Bầu Đức: Giữ chân HLV Park Hang Seo không có gì khó

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 13:41 PM (GMT+7)

Bầu Đức cho rằng HLV Park Hang Seo cần hưởng mức lương xứng đáng với những gì chiến lược gia người Hàn Quốc đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Mới đây, làng bóng đá Việt Nam một phen bất ngờ trước thông tin ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF nhiệm kỳ 8. Ông Nghĩa được cho là chịu nhiều sức ép sau 6 tháng ngồi ghế nóng ở VFF nhưng chưa kiếm được hợp đồng tài trợ đáng kể nào về cho bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức: Giữ chân HLV Park Hang Seo không có gì khó - 1

Bầu Đức sẽ không tiếp tục trả lương cho thầy Park 

Thậm chí, ông Cấn Văn Nghĩa còn bị người tiền nhiệm Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) công khai chỉ trích rằng vị Phó Chủ tịch VFF nên từ chức nếu không lo được tiền lương cho HLV Park Hang Seo, trong trường hợp nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Sau khi ông Nghĩa rút lui, không ít người đã tiến cử bầu Đức trở lại ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Nhưng khi chia sẻ với chúng tôi, bầu Đức một lần nữa khẳng định: “Tôi không bất ngờ với quyết định của ông Cấn Văn Nghĩa. Tôi đã nói rồi, nếu ai không làm được gì cho bóng đá Việt Nam thì nên rút lui để người khác làm.

Còn tôi, là người lớn, một lời nói ra phải giữ. Có phải trẻ con đâu mà lúc thế này, khi thế khác. Hơn nữa, tôi không làm còn nhiều người làm. Có rất nhiều người có năng lực, tài chính và quan hệ để đứng vào vị trí đó.”

Nói thêm về vụ VFF đang đàm phán gian hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, bầu Đức cho biết ông sẽ không tiếp tục trả lương cho HLV trưởng của ĐT Việt Nam sau khi bản hợp đồng đầu tiên đáo hạn vào tháng 1/2020. Theo chủ tịch CLB HAGL, nếu VFF minh bạch trong vấn đề chi tiêu và kêu gọi ủng hộ thì có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chung tay để trả lương cho thầy Park.

“Trước đây, bóng đá Việt Nam gặp nhiều khó khăn, đá đâu thua đó và khó kiếm tiền nên tôi đã quyết định trả lương cho HLV Park Hang Seo. Còn bây giờ, ông Park Hang Seo đã đưa bóng đá Việt Nam gặt hái rất nhiều thành tích ở khu vực lẫn châu lục rồi. Bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đang nhận được sự ủng hộ của cả xã hội.

Tôi nghĩ đến thời điểm này việc trả lương cho HLV Park Hang Seo không đến lượt tôi đâu. Vì tôi biết có nhiều người sẵn sàng làm điều đó. Vị thế của bóng đá Việt Nam bây giờ đã khác và chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan trong việc kêu gọi tài trợ”, bầu Đức nói.

Bầu Đức: Giữ chân HLV Park Hang Seo không có gì khó - 2

Bầu Đức cho rằng không quá khó để giữ chân được HLV Park Hang Seo

Bên cạnh đó, bầu Đức còn cho rằng HLV Park Hang Seo là người sống tình cảm và làm việc không phải vì tiền là trên hết. Nhưng ông chủ đội bóng phố Núi đề nghị mức lương của thầy Park ở hợp đồng mới với VFF không thể thấp hơn lương của HLV đội tuyển khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines…

Bầu Đức cho hay: “Chúng ta phải lo phần lương cho đúng với công trạng, xứng đáng với thành công của ông Park. Thử hỏi, ông ấy đã giúp Việt Nam lên ngôi Đông Nam Á mà bây giờ nhận mức lương thấp hơn Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines thì có chấp nhận được không?

Ông ấy chắc chắn sẽ chạnh lòng vì đó là một người có lòng tự trọng cao. Điều quan trọng là VFF phải biết cách thuyết phục ông ấy cả về tình cảm lẫn tiền bạc hợp lý, nếu vậy chắc chắn ông ấy sẽ ở lại. Tôi nghĩ, điều đó không khó.”

Bầu Đức có còn trả lương tháng hơn 30.000 USD cho ông Park?

Trong khi chờ đợi VFF tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo, ông bầu Đoàn Nguyên Đức vẫn đều đặn trả lương cho thầy...

Theo Tuấn Hữu (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo