XMXT.SG gửi thông báo chính thức bỏ giải

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 19:18 PM (GMT+7)

Cuối giờ chiều nay (20/8), XMXT.Sài Gòn đã có thông cáo báo chí gửi nhiều cơ quan truyền thông và chính thức khẳng định không tiếp tục tham dự V-League 2013.

Trong công văn được chính Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy ký ngày 20/8 đã viết như sau: "Từ khi làm bóng đá, lãnh đạo đội bóng đã luôn cố gắng lên kế hoạch đầu tư dài hạn, xây dựng đội bóng theo hướng bền lâu và đã đầu tư hàng chục tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, việc VFF-VPF tổ chức và điều hành giải đấu chưa thực sự chuyên nghiệp đã khiến XMXT.Sài Gòn cùng một số đội bóng khác cảm tháy ức chế, bức xúc khi cuộc đua tới chức vô địch luôn ở thế mất cân bằng, các trọng tài mắc những sai lầm sở đẳng như: Bẻ còi hệ thống, thường xuyên bị xử ép mà dư luận đã nhiều lần lên tiếng phản ứng dữ dội.

Ở mùa giải 2013, đội bóng đã có những chuẩn bị với phần lớn các cầu thủ trẻ chưa từng thi đấu tại giải V-League và hạng Nhất. Đây là chủ trương của CLB nhằm ổn định và phát triển tương lai và việc cân đối ngân sách cho tương lai, trong đó có việc đầu tư và tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ cọ xát giải V-League, trong 4 trận đấu cuối nhiều cầu thủ trẻ được vào sân thi đấu ở vị trí chính thức. Ở trận gặp K.Kiên Giang, XMXT.Sài Gòn có tới 6 cầu thủ trẻ có mặt trên sân cùng một lúc, các cầu thủ trẻ đã thi đấu đảm bảo về chuyên môn và thể lực. Tuy nhiên, tâm lý thi đấu còn hạn chế do thời gian thi đấu cọ xát bóng đá đỉnh cao chưa nhiều".  

XMXT.SG gửi thông báo chính thức bỏ giải - 1

Anh em nhà bầu Thụy (thứ 2 từ phải sang) và bầu Thủy (ngoài cùng bên phải) chính thức bỏ giải V-League 2013

Để phản ứng về án phạt trừ 4 điểm của Ban Kỷ luật VFF, thông cáo báo chí của XMXT. Sài Gòn đã cho biết: “XMXT.Sài Gòn không đồng tình với quyết định kỷ luật của của VFF. Vì nếu VFF quyết định kỷ luật CLB tiêu cực thì phải chỉ rõ được cá nhân cầu thủ hoặc nhóm cầu thủ tiêu cực thật minh bạch rõ ràng, không thể vì một tin nhắn mà phá hủy hết công sức thi đấu của CLB trong cả mùa giải. Chúng tôi thấy việc làm của VFF là không công tâm, thiếu công khai minh bạch, không vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, khiến BHL, cầu thủ cảm thấy hụt hẫng, thất vọng”.

Sau những lời lẽ và phân tích trên, XMXT.Sài Gòn đã quyết định rút lui khỏi V-League 2013 khi giải đấu còn 2 vòng mới kết thúc: “Nhà tài trợ đã đầu tư nhiều tiền của, công sức vào đội bóng với mong muốn được đóng góp một phần cho bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, VFF và VPF đã không mang lại một sân chơi công bằng cho các đội bóng làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của nhà tài trợ. Vì lý do này, sau khi bàn bạc nhà tài trợ đã quyết định không đầu tư cho CLB, buộc CLB phải dừng thi đấu bóng đá trong giải V-League 2013”.

Chính thức tuyên bố rút lui khỏi V-League 2013, XMXT.Sài Gòn còn đưa ra những góp ý cho VFF và VPF: “Chúng tôi mong muốn VFF và VPF nhìn nhận lại những mặt hạn chế, yếu kém đang tồn tại từ khâu tổ chức, điều hành cho đến công tác trọng tài. Từ đó có phương án khắc phục, điều chỉnh để duy trì một sân chơi công bằng, là động lực để các doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá”.

Ngay sau khi nhận được thông tin chính thức từ phía XMXT.Sài Gòn về quyết định bỏ giải, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với HLV trưởng Trần Tiến Đại và ông Đại đã xác nhận quyết định trên đã nhận được sự thống nhất cao của lãnh đạo đội bóng trong cuộc họp diễn ra vào sáng nay (20/8). “Lãnh đạo đã quyết định rút lui không tham dự V-League 2013 nữa, thực sự đây là việc đáng buồn, nhưng đó là quyết định. Rất nhiều cầu thủ đã thất vọng và buồn chán. Theo chỉ đạo của lãnh đạo đội, trước mắt những cầu thủ hết hợp đồng sẽ nhận giấy thanh lý và trở thành cầu thủ tự do. Số khác còn hợp đồng, CLB sẽ cố gắng giải quyết đầy đủ các chế độ và thỏa thuận trong bản hợp đồng”, ông Đại cho biết.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải
Báo lỗi nội dung