Báo Hàn khuyên VFF giữ thầy Park, nêu mức lương choáng váng

Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 19:06 PM (GMT+7)

Giới truyền thông Hàn Quốc thục giục Liên đoàn Bóng đá Việt Nam "trói chân" HLV Park Hang Seo, bất chấp phải chi ra 2 triệu đô la mỗi năm để trả lương cho chiến lược gia 60 tuổi.

Tương lai của HLV Park Hang Seo đang là đề tài "nóng" nhất làng bóng đá Việt Nam. Sau những kì tích cùng ĐT 23 và ĐTQG, danh tiếng của chiến lược gia 60 tuổi đã vượt xa phạm vi dải đất hình chữ S và được nhiều đội bóng châu Á (Thái Lan, Hàn Quốc) quan tâm. Hiện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng gấp rút xúc tiến đàm phán gia hạn hợp đồng với thầy Park (hợp đồng cũ còn thời hạn tới tháng 1/2020).

Báo Hàn khuyên VFF giữ thầy Park, nêu mức lương choáng váng - 1

Báo chí Hàn Quốc khẳng định, 2 triệu đô la/năm không phải mức lương quá cao so với đẳng cấp của HLV Park Hang Seo

Theo một vài nguồn tin, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn nhận mức lương mới lên tới 100 nghìn đô la/tháng, gấp 5 lần đãi ngộ hiện tại (20 nghìn đô la/tháng). Con số này rõ ràng rất đáng cân nhắc bởi tính tổng thể, VFF có thể tốn 2 triệu đô la/năm chi phí lương, thuế thu nhập, thưởng, nhà, xe... cho thầy Park, chưa kể lương cho đội ngũ gần 10 trợ lý của ông.

Trước tình cảnh đó, giới truyền thông quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo những người đứng đầu nền bóng đá Việt Nam. Trang football-tribe khẳng định, 2 triệu đô la/năm không phải mức lương quá cao so với đẳng cấp của thầy Park.

"HLV Park Hang Seo có đủ cơ sở để đòi hỏi LĐBĐ Việt Nam tăng lương và 2 triệu đô la/năm không phải con số quá cao so với đẳng cấp của ông. Nên nhớ, chính ông là người giúp bóng đá Việt Nam lần đầu giành ngôi á quân U23 châu Á, vào bán kết ASIAD sau 56 năm, vô địch AFF Cup sau 10 năm hay góp mặt tại tứ kết Asian Cup sau 12 năm", trích bài viết trên football-tribe.

Trong khi đó, tờ Sport Daum gợi ý bên cạnh ngân quỹ, VFF có thể kêu gọi sự trợ giúp Chính phủ và các doanh nghiệp bên ngoài để hỗ trợ trả lương cho thầy Park: "2 triệu đô la/năm là con số đầy thách thức dành cho VFF, đặc biệt trong bối cảnh Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức không tiếp tục đứng ra trả lương cho HLV Park Hang Seo.

Báo Hàn khuyên VFF giữ thầy Park, nêu mức lương choáng váng - 2

Thay vì lấn cấn với mức lương, báo chí Hàn Quốc khuyên VFF giúp HLV Park Hang Seo ổn định tương lai sớm để toàn tâm toàn ý cống hiến cho bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên những người đứng đầu bóng đá Việt Nam không thể chần chừ, thậm chí kêu gọi sự trợ giúp từ Chính phủ, các doanh nghiệp tư nhân là điều bắt buộc phải làm. Nên nhớ, ĐTQG Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn cực kì quan trọng trước thềm vòng loại World Cup 2022". 

HLV Park Hang Seo có thu nhập “khủng” ở Việt Nam như thế nào?

HLV Park Hang Seo ngoài tiền lương còn có nhiều nguồn thu khác.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo
Báo lỗi nội dung