Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hải Phòng vs Hà Nội
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
PVF-CAND vs Becamex TP Hồ Chí Minh
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Manchester City vs Liverpool
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Công An Hà Nội vs SHB Đà Nẵng
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Chelsea vs Port Vale
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Port Vale - PVL Port Vale
-
Southampton vs Arsenal
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Ninh Bình
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Sông Lam Nghệ An vs Thể Công - Viettel
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Đông Á Thanh Hóa vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
West Ham United vs Leeds United
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-

Chelsea sẵn sàng bạo chi mua SAO Atletico

Sau những Thibaut Courtois, Diego Costa hay Filipe Luis, BLĐ “The Blues” đang tiếp tục nuôi tham vọng muốn chiêu mộ một ngôi sao khác của Atletico Madrid để tăng cường sức tấn công của đội chủ sân Stamford Bridge trong mùa giải năm sau.

Cái tên mà HLV Jose Mourinho đang nhắm đến ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới là Antoine Griezmann – chân sút đang lên của Atletico Madrid.

Ngay trong mùa giải này – mùa đầu tiên mà anh gia nhập đội chủ sân Vicente Calderon từ Real Sociedad, cầu thủ 24 người Pháp đã 25 bàn thắng cho đội quân của Diego Simeone trên tất cả các đấu trường (22 bàn ở La Liga, 2 bàn ở Champions League và 1 bàn ở cúp Nhà Vua).

Dù phải chơi dạt sang cánh trái để nhường vị trí trung phong cắm cho Mario Mandzukic ở Atletico nhưng Griezmann chứ không phải tiền đạo người Croatia đang là chân sút dẫn đầu về hiệu suất “nã đạn” ở Rojiblancos mùa này. Ngôi sao trẻ người Pháp đang khiến các CĐV của đội bóng áo sọc đỏ - trắng của thủ đô Madrid quên dần đi hình ảnh của Diego Costa mùa trước.

Chelsea sẵn sàng bạo chi mua SAO Atletico - 1

Antoine Griezmann chính là cầu thủ ghi bàn tốt nhất ở Atletico mùa này

Phong độ chói sáng của Griezmann mùa này đã thu hút được sự chú ý của Chelsea. Theo tờ Daily Mail, BLĐ “The Blues” đang có ý định bỏ ra đến 43 triệu bảng để thuyết phục Atletico để chân sút người Pháp gia nhập đội chủ sân Stamford Bridge trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Nếu phi vụ thành công, anh sẽ trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng đắt thứ 2 trong lịch sử Chelsea.

Hiện người đứng đầu danh sách này đang là Fernando Torres (từ Liverpool mùa giải 2010-2011 với mức phí 50 triệu bảng), đứng thứ hai hiện là Diego Costa (từ Atletico Madrid mùa giải 2014-2015) và Eden Hazard (từ Lille mùa giải 2011-2012) với cùng mức giá 32 triệu bảng.

Sở dĩ HLV Mourinho muốn có được Griezmann mùa sau là bởi ông đang chuẩn bị cho viễn cảnh Eden Hazard – người vừa được bầu là “Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh” mùa này ra đi trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Và cầu thủ đang khoác áo số 7 của Atletico được cho là phương án thay thế phù hợp nhất cho vị trí của ngôi sao người Bỉ ở Chelsea.

Nếu đồng ý chuyển sang khoác áo “The Blues” mùa sau, Antoine Griezmann sẽ là cái tên thứ 4 gia nhập “Mou-Team” kể từ năm ngoái, sau thủ thành Thibaut Courtois (trở về Chelsea sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn ở Atletico), hậu vệ Filipe Luis (mua đứt, 20 triệu euro) và tiền đạo Diego Costa (mua đứt, 40 triệu euro). 

Chelsea sẵn sàng bạo chi mua SAO Atletico - 2

HLV Simeone không dễ dàng để chân sút trẻ người Pháp ra đi trong mùa hè này

Tuy nhiên, để có được chữ ký của cầu thủ trẻ tài năng người Pháp, Chelsea sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Bayern Munich. Bởi lẽ, “Hùm xám xứ Bavaria” cũng đang khao khát có được sự phục vụ của Griezmann trong mùa giải tới để thay thế cho người đồng hương Franck Ribery – cầu thủ đã 32 tuổi và thường xuyên gặp chấn thương ở đội chủ sân Allianz Arena.

Một rào cản không nhỏ nữa với Chelsea trong thương vụ Griezmann là HLV Diego Simeone của Atletico Madrid. Bản thân “El Cholo” đã không ít lần bày tỏ ý không muốn bán tài năng trẻ người Pháp và chiến lược gia người Argentina đang thuyết phục BLĐ “Rojiblancos” nhanh chóng soạn thảo một bản hợp đồng mới hấp dẫn để níu chân Griezmann ở đội chủ sân Vicente Calderon.

Chính Simeone là người đã nhìn ra tài năng của cầu thủ trẻ người Pháp và đưa anh về Atletico từ Sociedad đầu mùa giải năm nay với giá 30 triệu euro. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail) ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN