Tin đồn Thái Lan nhắm thầy Park làm HLV trưởng: Báo Thái đưa thông tin bất ngờ

Thứ Hai, ngày 17/06/2019 09:29 AM (GMT+7)

Sau khi tin đồn ĐT Thái Lan muốn mời HLV Park Hang Seo xuất hiện thì chính dư luận nước này đã lên tiếng về ý định của LĐBĐ Thái Lan.

Trong ngày hôm qua 16/6 đã xuất hiện thông tin bất ngờ rằng LĐBĐ Thái Lan có sự quan tâm dành cho HLV Park Hang Seo, mặc dù ông đã làm HLV trưởng ở ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam từ tháng 9/2017. Thông tin này xuất phát từ tờ Star News bên Hàn Quốc, cho rằng hợp đồng của thầy Park với VFF sẽ đáo hạn sau tháng 1/2020 và LĐBĐ Thái Lan có quyền tiếp cận ông.

Tin đồn Thái Lan nhắm thầy Park làm HLV trưởng: Báo Thái đưa thông tin bất ngờ - 1

HLV Park Hang Seo sẽ hết hợp đồng hiện tại với VFF sau tháng 1/2020

Tuy nhiên thông tin này đã bị phía Thái Lan bác bỏ. LĐBĐ Thái Lan đã nhận được đơn ứng tuyển vào vị trí HLV trưởng của ĐT Thái Lan từ nhiều nơi và trong đó các ứng viên từ Serbia, Brazil và Nhật Bản đang được chú ý. Trang FootballSiam cho biết đội tuyển nước này chắc chắn sẽ có một HLV ngoại dẫn dắt trong thời gian tới.

Mới đây FootballSiam tiếp tục khẳng định vị trí HLV trưởng đang bỏ trống chưa phải là vị trí mà LĐBĐ Thái Lan cần bổ nhiệm ngay. Lý do là bởi họ vừa bổ nhiệm ông Carles Romagosa nhậm chức Giám đốc Kỹ thuật. Ông Romagosa được chọn qua tư vấn của FIFA và LĐBĐ châu Á (AFC), với kinh nghiệm làm việc cho các đội trẻ Barcelona và phát hiện ra những Gerard Pique, Jordi Alba hay Cesc Fabregas.

Ông Romagosa trên thực tế đã từng được cân nhắc cho vai trò HLV trưởng ĐT Thái Lan, nhưng giờ người đàn ông từng là giám đốc kỹ thuật của Paris Saint-Germain này được giao một công việc mang tầm vĩ mô hơn. Trong ngày nhậm thức ông đã nói: “Tôi muốn đánh giá toàn cảnh bóng đá Thái Lan. Chúng tôi phải đề ra một triết lý với những bước thực hiện rõ ràng về kỹ thuật và từng hướng dẫn”.

Theo FootballSiam, điều này cũng có nghĩa những quan sát, phân tích và sau đó là đưa ra định hướng của giám đốc kỹ thuật Romagosa sẽ dẫn tới xác định lối chơi của ĐT Thái Lan trong tương lai. Chỉ một khi đã rõ ràng điều đó thì LĐBĐ Thái Lan mới bắt đầu chọn lựa HLV trưởng mới để phù hợp với yêu cầu đặt ra.

Tin đồn Thái Lan nhắm thầy Park làm HLV trưởng: Báo Thái đưa thông tin bất ngờ - 2

Tân giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Thái Lan, Carles Romagosa

Trong quá khứ bóng đá Thái Lan đã từng học hỏi hình mẫu của Barcelona để đi theo lối chơi kiểm soát bóng và đặt nặng về kỹ thuật, và lối chơi này đã giúp ĐT Thái Lan lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á dưới thời HLV Kiatisak. Nhưng sự thay đổi không chỉ vị trí của Kiatisak mà của cả LĐBĐ Thái Lan bắt đầu từ năm 2016 đã dẫn tới một sự chuyển dịch, và đi kèm với đó là lối chơi ngày càng méo mó của bóng đá Thái Lan ở đấu trường quốc tế.

Chưa có gì bảo đảm là bóng đá Thái Lan sẽ trở lại phong cách cũ dù ông Romagosa là một người cũ của Barcelona. Nhưng chắc chắn họ sẽ định hình phong cách và sau đó chọn lựa HLV trưởng, mà điều đó cũng có nghĩa họ không quan tâm tới HLV Park Hang Seo vào lúc này.

HLV Park Hang Seo sẽ mất gì nếu chia tay bóng đá Việt Nam?

Hợp đồng của ông Park Hang Seo với LĐBĐVN (VFF) sắp đáo hạn, và việc có hay không gia hạn đang là vấn đề thu hút sự...

Theo Q.D (Tổng hợp FootballSiam) (Khám Phá)

sự kiện Bóng đá Thái Lan