Arsenal: Có một "Messi mang áo số 7" rực cháy

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 13:42 PM (GMT+7)

Phong độ cao của Arsenal kể từ đầu mùa giải có dấu ấn đậm nét nhất từ một cầu thủ. Không có anh, Walcott và Ozil đã không thể ghi bàn liên tục. Không có anh, Arsenal sẽ vẫn loay hoay chẳng thể có một cuộc cải cách thuyết phục như thế. Anh chính là Sanchez.

Video Sunderland 1-4 Arsenal ở vòng 10 NHA:

Alexis Sanchez: Con đại bàng và niềm tin bất diệt về bầu trời

Cuộc cải cách tấn công trên diện rộng đã và đang được Arsenal và “Giáo sư” Wenger thực hiện khá triệt để. Trong bức tranh tươi sáng của họ, có một cầu thủ nổi bật hơn hẳn và là linh hồn mới của một Arsenal mới, đó không phải là Ozil, không phải là Walcott, mà là một cái tên quen thuộc, Alexis Sanchez.

Sanchez đã đến với Arsenal từ Barcelona sau khi không thể làm hài lòng BLĐ Barca. Nhưng người không hài lòng không chỉ có họ, Sanchez cũng chẳng muốn mình mãi là cái bóng của Messi, với niềm tin rằng "bầu trời đầy sao" kia không chỉ là của người đàn anh hơn mình 1 tuổi.

Arsenal: Có một "Messi mang áo số 7" rực cháy - 1

Sanchez từng khởi đầu chật vật ở Premier League

Chuyển đến thi đấu cho "Pháo thủ" trong hai mùa giải đầu tiên là một quá trình gian nan đối với Sanchez, nhưng ít ra anh đã tìm được nơi ước đến - chốn mong về cho mình. Sanchez luôn tin rằng mình thích hợp với vai trò của một thủ lĩnh độc nhất vô nhị giống như Messi vậy.

Ở ĐTQG Chile chẳng hạn. Với nòng cốt gồm không nhiều ngôi sao trong đội hình, họ chỉ cần có một siêu sao cỡ Sanchez để 2 lần quật ngã gã khổng lồ Argentina với đầy rẫy những ngôi sao mà không ít còn phải ngồi dự bị.

Có những thành tựu lớn khi bạn đạt được, bạn có thể sẽ chẳng tưởng tượng được niềm tin sẽ nâng tầm bạn đến mức độ nào. Và khi bạn làm được nó lần thứ 2, niềm tin trở nên mạnh mẽ gấp bội và giúp bạn lột xác hoàn toàn.

Nẫng tay trên 2 chiếc cúp vô giá của bóng đá Nam Mỹ của Messi, niềm tin sâu thẳm về tiềm năng vô tận của bản thân vẫn luôn chất chứa trong tâm trí Sanchez như được giải tỏa. Đó là niềm tin bản thân chẳng kém gì Messi và chẳng việc gì phải làm nền cho cậu ta. Và nó thực sự đã giải phóng hoàn toàn Sanchez.

Thời cơ đến chậm, nhưng chưa hề muộn màng

Ở thời điểm của định mệnh, khi Alexis đang cháy rừng rực sự tự tin sau lần thứ 2 khuất phục Messi, thời điểm mà Arsenal vật vã không thể đem về một ngôi sao tấn công, các tiền đạo hiện có của Wenger thì liên tục chấn thương. "Giáo sư" đã có một quyết định sáng suốt khi nhìn sang chính Sanchez xuất sắc của Chile để rồi tìm ra lời giải cho bài toán hàng công của mình, và cho cả Sanchez.

Arsenal: Có một "Messi mang áo số 7" rực cháy - 2

Nhưng anh đã có được sự tự tin lớn sau 2 lần chinh phục Messi

Hóa ra ngay từ khi Alexis Sanchez chọn đến với Barca và được xếp chơi như một vệ tinh của Messi, đó đã mãi là bước khởi đầu sai lệch khiến anh luôn chật vật tìm lối thoát cho ngọn lửa khát khao luôn rực cháy trong tim. May sao, cuối cùng điều cần đến đã đến với anh, và tính ra thì cũng chưa muộn màng cho lắm.

Hãy nhìn lại những gì chính Sanchez-2 lần chinh phục Messi đã làm được kể từ đầu mùa giải. Anh không hoàn toàn trở thành một tiền đạo cắm trong sơ đồ tấn công. Anh đã trở thành một “nhạc trưởng-tiền đạo”, một siêu cầu thủ đúng như vai trò mà Messi vẫn chứng tỏ bấy lâu nay ở Barca.

Ở Barcelona, tính từ trước mùa giải năm ngoái, không ai ghi bàn nhiều như Messi và cũng chẳng ai kiến tạo hơn anh ta. Sanchez cũng đang đóng vai trò tương tự cho Arsenal, chơi tự do và là tâm điểm cho mọi đợt tấn công. Anh thậm chí còn gánh hộ Ozil vai trò kiến thiết lối chơi và không quên bản năng ghi bàn khi cần.

Alexis: Ngọn nguồn cảm hứng, ngọn lửa cuối cùng sẽ tắt của Arsenal

Sanchez vẫn có những khả năng hạn chế hơn Messi, về “độ ảo” trong khả năng giữ bóng, qua người, tăng giảm tốc độ, đột ngột đổi hướng di chuyển. Nhưng anh đang ngày càng tiệm cận đẳng cấp đó trong mùa giải hay nhất từ trước tới nay của mình và còn có một điều sẽ khiến Messi phải ngước nhìn: Messi vừa phục vụ vừa được phục vụ, và phần được phục vụ của anh luôn trội hơn. Sanchez thì khác.

Arsenal: Có một "Messi mang áo số 7" rực cháy - 3

Giờ thì Sanchez đã trở thành một ông chủ đích thực của Arsenal

Alexis rõ ràng đang là một người phục vụ, luôn say mê, luôn cháy hết mình. CĐV Arsenal có thể sẽ tiếc rẻ, tại sao Wenger không khám phá ra điều này sớm hơn. Bởi nếu vậy, họ đã có thể được cháy cùng Sanchez, được anh “phục vụ chu đáo” từ 2 năm trước đây.

Giờ đây, số 7 mới của Arsenal như một chú ngựa hoang được trả về đúng với thảo nguyên hoang dại của mình, đúng với chiếc áo số 7 đang đeo, không còn bị "ràng buộc bởi một “số 1” ở bên cạnh” nữa. Sanchez đã tìm thấy đại dương bao la để vẫy vùng và giải phóng được tiềm lực vô tận của mình.

Câu chuyện có lẽ hơi muộn so với một câu chuyện cũng không khác gì nhiều diễn ra trước đó đã lâu. Khi Messi được Pep Guardiola giải phóng và trở thành một “con quái vật” quay lại “nhai đầu” Pep “ngấu nghiến”.

Vì vậy, CĐV Arsenal hãy tiếp tục đặt niềm tin và chờ đợi Sanchez "bốc cháy", một "Messi số 7" sẽ còn hoàn thiện của các bạn!

Theo Thế Anh (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019