Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Arsenal: Những thương vụ “siêu lợi nhuận”

Pháo thủ London đã thu được rất nhiều lợi nhuận từ hợp đồng bán cầu thủ.

Dưới bàn tay của HLV Wenger, Arsenal đang nổi lên như đội bóng “biết làm kinh tế”. Không phải với bản hợp đồng bán Van Persie cho Quỷ đỏ mới đây, Pháo thủ London mới thu về khoản siêu lợi nhuận, mà từ trước đó, những Anelka hay Fabregas… đã là những điển hình.

Đáng chú ý nhất với khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc bán cầu thủ phải kể tới trung vệ Kolo Toure. Năm 2002, Giáo sư chỉ mất 150.000 bảng để có được sự phục vụ của tài năng khoác áo CLB ASEC Mimosas tại Bờ Biển Ngà. Dưới bàn tay của chiến lược gia người Pháp, Kolo đã nhanh chóng trưởng thành và khẳng định được chỗ đứng nơi trung tâm hàng phòng ngự Arsenal. Và 7 năm sau đó, vào mùa hè năm 2009, tuyển thủ Bờ Biển Ngà đã chia tay Emirates để chuyển tới Man City cùng mức giá lên tới 16 triệu bảng. Đây được coi là thương vụ làm ăn có lãi nhất của HLV Wenger với khoản tiền tăng tới hơn 106 lần.

Arsenal: Những thương vụ “siêu lợi nhuận” - 1

Pháo thủ nổi tiếng với các thương vụ làm ăn

Trong khi đó, bản hợp đồng bán Cesc Fabregas cho Barca vào mùa hè năm 2011 cũng giúp Pháo thủ London có được khoản lãi khổng lồ. Bởi mức giá lên tới 35 triệu bảng nhận được từ Barca đã lớn hơn gấp 70 lần so với số tiền mà Pháo thủ đã chi để có tuyển thủ Tây Ban Nha từ chính lò đào tạo trẻ của đội bóng này (500.000 bảng).

Chưa hết, trong quá khứ, vào tháng 2 năm 1997, Arsenal cũng chỉ bỏ ra 500.000 bảng Anh để có được sự phục vụ của tiền đạo Anelka bên phía PSG. Và tới mùa hè năm 1999, cầu thủ người Pháp đã giúp Giáo sư thu lại 22,3 triệu bảng với bản hợp đồng chuyển tới thi đấu cho Real. Đây cũng là một thương vụ làm ăn tương đối thành công của Wenger trên cương vị HLV trưởng CLB Arsenal.

Ngoài ra, thương vụ mua Marc Overmars với trị giá 5,5 triệu bảng, hay Emmanuel Petit (2,5 triệu bảng) trong mùa hè năm 1997 cũng là những thương vụ làm ăn đáng chú ý của Giáo sư. Bởi vào năm 2000, bộ đôi này đã chuyển tới Barca với mức giá lần lượt lên tới 25 triệu bảng và 7 triệu bảng. Bên cạnh đó những hợp đồng có giá trị cao như Adebayor (mua 3 triệu bảng, bán 25 triệu bảng), Nasri (14 triệu bảng bán 25 triệu bảng)… dù không thu được những khoản tiền gấp nhiều lần so với con số bỏ ra, nhưng rõ ràng xét về mặt giá trị, đây vẫn là những thương vụ rất có lãi của Arsenal.

Chia sẻ
Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Van Persie đến M.U: “Bom tấn” của “Quỷ đỏ” Xem thêm
Báo lỗi nội dung