Chủ tịch VFF quả quyết HLV Park Hang Seo không lo thiệt về lương

Thứ Ba, ngày 18/06/2019 18:30 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch, kiêm Chủ tịch VFF, ông Lê Khánh Hải khẳng định VFF có đủ nguồn để đáp ứng mức lương cao cho HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng gia hạn tới đây.

Sự kiện:

HLV Park Hang Seo

Sau King’s Cup 2019, vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo một lần nữa lại được nói tới. Bản hợp đồng cũ của thầy Park sẽ hết hạn vào cuối tháng 1/2020, nhưng trước đó 6 tháng, ông thầy người Hàn Quốc có thể đàm phán với nhiều đội bóng.

Chủ tịch VFF quả quyết HLV Park Hang Seo không lo thiệt về lương - 1

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải (bìa trái)

Chính điều này khiến báo chí và dư luận Việt Nam cảm thấy lo lắng. Ngay cả giới truyền thông Hàn Quốc mới đây cũng cảnh báo rằng Thái Lan sẵng chi mức lương cao tới hơn 100.000 USD/tháng (khoảng hơn 2,3 tỷ đồng/tháng) để có thầy Park. Vì vậy, có nhiều sức ép với VFF trong việc cần khẩn trương đàm phán gia hạn với chiến lược gia 61 tuổi.

Về vấn đề đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 18/6, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh: “Trước tiên chúng ta phải thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam có thành tích tốt trong thời gian qua là nhờ HLV Park Hang Seo rất tâm huyết. VFF luôn chủ động bàn bạc, để có phương án tốt nhất trong việc đàm phá gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Cá nhân tôi đã có chỉ đạo các bộ phận chức năng VFF sớm bàn bạc, rà soát bản hợp đồng mới theo điều kiện mới.

Chúng ta cần có thời gian tốt nhất cho HLV Park Hang Seo để chuẩn bị cho các nhiệm vụ tới đây, bên cạnh công tác đào tạo trẻ”.

Trước nhiều ý kiến lo ngại về việc HLV Park Hang Seo có thể dẫn dắt một đội bóng khác với mức lương khủng lên tới hơn 100.000 USD/tháng, người đứng đầu VFF khẳng định giữa VFF và thầy Park không xảy ra chuyện gì khiến hai bên cảm thấy khó khăn trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng.

“Việc ký hợp đồng, theo tôi biết đến giờ này không có biểu hiện gì chúng ta lại không ký được hợp đồng. HLV Park Hang Seo rất có tình cảm với bóng đá Việt Nam và ngược lại. VFF và HLV Park Hang Seo không gặp khó khăn gì cả. Giá trị hợp đồng xứng đáng với công sức BHL, cũng như vị thế của tuyển Việt Nam được nâng lên”, ông Khánh Hải cho hay.

Với quyết tâm giữ chân lâu dài HLV Park Hang Seo, người đứng đầu VFF tiết lộ bản hợp đồng mới có thời hạn ít nhất là kéo dài như hợp đồng cũ, cụ thể là trên 2 năm.

Chủ tịch VFF quả quyết HLV Park Hang Seo không lo thiệt về lương - 2

HLV Park Hang Seo rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam

Còn vấn đề tài chính, ông Hải khẳng định đây không phải là vấn đề lớn, bởi VFF đã tính kỹ và có nhiều nguồn để đáp ứng.

“Vấn đề tài chính chắc chắn tốt nhất cho cả HLV và VFF, để làm sao có một bộ máy hoạt động hiệu quả. Nếu chúng ta có thành tích tốt thì nguồn lực xã hội cũng tốt hơn, có khả năng đóng góp. Tổng cục TDTT và VFF cũng có những nguồn để đáp ứng cho việc này để HLV không bị thiệt thòi.

Tôi xin nhấn mạnh chúng ta sẽ không quá lo, vấn đề tiền bạc không có gì lớn cả”, ông Hải nói.

Sẵn sàng trả lương cao cho bản hợp đồng mới, VFF cũng không quên nhấn mạnh HLV Park Hang Seo phải hoàn thành nhiệm vụ giành HCV SEA Games ở bản hợp đồng cũ.

“Theo tôi biết HLV, cầu thủ rất quyết tâm SEA Games đạt được thành tích cao nhất, đó là nguyện vọng của người hâm mộ, nhân dân. HLV trưởng xác định quyết tâm lấy HCV SEA Games để khẳng định sự trưởng thành của các cầu thủ, cũng như bóng đá Việt Nam.

Tôi xin nhấn mạnh là HLV Park và các cộng sự sẽ không bị thiệt, nhưng chúng ta cũng cần phải phấn đấu hơn nữa”, ông Hải nói.

VFF hợp tác với CLB VFL Wolfsburg (Đức)

Ngày 18/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với CLB VFL Wolfsburg (CHLB Đức), đang thi đấu tại Bundesliga. Biên bản ghi nhớ của VFF với CLB Wolfsburg có thời hạn 2 năm từ 2019 - 2021 và có thể sẽ gia hạn khi hợp đồng kết thúc.

Biên bản ghi nhớ giữa VFF và CLB Wolfsburg hướng tới nhiều nội dung quan trọng như: phối hợp tổ chức các trận thi đấu tập huấn và giao hữu bóng đá Đức tại Việt Nam; phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp; hỗ trợ cử các chuyên gia bóng đá Đức về huấn luyện thể lực và thủ môn sang làm việc tại Việt Nam…

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VfL Wolfsburg là CLB hàng đầu giải vô địch quốc gia Đức Bundesliga, được đánh giá cao cả về bóng đá nam, bóng đá nữ và đào tạo trẻ.

Trước khi đi đến hợp tác, VFF đã tham thảo và nhận thấy VfL Wolfsburg có cơ sở vật chất tốt cho tập huấn, tập luyện và kinh nghiệm trong huấn luyện cũng như trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đào tạo bóng đá.

Bên cạnh đó, việc ký kết này cũng mở ra cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận với các nguồn lực khác của bóng đá châu Âu nhằm tạo điều kiện cho bóng đá Việt Nam phát triển.

HLV Park Hang Seo úp mở việc đi hay ở ĐT Việt Nam: Báo châu Á báo tin vui

ĐT Việt Nam và VFF nhận tin vui khi theo báo chí Hàn Quốc, thầy Park sắp "chốt tương lai".

Theo Tuấn Anh (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo