Capello phủ nhận dẫn dắt ĐT Nga

Thứ Ba, ngày 17/07/2012 00:00 AM (GMT+7)

Capello đã bác bỏ thông tin chính thức dẫn dắt ĐT Nga.

Mới đây, Phó Chủ tịch LĐBĐ Nga (RFU), ông Nikita Simonyan xác nhận HLV Capello sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng tại ĐT bóng đá nam nước này do Dick Advocaat bỏ lại.

“Chúng tôi đã quyết định bổ nhiệm HLV Fabio Capello dẫn dắt ĐTQG Nga. Trong một vài ngày tới, ông ấy sẽ chính thức đặt bút kí hợp đồng tại Moscow.”

Được biết trước khi lựa chọn chiến lược gia người Italia, liên đoàn bóng đá Nga đã liên hệ với rất nhiều tên tuổi lớn của bóng đá thế giới. Đáng chú ý trong danh sách ứng viên phải kể tới sự góp mặt của những Pep Guardiola, Harry Redknapp, Marcelo Bielsa… Dù vậy Capello mới là cái tên nhận được nhiều quan tâm ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng của đội bóng xứ Bạch Dương.

Theo những thông tin nhận được, cựu HLV trưởng ĐT Anh sẽ nhận tới 12 triệu Euro/mùa tại nơi đây. Và nhiệm vụ trước mắt của Capello chính là xây dựng lại đội tuyển tìm kiếm chiếc vé tham dự vòng chung kết World Cup 2014 trên đất Brazil.

Capello phủ nhận dẫn dắt ĐT Nga - 1

ĐT Nga vẫn chưa có người thay thế vị trí Dick Advocaat bỏ lại

Thế nhưng, từ Italia, trên tờ Sky Sport, chiến lược gia người Italia đã phủ nhận những thông tin nói trên. Theo Capello, ông vẫn chưa đạt được thỏa thuận với liên đoàn bóng đá Nga: “Tôi vẫn chưa ký kết bất cứ điều gì với RFU. Nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ tìm được tiếng nói chung”.

Năm nay 66 tuổi, chiến lược gia người Italia từng giành rất nhiều vinh quang ở cấp độ CLB với những AC Milan, Real Madrid, AS Roma, Juventus… Trước khi tới Nga, chiến lược gia người Italia từng có thời gian dài nghỉ ngơi sau khi từ bỏ chiếc ghế HLV trưởng tại ĐT Anh hồi đầu năm.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012