Tân Hoàng Minh gặp khó khăn trong tìm kiếm đối tác rao bán dự án

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Nhằm sớm hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang tích cực tìm kiếm đối tác để rao bán 3 dự án tại Phú Quốc và TP.HCM. Tuy nhiên, DN vẫn đang gặp khó trong việc tìm khách mua.

Sau khi có quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc hủy bỏ 9 lô trái phiếu đã phát hành, ông Đỗ Hoàng Minh, người đại diện theo ủy quyền của tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đang tích cực tìm kiếm các đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền.

Cụ thể, tập đoàn này đang thông báo chuyển nhượng 3 dự án, trong đó có 2 dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một dự án ở TP.HCM.

Tân Hoàng Minh gặp khó khăn trong tìm kiếm đối tác rao bán dự án - 1

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang thông báo chuyển nhượng 3 dự án

Tuy nhiên, trong buổi trao đổi với nhà đầu tư mới đây, ông Vũ Đình Luyện - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh - cho biết 7 lãnh đạo cấp cao của tập đoàn đồng thời là người vận hành tập đoàn về vấn đề trái phiếu đều đang bị tạm giam để điều tra ở nhiều nơi.

Bản thân ông Đỗ Hoàng Minh được ủy quyền điều hành hoạt động tập đoàn. "Tuy nhiên, ông Minh chưa từng đứng tên chủ tài khoản của Tân Hoàng Minh cũng như các công ty phát hành trái phiếu. Do đó, các thủ tục và quyền tiếp cận tài khoản của ông Minh đến nay chưa thể hoàn tất", ông nói và cho biết quyền thanh lý tài sản còn phức tạp hơn.

"Chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục này", đại diện Tân Hoàng Minh nói.

Ông Luyện cho biết hiện đã tạm dừng việc thi công và lãnh đạo Tân Hoàng Minh sẽ xử lý một số dự án để giải quyết quyền lợi cho các nhà đầu tư, bao gồm dự án tòa nhà cao ốc văn phòng tại TP.HCM, dự án Hoàng Hải Phú Quốc và dự án Thiên Bảo Phú Quốc.

Ông Luyện cũng thừa nhận tập đoàn gặp khó khăn trong việc thanh lý tài sản, đồng thời gặp khó trong việc tìm kiếm khách hàng mua dự án.

"Hiện nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc xử lý các hợp đồng đến hạn và chưa đến hạn của nhà đầu tư do đó tập đoàn chưa thể đưa ra lộ trình cụ thể", ông nói.

Đồng thời, ông Luyện cho biết sẽ sắp xếp cùng với ông Đỗ Hoàng Minh tiếp tục gặp gỡ trái chủ vào ngày 27/4 để trả lời các vấn đề về tài sản của công ty hiện tại, lộ trình trả tiền...

Trước đó, trong cuộc trao đổi với nhà đầu tư ngày 13/4, ông Minh cho biết với tiềm năng của tập đoàn, với lượng dự án hiện tại tập đoàn cam kết sẽ làm được việc này.

"Bằng tiềm năng của Tân Hoàng Minh, với lượng dự án hiện tại, chúng tôi cam kết sẽ làm được. Tập đoàn đang đi rao bán các dự án, mục đích chỉ muốn trả tiền cho nhà đầu tư, khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất", ông Đỗ Hoàng Minh, người điều hành tập đoàn thay ông Đỗ Anh Dũng, khẳng định trước khách hàng mua trái phiếu trong cuộc họp 13/4.

Tuy nhiên, cũng theo ông Minh, hiện Tân Hoàng Minh việc thực hiện, vẫn còn phụ thuộc vào hướng dẫn của cơ quan chức năng. “Không phải muốn bán gì cũng được mà phải thông qua cơ quan chức năng hướng dẫn", đại diện tập đoàn này nhấn mạnh.

3 dự án Tân Hoàng Minh rao bán

Tại Phú Quốc, dự án Hoàng Hải Phú Quốc thuộc khu 5, khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo tập đoàn này, đây là dự án có diện tích 12,37 ha được quy hoạch thành khu phức hợp nhà ở và quần thể du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc với mật độ xây dựng toàn khu là 26%.

Dự án này nằm ngay mặt tiền 2 con đường lớn của Đảo ngọc Phú Quốc là đường Cửa Lấp - An Thới có lộ giới 68 m và đường trung tâm Bãi Trường có lộ giới 36 m, một trí đắc địa tại trung tâm Bãi Trường.

Cũng tại khu 5, khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, doanh nghiệp này cũng thông báo tìm đối tác chuyển nhượng dự án Thiên Bảo Phú Quốc nằm ở khu du lịch phức hợp Hoàng Hải. Dự án cách sân bay Phú Quốc 10 km và cách thị trấn Dương Đông 15 km.

Dự án có diện tích 21,62 ha do Công ty TNHH Thiên Bảo Phú Quốc làm chủ đầu tư. Mật độ xây dựng toàn khu là 22,89%.

Như vậy, Tân Hoàng Minh đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ dự án Tổ hợp quần thể du lịch, giải trí với quy mô gần 34 ha, tổng mức đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng (khoảng hơn 1 tỷ USD) vừa khởi công vào cuối năm ngoái tại Phú Quốc. Đây là dự án lớn nhất của Tân Hoàng Minh từ trước đến nay.

Trước đó, tập đoàn này còn tham vọng trong vòng 3 năm tới xây dựng 15 tòa tháp với 7.000-8.000 căn hộ du lịch, 76 biệt thự nghỉ dưỡng và 129 nhà phố thương mại trên khu đất có diện tích 34 ha này.

Còn tại TP.HCM, tập đoàn này cũng rao bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại số 43-45-47 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Được biết dự án này được Tân Hoàng Minh khởi công xây dựng từ 11/2019 và mở bán từ năm 2020.

Doanh nghiệp này cho biết dự án có quy mô khoảng hơn 1.744 m2 đất. Dự án này là tổ hợp tòa cao ốc văn phòng gồm 5,5 tầng hầm và 19 tầng nổi nằm tại vị trí đất "vàng" góc ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, trung tâm của TP.HCM. Chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngọc Viễn Đông.

Nguồn: http://danviet.vn/tan-hoang-minh-gap-kho-khan-trong-tim-kiem-doi-tac-rao-ban-du-an-5020222248241...

Người phụ nữ chi hơn 24 tỷ đồng tậu xế hộp tặng chồng khiến cộng đồng mạng xuýt xoa là ai?

Chi tiền mua siêu xe Anh Quốc McLaren 720S trị giá hơn 24 tỷ đồng tặng chồng, Hoa hậu doanh nhân người Việt châu Á Trương Ngọc Thu khiến cộng đồng mê xe phải xuýt xoa.

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung