Báo Thái Lan viết gì trước tin thầy Park được mời về ĐT Hàn Quốc?

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 17:36 PM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu ĐT Việt Nam phải giành được ít nhất 6 điểm trong 3 trận đấu còn lại, để giữ vững vị trí đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Báo Thái Lan quan tâm đến sự cạnh tranh của người Thái và đội tuyển Việt Nam, cũng như chuyện gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF.

  

Theo kế hoạch dự kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có thể đá tập trung tại một địa điểm từ ngày 3/6 đến 15/6.

Trong một tuyên bố mới đây trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), HLV Park Hang Seo cho biết ông hy vọng ĐT Việt Nam giữ được vị trí đầu bảng G, qua đó lần đầu tiên làm nên lịch sử khi lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á.

Báo Thái Lan viết gì trước tin thầy Park được mời về ĐT Hàn Quốc? - 1

Bài viết "Thái Lan nghĩ gì khi HLV Park Hang Seo phát biểu không sợ đối thủ?" trên SiamSport.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói: “Mục tiêu của ĐT Việt Nam là giành 6 điểm trong 3 trận đấu còn lại, để đảm bảo vị trí đầu bảng G sau khi vòng loại thứ hai khép lại. Năm 2021, bóng đá Việt Nam sẽ tranh tài ở một số giải đấu quan trọng và đây là thách thức rất lớn với chúng tôi”.

ĐT Việt Nam đang tạm đứng đầu bảng G sau 5 lượt đấu với 11 điểm. Ở 3 trận đấu còn lại, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với Malaysia, UAE và Indonesia. Các đối thủ chính của ĐT Việt Nam trong cuộc đua giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm, thi đấu ít hơn 1 trận).

Trước tuyên bố của thuyền trưởng ĐT Việt Nam, tờ báo SiamSport của Thái Lan đã có bài viết nổi bật trên trang chủ với tiêu đề: “Thái Lan nghĩ gì khi HLV Park Hang Seo phát biểu không sợ đối thủ?” Tờ báo thể thao nổi tiếng của Thái Lan nhắc lại tuyên bố muốn thắng 2 trong 3 trận đấu còn lại của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup của HLV Park Hang Seo.

Bên cạnh đó, SiamSport còn viết rằng: “HLV người Hàn Quốc tuyên bố không thay đổi mục tiêu ban đầu của ĐT Việt Nam là giành ngôi nhất bảng G. ĐT Việt Nam không chỉ muốn lần đầu tiên trong lịch sử vào đến vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á, họ còn đặt tham vọng vô địch mọi giải đấu trong năm 2021”.

Ngoài cuộc đua giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, người Thái còn dành sự quan tâm đặt biệt đến chuyện gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF. Tờ báo SiamSport dẫn lại "tin đồn" từ truyền thông Việt Nam cho biết thầy Park đang nhận được lời mời trở lại dẫn dắt ĐT Hàn Quốc.

Báo chí Thái Lan cho rằng đây là một tin “chấn động” đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Bài viết của SiamSport có tiêu đề “HLV Park Hang Seo có thể về nước, gây chấn động ĐT Việt Nam” tiết lộ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc có thể đã gửi lời đề nghị đến HLV Park Hang Seo cách đây khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, ông Park vẫn chưa có phản hồi hay chính thức từ chối lời đề nghị này.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-thai-lan-viet-gi-truoc-tin-thay-park-duoc-moi-ve-dt-han-quoc-5020212321737...

Tin chấn động HLV Park Hang Seo được mời về ĐT Hàn Quốc: Thầy Park đã nói gì?

HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về lời mời trở lại quê hương dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trong tương lai.

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện HLV Park Hang Seo