HLV Park Hang Seo úp mở việc đi hay ở ĐT Việt Nam: Báo châu Á báo tin vui

Thứ Ba, ngày 18/06/2019 13:01 PM (GMT+7)

Quá trình thương thảo hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn đang diễn ra. Báo chí Hàn Quốc và truyền thông châu Á cũng rất quan tâm đến tương lai của nhà cầm quân 60 tuổi này.

Sau chiến tích ĐT Việt Nam vào đến chung kết King's Cup 2019 trên đất Thái và thăng tiến đáng kể trên BXH FIFA để chiếm lợi thế với việc nằm trong nhóm hạt giống thứ 2 khu vực châu Á ở lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra, VFF đang tích cực đẩy mạnh việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Đây là động thái rất cần thiết và phải làm rốt ráo khi hợp đồng hiện tại của đôi bên sẽ mãn hạn vào tháng 1 năm sau - thời điểm mà đội U23 Việt Nam của nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc này đang bận túi bụi với việc dự VCK U23 châu Á 2020 cũng diễn ra tại xứ sở Chùa Vàng.

HLV Park Hang Seo úp mở việc đi hay ở ĐT Việt Nam: Báo châu Á báo tin vui - 1

Tờ Fox Sports Asia giật tít "HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang Seo gợi ý gia hạn hợp đồng với "Rồng Vàng"

Theo tờ Fox Sports Asia, hôm qua (17/6), HLV Park Hang Seo đã đến TP.HCM tham dự một sự kiện bên lề sân cỏ và giao lưu với người hâm mộ khi nhận lời mời từ một nhãn hàng lớn của Hàn Quốc. Còn theo tờ News Stars, nhà cầm quân này và người đại diện chuẩn bị bắt tay vào đàm phán với VFF.

Tờ báo Hàn Quốc này trong bài báo mới ra hôm nay có tựa đề "Park Hang Seo gợi ý dư luận khi đàm phán với Liên đoàn bóng đá Việt Nam: "Trách nhiệm sẽ lớn hơn." đã dẫn ra phát biểu mới nhất của chiến lược gia sinh năm 1959 hôm qua ở TP.HCM úp mở khả năng sẽ sớm hoàn tất thủ tục "nối duyên" với bóng đá Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020:

"Tôi thích đặc quyền làm việc tại Việt Nam và nhận được rất nhiều tình yêu và sự ủng hộ từ người dân Việt Nam. Tôi cũng có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Quá trình của hợp đồng mới rất phức tạp. Tôi đã thông qua thẩm quyền ủy nhiệm cho người đại diện và cậu ấy sẽ sớm tìm được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi cũng sẽ sớm đàm phán với VFF." 

HLV Park Hang Seo úp mở việc đi hay ở ĐT Việt Nam: Báo châu Á báo tin vui - 2

Nhật báo Hàn Quốc Star News tin tưởng thầy Park và VFF sẽ sớm nối duyên giúp bóng đá Việt Nam đạt được những thành công mới

Tờ Star News cũng tin tưởng khả năng cao đôi bên sẽ sớm đạt được sự đồng thuận ký hợp đồng mới: "Với bóng đá Việt Nam, không có lí do gì để bỏ lỡ việc gia hạn hợp đồng với một HLV tài ba như vậy. Hợp đồng hiện tại sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau. 

Tuy nhiên, Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 - SEA Games 30 (ở Philippines), Giải vô địch U-23 châu Á 2020 (ở Thái Lan), tiếp theo là vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 trong thời gian tới. Xem xét những thành tích và giải đấu từ trước đến nay, có vẻ như rất có khả năng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục được trao quyền huấn luyện với bóng đá Việt Nam (lứa ĐTQG và U23)." 

Chủ tịch VFF nói gì về việc đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đang chuẩn bị xúc tiến kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo