Vừa sinh con xong, tôi sốc nặng khi biết thái độ của mẹ chồng về đứa trẻ

Thứ Tư, ngày 08/12/2021 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vừa mới sinh con, tôi đã rất sốc khi biết được thái độ của mẹ chồng nói với mọi người về đứa trẻ. Tôi không thể tin bà có suy nghĩ như vậy được.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Vừa sinh con xong, tôi sốc nặng khi biết thái độ của mẹ chồng về đứa trẻ - 1

Ảnh minh họa

25 tuổi tôi kết hôn. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi về sống chung với bố mẹ chồng từ đó đến nay. Ở sát bên cạnh là nhà anh chị chồng. Ngày tôi quyết định lấy người chồng hiện tại, nhiều người đã tỏ vẻ lo lắng cho tôi. Họ lo lắng không phải chồng tôi có tật gì xấu mà là vì mẹ chồng. Mẹ chồng tôi từng nổi tiếng khắp thôn xã vì dữ dằn.

Quả thật là lúc đầu về làm dâu, tôi cũng có phần sợ hãi mẹ chồng. Nhưng rồi tôi nghĩ, mình ở với bố mẹ chẳng bao lâu rồi hai vợ chồng sẽ xin ra ở riêng. Mẹ con ít va chạm thì cũng chẳng có gì phải lo lắng cả. Hơn nữa, tôi nghĩ khi mình đối xử tốt với mẹ chồng thì sẽ nhận được sự yêu thương. Ấy vậy mà những suy nghĩ của tôi đều sai lầm. Mọi thứ trong gia đình tôi đều có sự nhúng tay của mẹ chồng.

Trong nhà mọi người sợ nhất chính là mẹ chồng. Nhưng nói thật là tôi cũng có phần nể phục bà vì bà biết cách thao túng tất cả mọi người nhà. Ai nấy đều chẳng dám làm trái ý bà.

Chồng tôi không phải là con trưởng nhưng mẹ chồng tôi vẫn săm soi từng tí. Ở cùng một thời gian tôi cũng đã có đủ cảm nhận được mẹ chồng đối với tôi thế nào. Tôi có thai sau khoảng vài tháng kết hôn. Lần đó, tôi bị sảy thai mà lí do là từ phía mẹ chồng. Tôi trượt chân ngã vì bà để chiếc khăn ướt trên cầu thang. Mẹ chồng chỉ xin lỗi một hai câu rồi coi như chuyện tôi bị sảy thai là đen đủi.

Bà còn nói với mọi người là vì đứa trẻ chưa đủ duyên để đến với gia đình tôi nên mới không "ở lại" như vậy. Thời điểm đó, tôi suy nghĩ rất nhiều. Nhiều đêm không ngủ được khiến cơ thể ngày càng gầy yếu. Cũng may mà có chồng động viên bên cạnh, tôi mới có đủ can đảm vượt qua, sống tích cực lạc quan hơn.

Vợ chồng tôi xin ra ở riêng. Bố mẹ chồng tôi cũng đồng ý. Một năm sau, tôi lại có thai. Lần này tôi cẩn thận hơn rất nhiều. Bác sĩ cũng khuyên tôi cần chú ý hơn bình thường vì tổn thương từ lần sảy thai trước. Trong thời gian tôi mang thai, mâu thuẫn lại nảy sinh. Chả là mẹ chồng tôi tức giận và dỗi vợ chồng tôi chỉ vì tôi bảo mẹ đẻ sang giúp. Có lúc bà còn nói từ mặt vợ chồng tôi vì chẳng nói gì với mẹ chồng đã đưa mẹ đẻ lên ở cùng. Nhiều lần mẹ chồng tôi sang gây sức ép, nói bóng gió các kiểu khiến mẹ đẻ tôi tủi thân.

Ở được chưa đầy tháng, mẹ đẻ tôi đòi về. Chồng tôi lại phải bảo mẹ chồng qua ở cùng. Trong lòng tôi dù chẳng muốn chút nào và bảo với chồng để tự mình xoay sở cũng được. Lần này tôi thuận buồm xuôi gió cho tới ngày sinh nở. Vì thai to nên tôi phải mổ đẻ.

Sau khi sinh, tôi quay về ở cùng nhà chồng. Bé trai chào đời trong niềm vui của mọi thành viên trong nhà. Duy có mẹ chồng tôi thì thái độ rất bình thường. Cho tới ngày gần đầy tháng con, tôi mới biết vì sao bà lại có thái độ này với đứa trẻ.

Em gái tôi hôm đó có sang bên nhà chơi với mẹ con tôi. Em gái tôi đã tình cờ nghe được câu chuyện giữa mẹ chồng tôi và chồng tôi. Để cho tôi tin, em còn quay lại đoạn clip. Đáng chú ý là lời nói của mẹ chồng với chồng tôi rằng: "Mẹ nhìn thằng này chẳng có nét nào giống với con gì cả. Con xem đi xét nghiệm thử ADN xem thế nào. Giờ thời buổi này nhiều người nuôi "con tu hú" lắm".

Tôi đã quá sốc trước lời mẹ chồng nói. Em gái tôi bảo lúc đó cũng rất ức chế định vào nói mẹ chồng tôi nhưng vì không muốn to chuyện nên mới nói trước cho tôi. Em gái tôi đã khóc vì thương tôi. Bấy lâu mọi người trong nhà vẫn nghĩ là tôi ở nhà chồng sướng chứ không biết chuyện mẹ chồng – nàng dâu lại có vấn đề này.

Chuyện này tôi có nói với chồng và cho chồng xem clip nhưng anh lại bảo tôi: "Mẹ nói linh tinh thôi em. Em cho qua đi đừng để bụng làm gì. Anh hiểu và thương em là được". Nói thì nói vậy nhưng việc mẹ chồng hồ nghi hai mẹ con tôi làm sao có thể không suy nghĩ được chứ. Sau tôi mới biết chị dâu cũng đã từng bị mẹ chồng nói câu tương tự lúc chị ấy vừa sinh xong. Ức chế tột độ mà tôi đành phải cho qua.

Tôi không biết mẹ chồng có còn gây khó dễ gì tới tôi cũng như chị dâu nữa không?. Giờ thì chỉ mong hết cữ sớm để ở riêng. Dẫu sao thì mẹ con ít va chạm cũng đỡ hơn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/vua-sinh-con-xong-toi-soc-nang-khi-biet-thai-do-cua-me-chong-ve-dua-tre-1...

Con dâu khôn ngoan chọn cách ”cảm hóa” thay vì đối đầu với mẹ chồng ghê gớm

Bị mẹ chồng không ưa, tôi chỉ còn cách chủ động yêu thương mẹ chồng để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

Chia sẻ
Theo Minh Minh (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung