HLV Park Hang Seo có thu nhập “khủng” ở Việt Nam như thế nào?

Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 17:18 PM (GMT+7)

Ngoài tiền lương mà bầu Đức và VFF chi trả, HLV Park Hang Seo được cho là còn có nhiều nguồn thu nhập rất lớn khác sau rất nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam.

Một ngày sau khi ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo được một nhà tài trợ thưởng nóng số tiền lên đến 100.000 USD. Ngay lập tức, thuyền trưởng của ĐT Việt Nam quyết định dùng toàn bộ số tiền kể trên để làm từ thiện.

HLV Park Hang Seo có thu nhập “khủng” ở Việt Nam như thế nào? - 1

HLV Park Hang Seo có rất nhiều nguồn thu khi làm việc ở Việt Nam

Thầy Park dùng 100.000 USD để ủng hộ người nghèo và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam. Giới truyền thông Hàn Quốc khi ấy “phát sốt” với quyết định của HLV Park Hang Seo.

Tờ Naver Sport của xứ Kim chi thời điểm đó nhận định: “Thu nhập của HLV Park Hang Seo hẳn phải lớn thế nào mới quyết định dùng số tiền lớn như vậy để làm từ thiện mà không cần suy nghĩ nhiều.”

Đúng vậy, số tiền kể trên tương đương với khoản lương cứng mà HLV Park Hang Seo nhận được từ VFF và bầu Đức trong 5 tháng (thầy Park hưởng lương 20.000 USD/tháng, sau thuế). Như hợp đồng thầy Park đã ký với VFF từ tháng 10/2017 kéo dài đến tháng 1/2020, chiến lược gia sinh năm 1959 dự kiến bỏ túi tổng cộng 540.000 USD tiền lương sau thuế (khoảng 12,7 tỷ đồng).

Trong gần 19 tháng làm việc tại Việt Nam và gặt hái rất nhiều thành công với bóng đá Việt từ vòng chung kết U23 châu Á 2018 đến ASIAD 2018, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019, hay mới nhất là vòng loại U23 châu Á 2020 và King’s Cup 2019, thầy Park còn nhận được những khoản tiền thưởng “khủng” bằng cả tiền mặt lẫn hiện vật, như bất động sản, mà không học trò nào của ông có thể sánh được.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, đó mới chỉ là phần thu nhập của thầy Park mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Quan trọng hơn, phần thu nhập kể trên của HLV Park Hang Seo chưa là gì so với số tiền ông thầy người Hàn Quốc kiếm được từ các bản hợp đồng quảng cáo.

Sau khi giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018 cùng U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã được mời làm đại sứ thương hiệu độc quyền cho 5-6 thương hiệu lớn như ngân hàng, điện tử, thực phẩm, phân bón…từ Hàn Quốc đang kinh doanh ở Việt Nam. Được biết, mức giá để mời được HLV Park Hang Seo làm đại sứ thương hiệu, quảng cáo trong vòng 6 tháng vào khoảng 270.000 USD (khoảng 6,4 tỷ đồng).

HLV Park Hang Seo có thu nhập “khủng” ở Việt Nam như thế nào? - 2

Thầy Park có được rất nhiều hợp đồng quảng cáo sau những thành công với bóng đá Việt Nam

Tất nhiên, hợp đồng quảng cáo trong thời gian 1 năm sẽ gấp đôi số tiền kể trên (khoảng gần 13 tỷ đồng), tức nhiều hơn cả tiền lương cứng mà thầy Park nhận trong hợp đồng với VFF trong hơn 2 năm.

Ngoài ra, mức giá kể trên còn có thể tăng theo thời gian, tuỳ vào độ “hot” của thầy Park với thành công mới cùng bóng đá Việt Nam.

Ước tính, thầy Park và người đại diện có thể đã bỏ túi ít nhất 2 triệu USD từ các bản hợp đồng quảng cáo thời gian qua, con số cụ thể nhiều khả năng còn cao hơn. Bên cạnh đó, mức giá để HLV Park Hang Seo đi dự một sự kiện dự kiến không dưới con số 15.000 USD/lần.

Trong gần 2 năm qua, thầy Park đi dự bao nhiêu sự kiện chắc chỉ riêng ông và công ty đại diện mới có thể đếm nổi.

Với danh tiếng của mình và thành công cùng các đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park còn là điểm tựa vững chắc để công ty đại diện “ăn nên, làm ra” ở Việt Nam, với rất nhiều hợp đồng đưa các HLV người Hàn Quốc cùng đội ngũ trợ lý hùng hậu sang làm việc như Chung Hae Soung của TP HCM, Lee Tae Hoon của HAGL, Lee Heung Sil từng làm việc ở Viettel…

Nên nhớ, phần thống kê kể trên mới chỉ là thu nhập của ông Park tại Việt Nam. HLV trưởng ĐT Việt Nam còn là cái tên cực “hot” tại quê nhà Hàn Quốc với rất nhiều những hợp đồng quảng cáo hấp dẫn từ các nhãn hàng.

HLV Park... đứng ngồi không yên

Phan Văn Đức dính chấn thương nặng, HLV Park Hang-seo đứng ngồi không yên.

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo
Báo lỗi nội dung