, CLB sẽ có cuộc làm việc xem kết quả như nào mới quyết định, nhưng nhiều khả năng là sẽ không muốn làm to chuyện.

Trước đó, trong thông cáo báo chí, CLB FLC Thanh Hóa khẳng định bản báo giá quảng cáo mà công ty trên đưa ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá Việt Nam.

Sự việc khiến cho người hâm mộ Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau vụ việc đáng tiếc này.

FLC Thanh Hoá, với tư cách là cơ quan chủ quản của thủ môn Bùi Tiến Dũng, khẳng định một cách chính thức: Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ FLC Thanh Hoá - trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng - đều do câu lạc bộ quản lý.

Thủ môn Tiến Dũng có báo giá trăm nghìn USD, CLB Thanh Hóa bức xúc

Ngay sau khi có báo giá "khủng" của thủ môn Tiến Dũng, CLB Thanh Hóa lập tức lên tiếng.

Theo Tuấn Anh (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam