Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Carles Puyol: Ngày giải nghệ đã đến gần?

Với chấn thương nặng mới đây gặp phải, tương lai của Puyol đang bị đặt một dấu hỏi lớn.

Chiến thắng 2-0 của Barca trên sân Benfica trở nên kém vui khi họ đón nhận tin dữ từ chấn thương của người đội trưởng Carles Puyol. Theo kết luận của các bác sĩ, cầu thủ có mái tóc xù bị trật khớp khuỷu tay và sẽ phải mất từ 2-3 tháng để điều trị và hồi phục hoàn toàn. Chấn thương này của Puyol đã đặt Barca vào tình trạng khủng hoảng nặng nề ở hàng thủ. Còn với bản thân trung vệ xứ Catalunya, tương lai sự nghiệp của anh cũng đang trở nên ngắn hơn lúc nào hết.

Carles Puyol: Ngày giải nghệ đã đến gần? - 1

Puyol thường gặp phải những chấn thương nặng trong suốt sự nghiệp

Với những chấn thương dạng này, nếu là một cầu thủ trẻ hơn, tốc độ hồi phục cũng như khả năng thích ứng sau chấn thương sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Năm nay đã 34 tuổi, rõ ràng Puyol khó có thể hồi phục tốt và sung mãn trở lại như khi còn đôi mươi. Đội trưởng của Barca vốn nổi tiếng là một cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ, thể lực “phi phàm” nhưng trong sự nghiệp, Puyol lại rất hay gặp phải những chấn thương nặng. Có cảm tưởng không chỗ nào trên cơ thể Puyol lúc này chưa gặp phải những sự đau đớn và phải có sự can thiệp của dao kéo, thuốc thang. Từ đau khớp, dây chằng, đầu gối, gân khoeo, căng cơ cho đến gẫy tay, Puyol cũng đều đã nếm trải đủ cả.

Tất nhiên với bản thân Puyol cũng như các CĐV, chẳng ai muốn chia tay sự nghiệp vào lúc này. Việc mới bình phục chấn thương được ít ngày đã lập tức ra sân ở trận gặp Benfica đã cho thấy khát khao được thi đấu của Puyol vẫn còn rất mãnh liệt. Puyol vốn đã trở thành một biểu tượng của đội chủ sân Nou Camp về tinh thần quả cảm, ý chí chiến đấu không bao giờ buông xuôi và anh vẫn muốn tiếp tục duy trì điều đó chừng nào có thể. Ngoài ý nghĩa của một thủ lĩnh tinh thần trên sân, Puyol còn đóng góp giá trị về mặt chuyên môn rất lớn cho cả Barca lẫn ĐT TBN. Cho đến lúc này, Puyol vẫn là vị trí khó có thể thay thế trong hàng phòng ngự của Blaugrana. Ngay tại thời điểm hiện tại, chấn thương của trung vệ này đang khiến cho HLV Tito cảm thấy đau đầu và ông vẫn sẽ phải sử dụng những trung vệ bất đắc dĩ như Mascherano hay Alex Song để thay thế.

Carles Puyol: Ngày giải nghệ đã đến gần? - 2

Puyol khó lòng có thể trở lại phong độ cao sau chấn thương

Bài toán ai thay thế cho Puyol đang là mối lo ngại lớn nhất kể từ thời Pep Guardiola cho đến Tito Vilanova. Puyol tuy vẫn đóng vai trò trụ cột nhưng rõ ràng phong độ của anh đã không còn như cách đây vài năm. Puyol có thể vẫn hữu dụng ở mặt kinh nghiệm nhưng về tốc độ, khả năng tranh chấp đã bị giảm sút đi trông thấy. Trong tương lai, nếu như chưa giải nghệ, Puyol cũng khó lòng đảm bảo một suất đá chính thường xuyên. Thời điểm này sẽ là thời điểm thích hợp để Tito phát hiện và bồi dưỡng những tài năng mới, trẻ hơn, xuất sắc hơn nhằm hướng đến mục tiêu thay thế cho vị trí của Puyol trong tương lai.

Dù muốn hay không, một sự nghiệp cầu thủ sẽ không thể kéo dài mãi. Và với Puyol không loại trừ khả năng mùa giải này sẽ là mùa giải cuối cùng anh cống hiến cho sự nghiệp trái bóng tròn!?

Tiền sử chấn thương của Puyol:

3/10/12 – chưa biết: Chấn thương gẫy khuỷu tay
15/9/12 – 1/10/12: Chấn thương dây chằng chéo hình chữ thập
5/5/2012 - 20/6/2012: Chấn thương đầu gối
22/1/2011 - 15/4/2011: Chấn thương đầu gối

Chia sẻ
Theo Duy Nguyễn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung