Sir Alex không hối tiếc khi rời MU

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 16:51 PM (GMT+7)

Sir Alex cho biết ông không hề cảm thấy hối tiếc khi quyết định rời MU sau khi mùa giải năm ngoái kết thúc.

Như đã biết Sir Alex đã tuyên bố giải nghệ sau khi giúp MU có được chức vô địch quốc gia lần thứ 20 trong lịch sử. Trong suốt 27 năm gắn bó với đội chủ sân Old Trafford, Sir Alex đã giúp Quỷ đỏ giành được 13 chức vô địch Premier League, 2 cúp C1, 5 FA cup và 4 League Cup, đồng thời tạo nên một đế chế, một thương hiệu MU mang tầm vóc toàn cầu.

Rất nhiều người đã cảm thấy tiếc cho quyết định được xem là rất sốc của Sir Alex. Tuy nhiên với bản thân cựu chiến lược gia người Scotland, ông không cảm thấy hối tiếc về bất cứ điều gì. Trong một bài trả lời phỏng vấn gần đây, Sir Alex cho biết:

“Tôi luôn ý thức được rằng quyết định mà mình đưa ra đều là những quyết định tốt nhất. Tôi biết đã đến lúc tôi phải nghỉ ngơi. Tôi không cảm thấy nuối tiếc hay nhớ nhung bất cứ điều gì. Với tôi, một cuộc sống mới bây giờ mới bắt đầu. Tôi đã lựa chọn một thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định đúng đắn. Quá khứ đã là quá khứ và tôi sẽ hướng tới những điều mới mẻ hơn trong tương lai.”

Sir Alex không hối  tiếc khi rời MU - 1

Sir Alex không hề hối tiếc khi rời MU

Sir Alex hiện tại đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc bóng đá và là đại sứ của MU. Ông cho biết dù không còn dẫn dắt MU nhưng ông vẫn luôn dõi theo Quỷ đỏ và sẵn sàng giúp đỡ hay đưa ra những lời khuyên nếu như David Moyes, hay bất kỳ ai đó cần.

“Hiện tôi đang là một Giám đốc và sẽ đóng góp cho đội bóng với đúng trách nhiệm mình có. Ngoài ra còn có GĐĐH Ed Woodward hay người tiền nhiệm David Gill. Họ cũng sẽ giúp đỡ bất cứ khi nào cần thiết.  MU hiện tại đang có một HLV trẻ và rất tài năng là David Moyes. Ông ấy là một HLV rất, rất tốt. Chúng tôi đã có nhiều buổi trò chuyện với nhau và tôi hiểu rõ ông ấy. Bất cứ khi nào ông ấy cần, hay muốn điều gì, có thể tìm tới tôi”, Sir Alex khẳng định.

Mới đây Sir Alex đã được vinh dự đặt tên cho một con đường ở gần SVĐ Old Trafford. Ngoài ra Sir Alex cũng khẳng định, sẽ không có chuyện quay trở lại dẫn dắt MU như nhiều tin đồn gần đây.

Theo DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Sir Alex Ferguson - Ông già gân