6 sai lầm thường gặp khi tẩy tế bào chết

Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tẩy tế bào chết là cần thiết, nhưng phải biết nhận diện và tránh những sai lầm thường gặp để có được làn da đẹp hoàn hảo.

Tẩy da chết là việc làm cần thiết mỗi tuần của chị em nhằm loại bỏ những vết bụi bẩn, tế bào chết và giúp tái tạo tế bào mới. Nhưng nếu thực hiện tẩy tế bào chết không khoa học có thể sẽ gây phiền phức cho da.

6 sai lầm thường gặp khi tẩy tế bào chết - 1

Tẩy tế bào chết đúng cách giúp làn da luôn mịn màng, sáng khỏe

Các bạn hãy nhận diện và tránh những sai lầm trong khi thực hiện tẩy tế bào chết để luôn có được làn da căng mịn, trẻ trung.

1. Tẩy khô

Tẩy da khô có thể cho bạn sẽ trực tiếp nhìn thấy sự loại bỏ những lớp da chết, nhưng với việc làm này có thể sẽ gây nên những hậu quả không đáng có. Đặc biệt, nếu bạn có làn da khô sẽ càng tệ hại hơn khi việc làm trên làm xuất hiện nhiều hơn những vết nứt.

Vì vậy, bạn nên sử dụng tẩy da chết với miếng bọt biển cùng với kem dưỡng ẩm và cung cấp độ ẩm ngay sau khi thực hiện việc tẩy tế bào.

2. Sử dụng kem tẩy với thành phần hóa học mạnh

Có nhiều loại kem có thể giúp bạn tẩy tế bào chết hiệu quả, nhưng thành phần hóa học có trong kem tẩy cũng rất dễ gây dị ứng cho da. Vì thế, bạn nên chọn những loại kem chứa thành phần tự nhiên phù hợp với làn da.

3. Quá lạm dụng tẩy da chết 

Tẩy da chết là cần thiết, nhưng sẽ là sai lầm khi thực hiện việc này quá nhiều. Khi tế bào chết được loại bỏ, tế bào mới được sản sinh chưa đủ thời gian trưởng thành nếu bị tẩy bỏ sẽ dẫn đến da khô. Vì vậy, bạn chỉ nên thực hiện việc tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần.

4. Quên dưỡng ẩm

Sau khi thực hiện việc tẩy da chết, bạn sẽ có được một cái nhìn mới đối với làn da. Nhưng sau khi tẩy tế bào thì đồng thời làn da cũng mất đi độ ẩm khiến cho da bị khô. Vì vậy, bạn không nên bỏ quả bước dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết.

5. Chỉ thực hiện tẩy tế bào chết cho khuôn mặt

Đây là suy nghĩ sai lầm của hầu hết các phụ nữ. Vì hàng ngày chị em thường soi gương và để ý đến những thay đổi trên khuôn mặt và chỉ quan tâm đến việc tẩy tế bào chết trên khuôn mặt mà thôi.

Thực tế trên cơ thể còn một số bộ phận cũng cần được thực hiện việc tẩy tế bào chết như khủy tay, cổ, ngực, đầu gối…Vì thế, để có được vẻ đẹp hoàn hảo từ làn da, bạn không nên chỉ quan tâm đến khuôn mặt.

6. Thô bạo với da

Nhiều chị em lầm tưởng cứ phải thực hiện mạnh tay thì mới có thể loại bỏ được tế bào chết hiệu quả. Nhưng ngược lại, nếu thô bạo không chỉ loại bỏ tế bào chết mà vô tình làm cho làn da bị sức nặng cơ học làm cho làn da bị thương tổn.

Khi thực hiện tẩy tế bào chết đã có kèm theo một lớp kem hỗ trợ đắc lực, vì thế hãy thực hiện với một lực vừa phải để loại bỏ tế bào chết, đồng thời thúc đẩy sự hoạt động của các mạch máu dưới da giúp cho làn da khỏe hơn.

Chia sẻ
Theo Thanh Tùng (Theo Amerikanki) (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc da nhờn
Báo lỗi nội dung