Bị loại khỏi đội U22, cầu thủ Việt kiều "sốc"

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 08:47 AM (GMT+7)

HLV Lư Đình Tuấn đã chốt danh sách 22 cầu thủ sẽ lên đường sang Thái Lan tập huấn. Trong số những cầu thủ thủ bị loại, đáng chú ý nhất là cầu thủ Việt kiều Nguyễn Thanh Giang.

VFF đã bật đèn xanh cho HLV Lư Đình Tuấn mang toàn bộ cầu thủ mà ông đang có sang Thái Lan tập huấn chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á, tuy nhiên, vị chiến tướng này đã quyết định chỉ mang đi 22 cầu thủ. Trong danh sách những cầu thủ bị loại khỏi U22 Việt Nam có cầu thủ Việt kiều Nguyễn Thanh Giang.
Cầu thủ sinh năm 1991 có quốc tịch Đức đã khá sốc khi biết mình sớm phải nói lời chia tay ĐT U22 Việt Nam. “Không thể tin được là tôi bị loại, tôi không yếu kém đến độ bị loại như vậy”, Nguyễn Thanh Giang tâm sự.

Bị loại khỏi đội U22, cầu thủ Việt kiều "sốc" - 1

Thanh Giang (trái) không tin mình không đủ khả năng trụ lại ở đội U22 VN

HLV Lư Đình Tuấn khẳng định “Nguyễn Thanh Giang bị loại vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn”, tuy nhiên, gia đình cầu thủ này cho rằng con mình bị loại là vì lý do hậu trường khó nói.

“Giang không xuất sắc hơn tất cả các cầu thủ ở đây nhưng ít ra nó cũng ở mức trung bình trong danh sách được triệu tập, không thể bị loại vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Mấy ngày đầu Giang chưa quen khí hậu, nhanh xuống sức, tập có phần đuối nhưng gần đây Giang đã khắc phục được điều này, tập luyện rất tốt, chơi không kém gì chúng bạn, thậm chí là tốt hơn nhiều so một số cầu thủ khác. Tại sao HLV Lư Đình Tuấn chỉ mang 22 cầu thủ đi Thái Lan, trong đó có một vài cầu thủ chấn thương và chất lượng kém. VFF đã bật đèn xanh để ông ấy mang toàn bộ quân số đi tập huấn nhưng lại kiên quyết chỉ mang đi 22 người, điều đó thật khó hiểu”, ông Nguyễn Bình Định, bố cầu thủ Nguyễn Thanh Gianh bức xúc.

“Chúng tôi đã bỏ hết công việc để đưa Giang về đây cống hiến, bản thân Giang cũng đã cố gắng rất nhiều nhưng HLV Lư Đình Tuấn đã không cho nó cơ hội. Giang vừa chân ước chân ráo về đây, phải học làm quen từ đầu với khí hậu, đồng đội, chiến thuật…, nó đã cố gắng đến vậy mà HLV Lư Đình Tuấn không ghi nhận, không tạo điều kiện cho nó, tôi thực sự thất vọng”.

Ngày mai U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan tập huấn, chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á. HLV Lư Đình Tuấn cho biết mục tiêu của toàn đội là cạnh tranh cùng U22 Hàn Quốc, U22 Malaysia, U22 Myanmar, U22 Đài Loan và U22 Philippines, giành một trong hai tấm vé dự vòng chung kết.

Nguyễn Thanh Giang sinh ngày 24/10/1991 và lớn lên tại Đức, bố là Nguyễn Bình Định, người gốc Ninh Bình, sang định cư ở Đức từ năm 1982. Chàng Việt kiều này cao 1m78, nặng 69 kg. Vị trí sở trường là tiền đạo cánh. Thanh Giang được đánh giá là cầu thủ có kỹ thuật cơ bản, thể hình và thể lực khá tốt.

Theo Lam Anh (Bưu Điện Việt Nam)