"Bom tấn" chuyển nhượng tháng 1: Cay cú Bóng vàng, Ronaldo cấm cửa Modric đến Juventus

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 16:27 PM (GMT+7)

Luka Modric không còn mặn mà với cuộc sống ở Real Madrid. Quả bóng vàng 2018 còn muốn tái hợp với người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo tại Juventus. Tuy nhiên...

Video Modric ẵm Quả bóng vàng 2018

Modric - Ronaldo, từ bạn hóa thù

Luka Modric trải qua năm 2018 vô cùng thành công ở mọi cấp độ. Anh chiến thắng trong các cuộc đua danh hiệu cá nhân quan trọng nhất. Đó là Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA The Best 2018. Và mới đây là Quả bóng vàng 2018.

"Bom tấn" chuyển nhượng tháng 1: Cay cú Bóng vàng, Ronaldo cấm cửa Modric đến Juventus - 1

Modric giành Quả bóng vàng 2018

Trong các cuộc đua kể trên, bại tướng của Modric đều là Crisitano Ronaldo. Đây là năm siêu sao người Bồ Đào Nha chơi không hề tệ, nhưng bị người đồng đội cũ ở Real Madrid đánh bại. Modric khiến giấc mộng Quả bóng vàng thứ 6 của Ronaldo tan vỡ. CR7 đã rất kỳ vọng vào danh hiệu này, bởi nó sẽ đưa anh vượt qua đại kình địch Lionel Messi để trở thành siêu sao sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất mọi thời đại.

Cũng vì cay cú do để thua Modric ở Quả bóng vàng 2018, Ronaldo hóa bạn thành thù. Nhiều lần CR7 gửi những thông điệp đanh thép đến đội bóng cũ, đến người đồng đội cũ. Với Ronaldo giờ đây, 7 năm chơi bóng cùng nhau chẳng còn ý nghĩa, và mối thâm tình trong quá khứ đã mãi mãi gửi lại Bernabeu.

Trong lúc đó, Luka Modric lại đang tìm đường rời Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha kể từ khi HLV Zidane và Ronaldo ra đi, rơi vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng. Modric vốn đã không còn mặn mà với việc ở lại Bernabeu từ mùa hè. Khi ấy, ngôi sao người Croatia dự định đến Inter Milan nhưng đã không thành công do phía Real kiên quyết giữ người.

Ronaldo "cấm cửa" Modric đến Juventus?

Nhưng giờ là lúc Modric kiên quyết ra đi, do đã không còn động lực ở lại. Bản thân Modric - trong những năm tháng cuối sự nghiệp này, đang muốn chuyển đến Juventus theo chân Cristiano Ronaldo. “Bà đầm già” thực ra đã nhiều lần chèo kéo Modric, trước cả thời điểm Ronaldo đổ bộ.

"Bom tấn" chuyển nhượng tháng 1: Cay cú Bóng vàng, Ronaldo cấm cửa Modric đến Juventus - 2

Ronaldo và Modric từng là những người bạn, nhưng giờ thì không

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tutto Sports, sẽ chẳng có cuộc tương phùng nào giữa Ronaldo và Modric ở Turin. Lý do rất đơn giản: Chính CR7 đã đứng ra ngăn cản thương vụ này. Tờ báo này khẳng định, Ronaldo ra yêu sách với Chủ tịch Andrea Agnelli về việc không muốn có sự hiện diện của Modric ở Turin.

Không thể gia nhập Juventus theo ý muốn, Modric cũng sẵn sàng phản pháo lại Ronaldo. Quả bóng vàng 2018 nói với Eurosport: “Tôi không thể nói vì sao họ (Ronaldo và Messi) không đến dự Gala trao giải. Đó là quyết định của cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, giải thưởng này chỉ có giá trị khi họ giành chiến thắng ư?”.

Bị Ronaldo “cấm cửa”, rất có thể Luka Modric sẽ chuyển hướng sang các đội bóng Italia khác như Inter Milan, Napoli hoặc AS Roma. Và mối hận thù giữa Modric với Ronaldo còn có thể kéo dài trong một vài năm tới, nếu Modric cũng chuyển đến Serie A thi đấu.

Có Ronaldo xưng hùng xưng bá, Juventus vẫn bất ngờ thua đội bóng nữ này

Thống trị hoàn toàn bóng đá Italia, Juventus vẫn vừa nhận phải thất bại bất ngờ.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa Đông 2021