7 lợi ích làm đẹp khó tin từ bàn chải đánh răng

Thứ Ba, ngày 06/05/2014 09:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một chiếc bàn chải đánh răng cũng trở thành dụng cụ giúp phụ nữ chăm sóc sắc đẹp đạt hiệu quả bất ngờ.

Chăm sóc cho lông mày, mái tóc hay cặp lông mi… là việc làm không thể thiếu trong các bước làm đẹp của phái đẹp với nhiều công cụ chuyên dùng hỗ trợ. Hàng ngày, ngay trong nhà tắm của bạn, nơi góc vệ sinh răng miệng cũng cung cấp cho bạn một công cụ làm đẹp mà ít ai quan tâm. Đó là chiếc bàn chải đánh răng. 

Với chiếc bàn chải đánh răng không những giúp bạn có hàm răng trắng với hơi thở thơm tho. Đồng thời chiếc bàn chải đánh răng lông mềm còn được sử dụng như một công cụ làm đẹp hiệu quả bất ngờ.

1. Tạo nếp lông mày

Chiếc bàn chải đánh răng cũng có thể sử dụng để định hình đôi lông mày vào nếp gọn gàng. Bạn có thể phun một ít thuốc xịt tóc lên lông bàn chải rồi chải lên lông mày giúp tạo nếp theo ý định.

7 lợi ích làm đẹp khó tin từ bàn chải đánh răng - 1

Chải lông mày với bàn chải đánh răng

2. Tẩy tế bào chết

Một ít dầu bôi trơn lên đôi môi rồi sử dụng bàn chải để chà xát theo vòng tròn, cách làm này sẽ có tác dụng loại bỏ chất bẩn trên đôi môi và tạo nên sự mềm mại.

7 lợi ích làm đẹp khó tin từ bàn chải đánh răng - 2

Tẩy tế bào chết với bàn chải đánh răng

3. Vệ sinh công cụ làm đẹp

Với một chiếc bàn chải đánh răng thì việc làm vệ sinh các công cụ làm đẹp khác như lược, máy sấy tóc, chổi, bút kẻ..là một sự lựa chọn hoàn hảo.

7 lợi ích làm đẹp khó tin từ bàn chải đánh răng - 3

Vệ sinh bằng bàn chải đánh răng giúp loại bỏ bụi bẩn của dụng cụ làm đẹp

4. Tạo sự suôn mượt đều cho lông mi

Sau khi sử dụng mascara có thể lông mi sẽ không được sắp xếp một cách trật tự và không được đẹp mắt. Vì vậy có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chải có tác dụng tách lông mi một cách đều và đẹp.

5. Chăm sóc móng tay

Sau khi trang điểm hoặc hết ngày bận rộn. Việc vệ sinh cho móng tay, nhất là lớp biểu bì sát móng nhờ sự trợ giúp của một chiếc bàn chải nhỏ, mềm như bàn chải đánh răng sẽ đảm bảo sạch sẽ hơn.

7 lợi ích làm đẹp khó tin từ bàn chải đánh răng - 4

Bàn chải đánh răng giúp móng tay sạch sẽ

6. Áp dụng kem dưỡng tóc

Các sợi tóc có thể không được tiếp xúc với kem dưỡng ẩm khi thực hiện với bàn tay. Vì vậy nếu bạn sử dụng với chiếc bàn chải nhỏ có thể sẽ giúp ích cho những sợi tóc ở các khu vực sâu bên trong.

7. Massage mặt

Sự tác động của lớp lông mềm của bàn chải khi được massage lên đôi má vừa có tác dụng tẩy bỏ tế bào chết hiệu quả, vừa kích thích tăng cường sự hoạt động của bạch huyết giúp làn da sáng khỏe hơn.

7 lợi ích làm đẹp khó tin từ bàn chải đánh răng - 5

Massage mặt bằng chải đánh răng thúc đẩy  quá trình tái tạo da

Chia sẻ
Theo Thanh Tùng (Theo Womenshealthmag) (Khampha.vn)
sự kiện Những phương pháp làm đẹp độc đáo
Báo lỗi nội dung