Tân Hoàng Minh tìm được đối tác mua tòa cao ốc văn phòng tại TP HCM

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong buổi làm việc với các nhà đầu tư, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng tòa cao ốc văn phòng tại TP HCM và đã trình lên cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Chiều 13/7, ông Vũ Đình Luyện, Phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh tiếp tục có buổi làm việc với các nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Trong buổi làm việc này, ông Luyện cho biết Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng dự án tòa cao ốc văn phòng tại TP HCM và đã trình đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Dự án chuyển nhượng được ông Luyện nhắc đến được Tân Hoàng Minh động thổ xây dựng vào ngày 16/11/2019 tại số 43 - 45 - 47 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh với quy mô gồm 19 tầng nổi và 6 tầng hầm trên diện tích hơn 2.000 mét vuông.

Ông Đỗ Anh Dũng phát biểu trong lễ động thổ dự án Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác chuyển nhượng

Ông Đỗ Anh Dũng phát biểu trong lễ động thổ dự án Tân Hoàng Minh đã tìm được đối tác chuyển nhượng

Nói về lộ trình chuyển nhượng dự án này, ông Luyện cho biết: "Cơ quan này thông báo rằng khi có ý kiến của C03 về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án thì thủ tục này được thông qua. Tuy nhiên, việc chưa có người đại diện theo pháp luật ở thời điểm này chưa ảnh hưởng đến quá trình chuyển nhượng dự án".

Trước đó, Tân Hoàng Minh xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội). Từ giữa tháng 4, tập đoàn này đã thông báo chuyển nhượng 3 dự án, trong đó có 2 dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một dự án ở TP HCM.

Trong buổi làm việc mới nhất, ông Luyện cho biết doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực để đến cuối tháng 7 hoàn tất việc thu xếp 50-60% tổng dư nợ 9 lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. "Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo về sự thay đổi kế hoạch", Phó giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết.

Trước đó, tại họp báo chiều 30/6, đại diện Cục C03 cho biết hiện nay, nhiều bị hại đã đến khai báo và xuất trình chứng từ nhưng chưa đầy đủ. Cơ quan điều tra ước tính mới khoảng 50% số người liên quan. Trong khi đó, Bộ Công an bước đầu xác định Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã cưỡng đoạt trên 8.000 tỷ đồng của nhà đầu tư.

Theo C03, vụ án này đang được điều tra riêng về hành vi lừa đảo nên quyền lợi của các nhà đầu tư sẽ được đảm bảo.

Hiện, tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP HCM và các chi nhánh khác trên cả nước nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí, tổn thất về tài chính và dồn tiền trả cho nhà đầu tư trái phiếu. Đến nay số tiền tập đoàn nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước là 2.100 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Bầu Hiển và hai thiếu gia bỏ túi gần 150 tỷ đồng trong một ngày

Với đà tăng kịch biên độ của cổ phiếu SHB, khối tài sản của bầu Hiển và hai thiếu gia ghi nhận tăng thêm gần 150 tỷ đồng trong ngày 13/7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN