Capello "kháy" Rooney: "Anh ta chỉ hiểu tiếng Scotland"

Thứ Tư, ngày 27/06/2012 19:24 PM (GMT+7)

Cựu HLV ĐT Anh Fabio Capello vừa đưa ra một nhận xét gay gắt về màn trình diễn của Wayne Rooney tại EURO 2012. Theo chiến lược gia người Ý, Rooney chỉ chơi tốt khi khoác áo M.U mà thôi.

Rooney được kỳ vọng sẽ đem lại sức bật mới cho hàng công của tuyển Anh tại EURO 2012 sau khi bị treo giò ở hai lượt trận đầu tiên của vòng bảng. Tuy vậy, màn trình diễn của Rooney ở 2 trận sau đó của ĐT Anh lại rất mờ nhạt. Tiền đạo của M.U dù ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Ukraina ở lượt cuối vòng bảng nhưng không thể nói rằng Rooney đã chơi tốt. Ở trận tứ kết với Italia, Rooney là nỗi thất vọng lớn nhất khi anh hoàn toàn “tắt điện” trước hàng thủ đối phương.

“Sau khi chứng kiến trận đấu gần nhất của ĐT Anh, tôi nghĩ rằng Rooney chỉ hiểu tiếng Scotland. Đó là bởi anh ấy chỉ chơi tốt ở Manchester, nơi Sir Alex Ferguson nói tiếng Scotland”, tờ Mail dẫn lời Capello.

Capello "kháy" Rooney: "Anh ta chỉ hiểu tiếng Scotland" - 1

Capello cho rằng Rooney chỉ chơi tốt ở MU

Cách đặt vấn đề của Capello hoàn toàn có cơ sở bởi Rooney luôn chơi rất tốt ở M.U nhưng lại thường xuyên gây thất vọng ở các giải đấu lớn dành cho ĐTQG. Kể từ khi gây ấn tượng ngay trong lần ra mắt một giải đấu lớn tại EURO 2004, Rooney đã không còn đáp ứng được kỳ vọng của người Anh nữa.

Đây có thể được coi như một đòn trả đũa của Capello với cậu học trò cũ bởi cách đây không lâu Rooney từng nhận định rằng mọi thứ ở ĐT Anh đã tốt đẹp hơn dưới sự dẫn dắt của Roy Hodgson bởi chí ít HLV này cũng thành thạo tiếng Anh! Ý Rooney muốn ám chỉ việc Capello không biết tiếng Anh đã ảnh hưởng tới quá trình truyền đạt thông tin giữa HLV này với các cầu thủ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn ANSA của Ý hồi tuần trước, Capello cũng đã từng “phản pháo” lại phát biểu của Rooney về vấn đề ngôn ngữ ở tuyển Anh khi ông còn tại vị. “Xem nào, khi tôi nói chuyện, họ (các cầu thủ Anh) vẫn hiểu tôi. Nhưng khi tôi cố gắng giải thích về vấn đề chiến thuật, mọi thứ lại không diễn ra như vậy? Bạn có biết tại sao không? Có thể đó là bởi Rooney không biết nói tiếng Anh. Anh ấy không hiểu tiếng Anh”.

Theo TT&VH